Cách sử dụng Công cụ chỉnh sửa trong Google Photos cho web

Spread the love

Công cụ chỉnh sửa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hình ảnh trong Google Photos từ máy tính và hướng dẫn này sẽ tiết lộ cách sử dụng công cụ này.

Google Photos được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android và cũng có sẵn cho iOS và web. Nó được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như lưu trữ ảnh và video, sao lưu đám mây tự động, các tùy chọn tìm kiếm và chia sẻ cũng như các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.

Với các công cụ chỉnh sửa có sẵn trên web, bạn có thể dễ dàng sửa đổi hoặc cải thiện ảnh của mình từ bất kỳ thiết bị nào thay vì phải truy cập vào điện thoại mọi lúc.

Các tính năng có sẵn trong Trình chỉnh sửa

Google Photos Editor là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất và có một số công cụ để cải thiện, cắt xén và áp dụng các bộ lọc cho ảnh của bạn. Dưới đây là một số công cụ của Google Photos Editor bạn có thể sử dụng:

 • Gợi ý: Bạn có thể tự động sửa ảnh của mình từ các gợi ý chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dựa trên ảnh bạn đang chỉnh sửa, danh sách các tùy chọn có thể bao gồm Nâng cao, Ấm áp và Mát mẻ. Nếu là người đăng ký Google One, bạn cũng có thể thấy Động, Sống động, Sáng, Rạng rỡ, v.v.
 • Tỷ lệ khung hình: Cùng với công cụ cắt và xoay toàn màn hình, bạn cũng có thể chọn từ nhiều cài đặt trước khác nhau như Free, Original, Square, 16:9 (9:16), 5:4 (4:5), 4 :3 (3:4) và 3:2 (2:3).
 • Công cụ: Với một số loại ảnh, bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng Công cụ ở trên cùng. Một số công cụ dựa trên ảnh bao gồm Ánh sáng chân dung, Độ mờ, Bầu trời và Màu sắc—cùng với thanh trượt để điều chỉnh.
 • Điều chỉnh: Nếu bạn muốn điều chỉnh thủ công các hiệu ứng riêng lẻ trên ảnh của mình, trình chỉnh sửa sẽ bao gồm nhiều thanh trượt để nhanh chóng thêm hiệu ứng. Các thanh trượt có sẵn trong Điều chỉnh bao gồm Độ sáng, Độ tương phản, Điểm trắng, Điểm đen, Điểm nổi bật, v.v.
 • Bộ lọc: Phần Bộ lọc cung cấp nhiều lựa chọn bộ lọc để bạn lựa chọn nhằm nâng cao chất lượng ảnh.
  9 trình chặn trang web cho năng suất cá nhân và nhóm

Cách sử dụng Trình chỉnh sửa trong Google Photos dành cho web

Trình chỉnh sửa trong Google Photos rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, một số công cụ chỉnh sửa chỉ dành riêng cho người đăng ký Google One—bao gồm cả Magic Eraser để xóa các đối tượng không mong muốn.

Để sử dụng các tính năng này, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có RAM 4 GB và trình duyệt được cập nhật. Để cải thiện ảnh của bạn bằng Google Photos Editor, hãy làm theo các bước bên dưới:

  Có nút đặt lại tủ đông thẳng đứng Frigidaire không?
 • Đi đến Google Ảnh trên trình duyệt của bạn. Mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải.
 • Trên tab Đề xuất, để áp dụng chỉnh sửa được đề xuất, hãy nhấp vào tên đề xuất từ ​​danh sách. Để hoàn tác các thay đổi, hãy nhấp lại vào tên đề xuất. Nhấp vào Lưu ở trên cùng.
 • Nhấp vào tab biểu tượng Cắt ở trên cùng bên phải để cắt hoặc xoay ảnh của bạn. Để cắt, hãy chọn giá trị đặt trước từ danh sách hoặc kéo các cạnh của ảnh. Để xoay ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng Xoay ở phía dưới bên trái. Nếu bạn muốn bắt đầu lại thì nhấn vào Reset. Nhấp vào để lưu.
 • Tab biểu tượng Công cụ xuất hiện dựa trên ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Chọn tên công cụ được đề xuất mà bạn muốn sử dụng từ danh sách, điều chỉnh các thay đổi bằng thanh trượt ở giữa và nhấp vào Lưu khi hài lòng.
 • Chọn tab biểu tượng Điều chỉnh ở trên cùng và kéo thanh trượt của hiệu ứng bạn muốn thêm vào ảnh theo cách thủ công. Nhấn Lưu để áp dụng. Để hoàn tác các thay đổi, chỉ cần bỏ chọn hiệu ứng.
 • Để áp dụng bộ lọc cho ảnh của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Bộ lọc ở trên cùng và chọn bộ lọc từ vùng chọn. Nếu bạn muốn điều chỉnh cường độ của bộ lọc, hãy sử dụng thanh trượt ở phía dưới. Khi bạn hài lòng với bộ lọc, hãy nhấp vào Lưu để áp dụng nó. Chọn Không để xóa bộ lọc.
 •   10 tấm lót chuột chơi game tốt nhất để di chuyển chính xác và không bị rung

  Bạn cũng có thể xóa các chỉnh sửa trên ảnh và khôi phục ảnh về bản gốc. Mở ảnh đã chỉnh sửa và nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải. Nhấp vào Hoàn nguyên ở trên cùng và chọn Lưu.

  Sử dụng Google Photos Editor để làm đẹp hình ảnh của bạn

  Google Photos dành cho web có danh sách mở rộng các công cụ chỉnh sửa cho phép bạn đưa ảnh của mình lên một tầm cao mới. Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng Google Photos trên thiết bị di động của bạn để chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, một số chức năng không có sẵn trên phiên bản web di động.

  x