Cách sử dụng Hộp Tìm kiếm Mới của Microsoft Outlook

Spread the love

Microsoft đã bỏ hộp Tìm kiếm mới vào thanh tiêu đề của Outlook. Thoạt nhìn, nó rất giống với hộp Tìm kiếm cũ, nhưng nó có rất nhiều thủ thuật mới. Dưới đây là cách sử dụng tính năng một cách hiệu quả.

Microsoft Outlook, cùng với các ứng dụng Office khác, hiện có hộp Tìm kiếm mới trên thanh tiêu đề. Đây được gọi là Tìm kiếm của Microsoftvà nó có sẵn trong cả ứng dụng khách và ứng dụng web trong Microsoft 365 (M365) / Office 365 (O365).

Hộp Tìm kiếm hoạt động theo cùng một cách trong tất cả các ứng dụng, nhưng trước đây ứng dụng Office duy nhất thực sự có Tìm kiếm là Outlook. Vì vậy, nếu bạn đã quen với phong cách cũ, thì đây là một chút thay đổi.

Trước đây, hộp Tìm kiếm nằm dưới ruy-băng và phía trên email của bạn.

Thay vào đó, hộp Tìm kiếm mới nằm trong thanh tiêu đề.

Thanh Tìm kiếm mới cung cấp cho bạn nhiều không gian theo chiều dọc hơn, rất tiện dụng nếu bạn đang sử dụng màn hình nhỏ hơn như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, thay vì màn hình lớn hơn. Đối với những người có trí nhớ cơ bản về việc nhấp ngay phía trên thư mục email để tìm kiếm, điều này sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng nó không phải là một bước nhảy vọt về vị trí.

  Cách sửa lỗi Xác nhận gửi lại biểu mẫu khi lỗi làm mới

Microsoft cũng đã thêm hai phím tắt để giúp bạn điều chỉnh — CTRL + E và ALT + Q — đây là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người trong chúng ta, những người muốn tránh chuyển đổi giữa bàn phím và chuột nếu có thể.

Khi bạn nhấp vào hộp Tìm kiếm mới (hoặc sử dụng phím tắt), một menu hiển thị các tìm kiếm, người và hành động gần đây sẽ xuất hiện.

Chúng tôi có cảm xúc lẫn lộn về điều này. Mặt khác, sẽ khá hữu ích khi bạn có cảm giác giống như một clipboard về hoạt động gần đây trong ứng dụng trong tầm tay của bạn. Nhưng mặt khác, nó che phủ rất nhiều công cụ được tìm thấy trên ruy-băng tab Tìm kiếm. Không có cách nào để thay đổi hành vi này và chúng tôi không mong đợi Microsoft có thể định cấu hình cho nó.

Nếu bạn muốn xem tab Tìm kiếm, bạn sẽ phải nhấp vào một đoạn trống của dải băng để ẩn menu thanh Tìm kiếm thả xuống.

Khi bạn nhập vào hộp Tìm kiếm, menu sẽ lọc ra các cụm từ tìm kiếm, người và hành động để khớp với những gì bạn nhập. Bất kể điều gì khác, đây là thay đổi lớn nhất trong Microsoft Search: nó không còn chỉ tìm kiếm qua email nữa. Tính năng mới tìm kiếm mọi thứ trong Outlook, bao gồm cả chức năng của Outlook.

  Cách xóa tài khoản Spotify của bạn

Thay đổi này đặc biệt hữu ích để tìm ra cách thực hiện mọi việc. Ví dụ: nếu bạn muốn biết cách di chuyển email, hãy nhập “di chuyển” vào hộp Tìm kiếm và bên dưới bất kỳ email nào khớp với từ đó, menu sẽ hiển thị các lệnh có liên quan.

Mặc dù bạn vẫn có thể nhập các lệnh như “from:[email protected]”Giống như Tìm kiếm cũ, Outlook hiện có giao diện người dùng tốt hơn và dễ dàng hơn nhiều để xây dựng tìm kiếm của bạn. Nhấp vào mũi tên bên cạnh hộp Tìm kiếm và một menu tìm kiếm đơn giản sẽ xuất hiện.

Nhập vào các bộ lọc này và Outlook sẽ tự động thêm cú pháp chính xác vào hộp Tìm kiếm, có nghĩa là bạn không còn cần nhớ các lệnh phù hợp để nhập.

Bạn vẫn có thể thay đổi vị trí tìm kiếm mặc định, nhưng bây giờ bạn cũng có thể thay đổi các trường tìm kiếm mặc định. Nếu bạn muốn tìm kiếm những thứ không có trong các trường mặc định, hãy nhấp vào “Thêm tùy chọn khác”.

Các

Thao tác này sẽ đưa ra các tùy chọn bổ sung mà bạn có thể bật, cũng như tắt các trường bạn không sử dụng. Chọn hoặc bỏ chọn các hộp và nhấp vào “Áp dụng” khi bạn hoàn tất.

  Google Photos mất bộ nhớ miễn phí: Điều bạn cần biết

Và nếu bạn không phải là người yêu thích trình đơn thả xuống mới, tab Tìm kiếm trên ruy-băng vẫn ở đó, mặc dù bây giờ nó chỉ xuất hiện khi bạn nhấp vào hộp Tìm kiếm.

Nếu nơi làm việc của bạn sử dụng O365 có giấy phép kinh doanh, bạn sẽ nhận được một số chức năng bổ sung như khả năng tìm kiếm trên các hộp thư dùng chung và xem kết quả từ Bing.

Nhìn chung, chúng tôi khá thích hộp Tìm kiếm mới. Nó có nhiều sức mạnh và chức năng hơn hộp Tìm kiếm cũ và cung cấp nhiều không gian màn hình hơn cho các email thực tế của bạn. Có, menu tự động thả xuống trên tab Tìm kiếm hơi khó chịu, nhưng thật khó để biết công ty có thể tránh điều đó như thế nào trong khi vẫn cung cấp danh sách Lịch sử. Nhìn chung, đó là một cải tiến rõ ràng, đó không phải là điều xấu.

x