Cách sử dụng Find My Chromebook để định vị thiết bị Chrome OS bị mất

Spread the love

Trong khi Apple và Samsung đã đưa ra các công nghệ tiên tiến để theo dõi một thiết bị bị mất – ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn hoặc bị xóa – thì ngược lại, Google luôn đi sau về khía cạnh này. Và bạn thấy kết quả trên Chromebook. Hầu hết Chromebook không có chip GPS và kết nối di động được tìm thấy trong một số ít thiết bị. Vì vậy, việc định vị Chromebook trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi mang đến cho bạn một cách đơn giản để xác định vị trí Chromebook bị mất bằng tài khoản Google của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy Chromebook của mình từ xa và xóa tài khoản Google của mình ngay lập tức. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Tìm Chromebook của tôi để tìm Chromebook bị mất, hãy làm theo.

Cách tìm Chromebook bị mất (2023)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến cách nhận vị trí ước tính của Chromebook bị mất và bảo vệ tài khoản Google của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo về cách thiết lập Chrome Remote Desktop trong trường hợp bạn đang ở khu vực dễ xảy ra trộm cắp. Bạn có thể tìm thấy cả hai phương pháp trong bảng bên dưới.

Cách theo dõi Chromebook bị mất bằng tài khoản Google

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi làm rõ rằng bạn không thể định vị Chromebook bị mất bằng dịch vụ Tìm thiết bị của tôi của Google. Nó chỉ khả dụng cho các thiết bị Android đi kèm với chip GPS. Vì vậy, bạn không thể theo dõi Chromebook trong thời gian thực. Phải nói rằng, bạn có thể bảo vệ rất tốt tài khoản Google của mình bằng cách đăng xuất từ ​​xa.

  Sửa lỗi Chrome không lưu mật khẩu trong Windows 10

Ngoài ra, bạn có thể biết sơ bộ về vị trí của nó dựa trên địa chỉ IP. Mặc dù không chính xác nhưng ít nhất bạn có thể tìm thấy thành phố hoặc quốc gia nơi Chromebook bị thất lạc. Như đã nói ở trên, đây là các bước cần thực hiện sau khi Chromebook của bạn bị mất.

1. Tìm một máy tính khác hoặc sử dụng thiết bị của người khác và đảm bảo mở chế độ ẩn danh để duyệt web riêng tư trong Chrome. Bây giờ đi đến myaccount.google.com/device-activity và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google đã được liên kết với Chromebook.

2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google. Tìm chiếc Chromebook mà bạn vừa làm mất trong danh sách và nhấp vào nó để xem chi tiết.

3. Tiếp theo, trong “Hoạt động gần đây”, bạn sẽ tìm thấy vị trí có lần cuối cùng thiết bị liên lạc với các hệ thống của Google. Xin lưu ý rằng vị trí đã được ước tính bằng địa chỉ IP do ISP cung cấp nên có thể không chính xác.

4. Bây giờ, để bảo vệ tài khoản Google của bạn, hãy nhấn vào “Đăng xuất” và xác nhận lại hành động.

5. Tài khoản Google của bạn sẽ tự động đăng xuất khỏi Chromebook vào lần tiếp theo Chromebook kết nối với internet. Nếu thiết bị được giữ ở chế độ ngoại tuyến, thì Chromebook sẽ cần được rửa sạch, thao tác này sẽ xóa tài khoản Google và các tệp ngoại tuyến của bạn một lần nữa. Điều đó có nghĩa là không ai có thể truy cập dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản Google của bạn từ Chromebook bị đánh cắp.

  Cách khôi phục số lượng ký tự trên Twitter [Chrome]

Thiết lập Chrome Remote Desktop ở những khu vực dễ bị trộm cắp

Nếu bạn sắp đến một khu vực dễ xảy ra trộm cắp, tốt hơn hết là bạn nên thiết lập Chrome Remote Desktop trước. Điều này sẽ cho phép bạn xóa từ xa các tệp cá nhân và xóa tài khoản Google của mình khỏi Chromebook, giả sử thiết bị vẫn được kết nối với internet. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của Chromebook và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn. Để làm việc này, bạn sẽ cần một máy tính khác, có thể là PC hoặc Mac. Vì vậy, trước khi bạn đi dạo trong khu vực dễ xảy ra trộm cắp, hãy làm theo các bước bên dưới để tìm và xóa các tệp cá nhân trên Chromebook bị mất.

1. Trên máy tính khác, mở remotedesktop.google.com/access và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google được liên kết với Chromebook. Sau đó, nhấp vào nút “Tải xuống” và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

2. Về cơ bản, bạn phải cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Remote Desktop và tải một chương trình.

3. Sau đó, nhấp vào “Thiết lập quyền truy cập từ xa” và thêm tên cho máy tính của bạn.

4. Tiếp theo, đặt mã PIN gồm 6 chữ số.

5. Di chuyển đến Chromebook của bạn và mở cùng một trang web bằng cách chuyển đến remotedesktop.google.com/access. Tại đây, bạn hãy nhấp đúp chuột vào máy tính vừa thiết lập và nhập mã PIN mà bạn đã tạo ở trên.

  Cách bật Adobe Flash trong Google Chrome 76+

6. Cuối cùng, quyền truy cập từ xa giữa Chromebook của bạn và một máy tính khác sẽ được thiết lập. Giờ đây, bạn có thể truy cập Chromebook bị mất của mình bất cứ khi nào bạn muốn từ một PC hoặc máy Mac khác mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng để tìm và xóa các tệp nhạy cảm.

Tìm Chromebook bị mất qua Tài khoản Google của bạn

Vì vậy, đây là cách bạn có thể xác định vị trí Chromebook bị mất và ước tính sơ bộ về vị trí. Quan trọng nhất, bạn có thể bảo mật tài khoản Google của mình trước mọi hành vi xấu. Và như đã đề cập ở trên, nếu bạn định đến một khu vực thường xảy ra trộm cắp, bạn có thể thiết lập Chrome Remote Desktop để có quyền kiểm soát Chromebook của mình từ một máy tính khác. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang muốn tìm thiết bị Android bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy xem hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để tìm iPhone ngay cả khi nó bị tắt hoặc bị xóa, chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết sẵn sàng cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x