Cách sử dụng Chế độ bàn di chuột trên iPhone và iPad để chọn văn bản

Spread the love

Cho dù bạn đang sử dụng iPad Pro để thay thế máy tính xách tay của mình hay bạn là một chiến binh đường trường sống trên iPhone của mình, thì việc có thể điều hướng qua văn bản và chọn nếu cần là điều quan trọng. Nó cũng dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Rõ ràng là tại thời điểm này, Apple đã thực hiện một công việc đặc biệt kém trong việc tạo điều hướng và lựa chọn văn bản trên thiết bị iOS một cách tự nhiên có thể phát hiện được. Nếu bạn nghiên cứu đủ sâu về cơ sở kiến ​​thức trực tuyến của Apple, bạn có thể bắt gặp một số kỹ thuật mà người được gọi là người dùng thành thạo đã tận dụng trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn không có thời gian cũng như không có khuynh hướng cho việc đó, chúng tôi sẽ giúp bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số cách tốt nhất và dễ nhất để di chuyển qua (và chọn) văn bản trên cả iPhone và iPad.

  Cách kích hoạt tạm thời chế độ không làm phiền trên iPhone

Thật không may, Apple không cung cấp cho iPhone và iPad tính năng ngang bằng khi nói đến xử lý văn bản, điều này không chỉ giúp làm rối vấn đề mà còn có nghĩa là mọi người cần phải nhớ nhiều cách để thực hiện cùng một việc. Vì cả iPhone và iPad đều chạy iOS, điều đó đặc biệt khó chịu.

Đặt những điều kỳ quặc trong các quyết định thiết kế của Apple sang một bên, đây là cách bạn làm về văn bản xung quanh trên iPhone và iPad.

Cách sử dụng Chế độ bàn di chuột trên iPhone hoặc iPad

Dù chúng tôi có yêu cầu bao nhiêu đi chăng nữa, Apple cũng không thể sớm cung cấp cho iPhone, hay cụ thể hơn là iPad, hỗ trợ bàn di chuột. Rất may, có một cách để lấy ra khỏi hộp các loại trackpad dựa trên phần mềm. Phương pháp này yêu cầu bạn sử dụng bàn phím ảo, nhưng giả sử bạn có, hãy nhấn và giữ trên phím cách để bật con trỏ có thể di chuyển được. Vuốt ngón tay của bạn trên bàn phím để di chuyển con trỏ đó đến bất cứ đâu bạn muốn.

  Cách quét mạng WiFi của bạn cho tất cả các thiết bị được kết nối từ điện thoại của bạn

Nếu đang sử dụng iPad có bàn phím vật lý, bạn có thể chạm và giữ vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình để di chuyển con trỏ và vuốt qua màn hình sẽ di chuyển con trỏ.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone có 3D Touch, bạn có tùy chọn thứ hai; nhấn mạnh vào bất kỳ đâu trên bàn phím để đạt được kết quả tương tự.

Cách chọn văn bản trên iPad

Đây là một tính năng mà nhiều người toàn thời gian sử dụng iPad có thể không biết, nhưng nó có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi nếu bạn viết hoặc chỉnh sửa nhiều văn bản.

Khi con trỏ nhấp nháy, hãy nhấn bằng hai ngón tay một lần để chọn một từ. Nhấn đúp bằng hai ngón tay để chọn một câu hoặc nhấn ba lần bằng hai ngón tay để chọn một đoạn văn. Đây có thể là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất của Apple.

  6 mẹo và thủ thuật để trở thành một Microsoft Planner Master

Cách chọn văn bản trên iPhone

Thật không may, cách tiếp cận bằng hai ngón tay không hoạt động trên iPhone và cách các thao tác chạm tương tác với văn bản cũng khác. Trên iPhone và khi con trỏ nhấp nháy, hãy nhấn đúp vào một từ để chọn từ đó. Nếu bạn muốn chọn nhiều từ hoặc nhiều câu, giải pháp duy nhất của bạn là kéo các chốt nắm ở đầu và cuối lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone có 3D Touch, hãy nhấn mạnh vào bất kỳ đâu trên bàn phím để vào chế độ bàn di chuột, sau đó nhấn mạnh hơn để mở rộng lựa chọn văn bản theo yêu cầu.

x