Cách sử dụng Google Lens trên iPhone

Spread the love

Nếu bạn là người yêu thích Google Ống kính, giờ đây bạn có một cách khác để truy cập tính năng này trong iOS, bởi vì nó hiện được bao gồm trong Ứng dụng Google Tìm kiếm trên iPhone. Đây là cách sử dụng nó.

Google Lens là một tính năng nhỏ gọn gàng có thể xác định các đối tượng trong thế giới thực, như biển báo, tòa nhà, sách, cây cối, v.v. bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn. Và nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về đối tượng. Nó có sẵn trong ứng dụng Google Photos, nhưng nếu bạn không sử dụng Google Photos, giờ đây bạn có thể truy cập Google Lens trong ứng dụng Google Tìm kiếm thông thường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Ống kính trong cả hai ứng dụng.

Trong ứng dụng Google Tìm kiếm

Nếu bạn chưa có ứng dụng, bạn có thể tải về tại đây. Khi bạn đã thiết lập và chạy, chỉ cần bắt đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng Google Ống kính bên trong thanh tìm kiếm.

  Cách sử dụng chức năng chia đôi màn hình của Excel

Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy thử đóng ứng dụng hoàn toàn và mở lại.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “Bật máy ảnh để sử dụng Ống kính” ở dưới cùng.

Nhấn “OK” khi ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh.

Với máy ảnh hướng lên, chỉ cần hướng nó vào một đối tượng mà bạn muốn xác định hoặc tìm hiểu thêm và nhấn vào nó.

Từ đó, Google Lens sẽ cố gắng hết sức để xác định những gì trong khung hình và cung cấp cho bạn kết quả dựa trên những gì nó biết.

  Cách thêm hoặc thay đổi biểu ngữ hồ sơ trong sự bất hòa

Trong ứng dụng Google Photos

Một điểm khác biệt lớn giữa ứng dụng Google Tìm kiếm và ứng dụng Google Photos đối với Google Ống kính là bạn phải chụp nhanh một bức ảnh trước, sau đó mở nó trong Google Photos để khởi chạy Google Lens. Tuy nhiên, nó vẫn dễ dàng truy cập.

Nếu bạn chưa có ứng dụng Google Photos, bạn có thể tải về tại đây. Khi bạn đã thiết lập và chạy, hãy bắt đầu bằng cách chọn một ảnh trong nguồn cấp dữ liệu. Chúng tôi sẽ chọn bức ảnh này về con mèo của tôi.

  Làm thế nào để giảm tải một CPU để tăng hiệu suất PC

Sau khi ảnh được mở, hãy nhấn vào biểu tượng Google Ống kính ở dưới cùng.

Chọn “Tiếp tục” ở dưới cùng.

Thao tác này sẽ khởi chạy Google Lens và ngay lập tức sẽ hiển thị bất kỳ thông tin nào về ảnh mà Google có thể tìm thấy.

x