Cách sử dụng Fedora Media Writer để tạo USB cài đặt Fedora

Spread the love

Fedora Media Writer là một ứng dụng dễ sử dụng cho phép người dùng trên bất kỳ hệ điều hành nào tải xuống và thiết lập trình cài đặt Fedora trên thẻ USB. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập nó.

Cài đặt Fedora Media Writer

Ứng dụng Fedora Media Writer, do nhóm Fedora phát triển, có sẵn trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Linux, Windows và Mac OS. Nguyên nhân?

Fedora muốn giúp mọi người dùng thử Fedora dễ dàng nhất có thể, bất kể họ sử dụng hệ điều hành nào. Trong phần này của hướng dẫn, chúng ta sẽ xem xét cách để Fedora Media Writer hoạt động.

Để bắt đầu cài đặt trên máy tính của bạn, hãy chuyển đến phần Linux, phần Windows hoặc phần Mac OS. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới.

Linux

Để thiết lập và chạy Fedora Media Writer trên PC Linux, bạn cần bắt đầu bằng cách khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình. Để làm điều đó, hãy nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + Alt + T hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng. Sau đó, khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt dòng lệnh bên dưới.

  Cách sử dụng Wiki tích hợp của Microsoft Teams

Flatpak

Cách tốt nhất để thiết lập và chạy ứng dụng Fedora Media Writer trên bản phân phối Linux là cài đặt nó thông qua cửa hàng ứng dụng Flathub dưới dạng Flatpak. Fedora đã phát hành ứng dụng này dưới dạng Flatpak thay vì các gói phân phối cụ thể, vì nó cho phép họ nhanh chóng nhắm mục tiêu càng nhiều hệ điều hành càng tốt.

Để bắt đầu, bạn sẽ phải bật thời gian chạy ứng dụng Flatpak trên PC Linux của mình, cũng như cài đặt cửa hàng ứng dụng Flathub. Để bật thời gian chạy ứng dụng Flatpak trên máy tính của bạn, hãy cài đặt gói “flatpak”.

Nếu bạn không thể tìm ra cách cài đặt thời gian chạy Flatpak trên PC Linux của mình, đừng lo lắng! Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách thiết lập thời gian chạy Flatpak.

Với thời gian chạy Flatpak được định cấu hình, tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập cửa hàng ứng dụng Flathub. Để làm điều đó, hãy nhập lệnh thêm từ xa flatpak sau đây vào thiết bị đầu cuối.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

Khi cửa hàng ứng dụng Flathub được định cấu hình, hãy cài đặt Fedora Media Writer trên hệ thống Linux của bạn bằng lệnh dưới đây.

flatpak install flathub org.fedoraproject.MediaWriter

các cửa sổ

Fedora Media Writer có sẵn để sử dụng cho người dùng Windows. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên hệ thống của mình, hãy bắt đầu bằng cách truy cập Fedoraproject.org. Khi ở trên trang web, hãy tìm nút “Tải xuống ngay” bên cạnh “Máy trạm” và chọn nó.

  Cách sử dụng Tiện ích mở rộng Hành động và Chia sẻ trên iPhone và iPad

Trên trang Máy trạm, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy “Fedora Media Writer” và nhấp vào biểu tượng Windows. Khi bạn chọn biểu tượng này, Fedora Media Writer EXE sẽ bắt đầu tải xuống.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy thực hiện quá trình cài đặt Fedora Media Writer trên hệ thống Windows của bạn.

hệ điều hành Mac

Những người sử dụng Mac OS muốn sử dụng Fedora Media Writer để cài đặt Fedora mới nhất, hãy làm như sau. Đầu tiên, hãy truy cập trang web Fedora chính thức. Khi vào trang web, hãy tìm phần “Fedora Workstation” và nhấp vào nút “Tải xuống ngay”.

Khi ở trên trang Workstation, hãy cuộn xuống và tìm “Fedora Media Writer.” Sau đó, nhấp vào biểu tượng Apple để tải xuống ứng dụng. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy thực hiện quá trình thiết lập ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Sử dụng Fedora Media Writer

Để sử dụng Fedora Media Writer, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Mở Fedora Media Writer trên màn hình của bạn bằng cách tìm kiếm nó trong menu ứng dụng. Khi nó được mở, hãy cắm ổ đĩa flash của bạn vào cổng USB.

  Cách xóa trang trong Microsoft Word

Bước 2: Khi ổ đĩa flash USB của bạn được cắm vào, hãy tìm tùy chọn “Fedora Workstation” trong ứng dụng và nhấp vào nó bằng chuột. Hoặc, nếu bạn cần Máy chủ Fedora, hãy chọn tùy chọn “Máy chủ Fedora”.

Bước 3: Sau khi chọn tùy chọn “Fedora Workstation”, bạn sẽ thấy tổng quan về hệ điều hành. Bạn cũng sẽ thấy tổng quan này nếu bạn chọn “Máy chủ Fedora”. Đầu tiên, hãy xem qua tổng quan về hệ điều hành. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tạo USB trực tiếp”.

Bước 4: Sau khi chọn nút “Tạo USB trực tiếp” trong Fedora Media Writer, một hộp tải xuống sẽ xuất hiện. Hộp tải xuống này sẽ đầy và hiển thị cho bạn quá trình tải xuống. Quá trình tải xuống này sẽ mất một chút thời gian vì Fedora Linux có dung lượng 2 GB.

Bước 5: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần chọn nút “Ghi vào đĩa” để bắt đầu quá trình tạo USB. Quá trình này sẽ mất thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Sau khi viết xong, Fedora Media Writer sẽ thông báo cho bạn rằng quá trình đã hoàn tất. Tại thời điểm này, hãy đóng Fedora Media Writer và rút ổ USB. Sau đó, sử dụng ổ USB để cài đặt Fedora trên bất kỳ máy tính nào bạn muốn.

x