Cách sử dụng Google Documents ngoại tuyến

Spread the love

Google Documents rất tuyệt vời, nhưng vì nó thường yêu cầu kết nối internet để sử dụng, nên việc hoàn thành công việc khi bạn ngoại tuyến có thể là một thách thức. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, một tiện ích mở rộng chính thức có tên Google Tài liệu Ngoại tuyến sẽ thay đổi điều đó.

Lưu ý: Sử dụng Google Tài liệu ngoại tuyến yêu cầu tiện ích mở rộng Chrome chính thức của Google, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng nó trong Google Chrome. Nó hoạt động với Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, nhưng không hoạt động với Biểu mẫu.

Cách sử dụng Google Documents ngoại tuyến

Trước tiên, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome Google Tài liệu Ngoại tuyến. Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy cài đặt mới trong mỗi ứng dụng chính của Google cho phép bạn thiết lập mọi thứ để sử dụng ngoại tuyến. Khi bạn bật cài đặt đó trong một ứng dụng, cài đặt đó sẽ tự động được bật trong tất cả các ứng dụng Google được hỗ trợ, vì vậy bạn không cần phải đi đến từng ứng dụng để bật.

  12 điều tuyệt vời Máy Mac có thể làm được mà PC không làm được

Chúng tôi sẽ làm việc với Google Tài liệu trong ví dụ của chúng tôi, nhưng nó hoạt động tương tự trong Trang trình bày và Trang tính. Trong ứng dụng, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấp lại vào “Cài đặt”.

Trong cửa sổ Cài đặt, chuyển công tắc “Ngoại tuyến” sang vị trí bật và sau đó nhấp vào “OK”.

Làm điều này sẽ bật chế độ ngoại tuyến trên tất cả các ứng dụng Google Drive (Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày).

  Làm thế nào để quay một cách riêng biệt một số khẩn cấp từ iPhone của bạn

Trong nỗ lực tiết kiệm dung lượng cục bộ, Google Documents chỉ lưu các tệp được truy cập cục bộ gần đây để sử dụng ngoại tuyến. Bạn phải bật tính năng này theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở bên cạnh một tài liệu cụ thể, sau đó chuyển đổi “Khả dụng khi ngoại tuyến” để truy cập tệp của bạn từ bất kỳ đâu.

Bất kỳ tệp nào khả dụng khi ngoại tuyến sẽ hiển thị dấu kiểm màu xám ở góc dưới cùng bên trái của trang chủ Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính của bạn.

  Cách thêm hoặc xóa tài khoản email trong Mail dành cho Mac

Bây giờ, khi bạn mở tệp ở chế độ ngoại tuyến, biểu tượng tia chớp xuất hiện ở đầu tài liệu, cho biết bạn đang mở tệp khi ngoại tuyến.

Giờ đây, bạn có thể tạo, mở và chỉnh sửa bất kỳ tệp nào mà không cần kết nối Internet. Vào lần tiếp theo máy tính của bạn kết nối với mạng, tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện sẽ được đồng bộ hóa với máy chủ của Google.

x