Cách sử dụng Facetime trên Android và Windows

Spread the love

Khi công nghệ phát triển, các công ty khác nhau tung ra các ứng dụng khác nhau hỗ trợ giao tiếp.

Zoom, Google meeting, Microsoft Teams và nhiều ứng dụng khác đảm bảo rằng không có sự can thiệp vào các cuộc họp và cuộc gọi nhóm. Một ứng dụng khác như vậy là Facetime. Tuy nhiên, tính độc quyền của nó đối với người dùng Apple. Đây là một rào cản lớn đối với sự phổ biến và sử dụng của nó.

Mặc dù có những tính năng ấn tượng nhưng người dùng Android và Windows không thể truy cập và sử dụng ứng dụng. Đây là lúc Apple nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp Facetime cho tất cả mọi người. Bài viết này sẽ đề cập đến thông tin về bản cập nhật mới do Apple đưa ra. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách người dùng Android và Windows cũng có thể tham gia cuộc gọi Facetime.

Facetime là gì?

Facetime là một ứng dụng videotelephony được xếp hạng hàng đầu. Apple Inc. độc quyền phát triển việc ra mắt Facetime. Nó có sẵn cho các thiết bị hỗ trợ iOS 4 trở lên. Nó cũng tương thích với các thiết bị Mac chạy OS X 10.6.6 trở lên. Facetime cũng cung cấp tính năng chỉ âm thanh, có sẵn để sử dụng trong iOS 7 trở lên.

Facetime là một phần miễn phí của tất cả các thiết bị iOS và Mac. Người dùng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khi tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng Facetime.

  10 ứng dụng mặt đồng hồ WearOS (Android Wear) tốt nhất để sử dụng vào năm 2022

Cập nhật iOS 15 cho Facetime

Trước đó, Facetime là một ứng dụng độc quyền chỉ dành cho người dùng iOS và Mac. Do đó, người dùng Android và Windows phải dựa vào Zoom và Google Meet để thực hiện mục đích này. Với việc ra mắt iOS 15 trên tất cả các thiết bị của Apple, một bản cập nhật đã cho phép những người sở hữu thiết bị Android và Windows tham gia cuộc gọi Facetime.

Điều này không có nghĩa là các thiết bị của Apple không hỗ trợ Facetime. Có nghĩa là Facetime hiện đang hoạt động trên iOS 15 mới, cố gắng làm cho Facetime hoạt động giống như Zoom hoặc Microsoft Teams. Ngoài tính năng kết nối với những người bên ngoài bong bóng Apple, Facetime còn có bản cập nhật chế độ xem lưới mới ở chế độ dọc. Điều này cho phép người dùng lên lịch cuộc gọi. Bản cập nhật cũng bao gồm một tính năng xem bên.

Giờ đây, bản cập nhật mới đã cho phép người dùng Android tham gia cuộc gọi Facetime, người dùng phải tìm hiểu cách chính xác để thực hiện.

Các bước tham gia Facetime trên thiết bị Android qua Chrome

Chủ sở hữu thiết bị Android cũng có thể tham gia cuộc gọi Facetime kể từ khi ra mắt iOS 15. Tất cả những gì họ cần là kết nối internet tốt và trình duyệt web trên thiết bị của họ. Bạn có thể sử dụng nhiều trình duyệt khác để khởi chạy Facetime, nhưng Apple khuyên bạn nên sử dụng Google Chrome.

Sau đây là các bước bạn có thể cần làm để sử dụng ứng dụng Facetime trên thiết bị Android:

 • Trước khi cho phép người dùng Android tham gia cuộc gọi Facetime, máy chủ lưu trữ (người dùng Apple) có thể cần tạo một liên kết cho cuộc gọi. Sau đó, họ có thể chia sẻ liên kết bằng các ứng dụng như Snapchat, WhatsApp, v.v.
 • Sau khi người dùng Android nhận được liên kết, họ có thể mở liên kết đó qua Chrome.
 • Khi liên kết mở trong trình duyệt, người dùng Android có thể nhập tên của họ và tiếp tục thêm.
 • Sau khi nhập tên của họ vào cửa sổ, họ có thể nhấp vào nút ‘Tham gia’ màu xanh lục xuất hiện dưới dạng Cửa sổ bật lên nổi.
 • Sau khi người dùng Android nhấp vào nút tham gia, một thông báo sẽ được gửi đến người dùng Apple đã bắt đầu cuộc họp. Họ phải chấp nhận yêu cầu của họ để tham gia cuộc gọi Facetime.
 • Sau đó, bạn có thể tham gia cuộc gọi Facetime mà không gặp bất kỳ sự cố và gián đoạn nào.
 • Sau khi quá trình tham gia hoàn tất, người dùng Apple có thể đóng ứng dụng Facetime trên thiết bị của họ và cuộc họp sẽ tiếp tục.
  Cách khắc phục Trung tâm điều khiển AMD Catalyst sẽ không mở trong Windows 10

Một điều thú vị cần lưu ý là một ứng dụng chỉ dành riêng cho iOS và Mac hiện cũng có thể truy cập được đối với người dùng Android.

Các bước tham gia Facetime trên thiết bị Windows qua Microsoft Edge

Bây giờ đối với những người sở hữu PC Windows, sau đây là các bước bạn cần làm theo để mở cuộc họp Facetime trên thiết bị của mình:

 • Người dùng Apple sẽ bắt đầu cuộc gọi Facetime bằng cách tạo một liên kết cho cuộc gọi.
 • Sau đó, họ sẽ chia sẻ liên kết với mọi người muốn tham gia cuộc họp Facetime.
 • Xác định vị trí và khởi chạy liên kết trên PC Windows của bạn. Bạn có thể sử dụng Microsoft Edge hoặc Google Chrome để khởi chạy ứng dụng Facetime trên thiết bị Windows của mình.
 • Khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên của mình. Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tham gia’.
 • Thao tác này sẽ gửi thông báo đến người đã thực hiện cuộc gọi Facetime. Họ có thể cần cấp cho bạn quyền truy cập để tham gia cuộc gọi Facetime.
 • Ngay sau khi quyền được cấp, bây giờ bạn có thể truy cập Facetime thông qua trình duyệt web Windows của mình.
 • Người bắt đầu cuộc họp có thể đóng ứng dụng Facetime trên thiết bị của họ nếu không cần thiết và bạn vẫn có thể tham gia cuộc gọi Facetime.
  Cách truyền tệp Android không dây sang máy tính để bàn Linux

Sự kết luận

Đã đề cập ở trên là những cách bạn có thể sử dụng Facetime trên Android và Windows.

Trước đó Facetime là một ứng dụng độc quyền mà chỉ người dùng Apple mới có thể sử dụng. Với sự ra đời của iOS 15, người dùng Android và Windows cũng có thể tận dụng tất cả các tính năng do Facetime cung cấp và trở thành một phần của cuộc gọi Facetime. Với sự phát triển này, mức độ phổ biến và sử dụng Facetime tăng lên rất nhiều.

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về việc chia sẻ với thế giới?

x