Cách sử dụng Chế độ xem phân tách trong Android 7.0

Spread the love

Android 7.0 đi kèm với một chế độ xem phân chia khá gọn gàng cho phép bạn ghim hai ứng dụng cạnh nhau. Cả hai ứng dụng vẫn hoạt động và bạn có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng hai ứng dụng. Chế độ xem chia tách hoạt động ở cả chế độ dọc và ngang. Ở chế độ dọc, hai ứng dụng bạn chọn để ghim xuất hiện xếp chồng lên nhau với một ứng dụng nằm trên ứng dụng kia. Ở chế độ ngang, chúng xuất hiện cạnh nhau như thể bạn đang ở trên máy tính để bàn. Một ứng dụng đóng vai trò là ứng dụng hoạt động mặc định trong khi ứng dụng còn lại là một trong một số ứng dụng hoạt động / gần đây mà bạn có thể chọn. Đây là cách sử dụng chế độ xem chia tách trong Android 7.0.

Bật chế độ xem phân tách

Để sử dụng chế độ xem chia đôi ở chế độ ngang, bạn phải bật tính năng xoay màn hình. Bạn có thể chuyển đổi nó từ khu vực Thông báo. Mở bất kỳ ứng dụng nào bạn cần sử dụng. Đây sẽ là ứng dụng ‘chính’. Nhấn và giữ nút ứng dụng gần đây cho đến khi màn hình chia đôi.

Ứng dụng bạn đã khởi chạy sẽ được ghim sang bên trái (chế độ ngang). Ở bên phải, bạn sẽ có thể duyệt qua tất cả các ứng dụng gần đây mà bạn đã mở. Bạn có thể nhấn vào nút chéo nhỏ để đóng một ứng dụng. Để ghim một ứng dụng thứ hai, hãy chuyển qua các ứng dụng gần đây và nhấn vào ứng dụng bạn muốn ghim.

  Cách kiểm tra xem điện thoại Android của bạn có được Google chứng nhận hay không

Nó hoạt động khá giống nhau ở chế độ dọc. Khi bật chế độ xem chia tách, nút ứng dụng gần đây sẽ thay đổi từ một hình vuông thành hai hình chữ nhật xếp chồng lên nhau.

Thoát Chế độ xem phân tách

Chế độ xem phân tách không tự động tắt khi bạn quay lại màn hình chính. Khi bạn mở một ứng dụng khác từ ngăn kéo ứng dụng hoặc từ màn hình chính, ứng dụng đó sẽ xuất hiện trong chế độ xem chia tách bên cạnh ứng dụng khác mà bạn đã ghim.

Để thoát khỏi chế độ xem chia đôi, hãy chạm và giữ dải phân cách giữa hai ứng dụng và kéo nó đến một trong hai cạnh màn hình. Ứng dụng hoạt động gần đây sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình do đó thoát khỏi chế độ xem chia nhỏ.

  Không tạm dừng tự động tắt tiếng thông báo của Android trong khi phát lại nhạc

Chế độ xem chia tách hoạt động trên cả điện thoại và máy tính bảng.

x