Cách sử dụng công cụ Brush trong Adobe Lightroom

Spread the love

Công cụ Brush trong Adobe Lightroom là một tính năng hữu ích để tinh chỉnh các phần cụ thể trong ảnh của bạn. Nó thường có thể hoạt động tốt hơn bộ lọc Radial gradient; một trong những ưu điểm chính của công cụ Brush là bạn có thể xóa các vùng bạn đã vẽ lên dễ dàng hơn.

Sử dụng tính năng Brush trong Lightroom khá dễ dàng khi bạn đã quen với nó, nhưng giai đoạn đầu có thể khá khó khăn. Để giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ trong hướng dẫn này.

Công cụ Brush được thiết kế dành cho người dùng muốn chỉnh sửa các phần cụ thể của ảnh trong Lightroom. Điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được nếu bạn sử dụng các thanh trượt chính trong ứng dụng vì những thanh trượt này thường điều chỉnh toàn bộ hình ảnh.

Với công cụ Brush, bạn có thể vẽ lên nhiều vùng trong ảnh của mình. Về mặt này, nó khác với bộ lọc Radial gradient—nơi bạn tạo các bộ lọc khác nhau và có ít khả năng tự do hơn.

Điều đáng chú ý là việc sử dụng công cụ Brush trong Lightroom khá khác so với việc sử dụng công cụ Brush trong Photoshop.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về lý do tồn tại công cụ Brush trong Lightroom, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng này. Để tinh chỉnh ảnh của bạn hơn nữa, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các yếu tố gây xao lãng khác nhau mà bạn có thể xóa khỏi hình ảnh trong Lightroom.

1. Phóng to ảnh của bạn

Trước khi bắt đầu với công cụ Brush trong Lightroom, chúng tôi khuyên bạn nên phóng to ảnh của mình để chỉnh sửa kỹ hơn. Để làm điều này:

  Gravis PC GamePad đã biến đổi trò chơi PC trong những năm 90 như thế nào
 • Di con trỏ lên phần ảnh mà bạn muốn sử dụng Brush.
 • Nhấp một lần bằng chuột hoặc bàn di chuột để phóng to.
 • Để thay đổi mức độ phóng to bạn muốn, hãy đi tới Bộ điều hướng. Sau đó, chọn biểu tượng có một mũi tên hướng lên trên và một mũi tên hướng xuống dưới.
 • Chọn tỷ lệ phần trăm bạn muốn thay đổi thu phóng hình ảnh của mình.
 • Nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ hình ảnh của mình, bạn có thể phóng to ảnh trong Lightroom với Độ phân giải siêu cao.

  2. Chọn kích thước cọ

  Bây giờ bạn đã thay đổi mức thu phóng để đáp ứng nhu cầu của mình, bạn đã sẵn sàng sử dụng công cụ Brush. Bước tiếp theo là thay đổi kích thước Brush của bạn. Dưới đây là những hướng dẫn bạn nên làm theo để làm điều đó:

 • Đi tới biểu tượng Masking.
 • Nhấn K trên bàn phím hoặc chọn tùy chọn Brush.
 • Di chuyển thanh trượt Kích thước cho đến khi bạn hài lòng với kích thước. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thanh trượt khác, chẳng hạn như Feather và Flow nếu bạn cảm thấy việc đó là cần thiết.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng Lightroom, hãy xem những lỗi Lightroom này có thể làm hỏng ảnh của bạn.

  3. Thay đổi thanh trượt cho cọ của bạn

  Sau khi bạn điều chỉnh kích thước Lightroom Brush, bước tiếp theo là điều chỉnh các thanh trượt để đạt được những gì bạn đang cố gắng thay đổi trong ảnh của mình. Bạn có thể tăng độ bão hòa và các khía cạnh ánh sáng khác nhau—chẳng hạn như bóng và vùng sáng.

    Tại sao các ứng dụng iPhone và iPad yêu cầu sử dụng Bluetooth

  Thay đổi thanh trượt theo cách bạn cảm thấy cần thiết. Bạn không cần phải chỉnh sửa tất cả chúng và bạn cũng không nên quá nhiệt tình với các chỉnh sửa của mình.

  Bạn luôn có thể chỉnh sửa những thứ này sau khi áp dụng Brush, vì vậy đừng quá lo lắng. Một tùy chọn khác là áp dụng Brush trước và sau đó thực hiện các thay đổi sau đó.

  4. Áp dụng Brush cho ảnh của bạn

  Việc áp dụng công cụ Brush vào ảnh của bạn trong Lightroom rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ lên các phần ảnh mà bạn muốn thêm hiệu ứng.

  Để đảm bảo rằng bạn có thể thấy mình đang làm gì, bạn nên chọn hộp Hiển thị Lớp phủ. Sau đó, bạn sẽ thấy các khu vực bạn đã vẽ trong ảnh xuất hiện màu đỏ.

  5. Xóa các khu vực bạn đã rút tiền quá mức

  Vẽ tự do trong bất kỳ chương trình máy tính nào cũng có thể dẫn đến kết quả không chính xác. Tin vui là việc thực hiện điều chỉnh trong Lightroom bằng công cụ Brush rất dễ dàng khi cần xóa một số phần nhất định.

  Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy Mac, hãy giữ phím Tùy chọn và bạn sẽ thấy biểu tượng dấu gạch nối (-) xuất hiện trên màn hình. Vẽ lên những vùng màu đỏ mà bạn muốn xóa hiệu ứng.

  Trên máy tính Windows, thay vào đó, bạn cần nhấn phím Alt. Sau đó, xóa những vùng bạn muốn loại bỏ.

    Cách tìm tài khoản Reddit của ai đó qua email

  Mặc dù nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng Lightroom hoặc Photoshop nhưng bạn không cần phải chọn cái này hay cái kia. Có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng Lightroom và Photoshop cùng nhau.

  6. Quay lại cửa sổ chỉnh sửa chính

  Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong bằng công cụ Brush trong Lightroom, bạn vẫn có thể muốn điều chỉnh các khu vực khác của ảnh. Với suy nghĩ này, biết cách quay lại cửa sổ chỉnh sửa chính là một ý tưởng hay.

  Quá trình này khá đơn giản:

 • Nhấn phím Enter trên máy tính của bạn.
 • Chọn biểu tượng Chỉnh sửa trong Lightroom—biểu tượng có các thanh trượt khác nhau.
 • Một khía cạnh khác của Lightroom có ​​thể giúp bạn tạo các chỉnh sửa chất lượng cao là công cụ Biểu đồ. Nó có thể được sử dụng không chỉ với công cụ Brush mà còn với một số thanh trượt và tính năng khác. Biết cách làm việc với Histogram trong Lightroom là điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một trình chỉnh sửa ảnh nâng cao.

  Công cụ Brush là một trong những tính năng được đánh giá thấp nhất trong Adobe Lightroom và bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các chỉnh sửa tốt hơn cho các phần cụ thể của ảnh. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và màu sắc, đồng thời đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn nhận thấy một khía cạnh mà bạn thực sự muốn làm nổi bật—chẳng hạn như một số tòa nhà hoặc con người nhất định.

  Việc áp dụng các thay đổi của bạn khá đơn giản và bạn có thể sử dụng Brush linh hoạt hơn một số công cụ khác của Lightroom. Và nếu bạn đã vẽ quá nhiều lên bức tranh của mình, bạn cũng sẽ dễ dàng loại bỏ những phần đó.

  x