Cách sử dụng KDE Connect to Sync Android Phone với Windows PC

Spread the love

Trong khi làm việc trên PC hàng ngày, điều đầu tiên sẽ khiến tâm trí chúng ta cứ lởn vởn là sử dụng nhiều điện thoại hơn để truyền dữ liệu và tệp vào máy tính.

Những thứ này sẽ được sử dụng trong email của chúng tôi và các mục khác liên quan đến công việc. Nếu bạn có PC chạy Windows, thì thỉnh thoảng, ý nghĩ kết nối điện thoại di động với PC chạy windows xuất hiện trong đầu bạn.

‘Điện thoại của bạn’ của Microsoft là một ứng dụng tuyệt vời chứa tên của điện thoại di động của bạn mà qua đó bạn có thể kết nối điện thoại di động của mình với nền tảng Windows. Nhưng nhiều tính năng không có sẵn trong ứng dụng đó. Đây là lý do tại sao KDE Connect được đề xuất là giải pháp thay thế tốt nhất để kết nối điện thoại Android của bạn với PC Windows.

Dự án KDE Connect là gì?

Kết nối KDE phần mềm dành cho người dùng hệ điều hành Linux. Nó có nhiều lợi ích khác nhau mà bạn có thể có khi kết nối điện thoại với PC. Bạn có thể có thông báo điện thoại trên thiết bị để bàn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra phần trăm pin điện thoại của mình thông qua phần mềm và có thể thực hiện nhiều việc khác. Nhiều công ty không sử dụng rộng rãi hệ điều hành Linux. Vì vậy, gần đây, KDE Connect đã được giới thiệu cho PC Windows và có sẵn trong phiên bản beta trên Microsoft store.

  Cách ngăn Windows 10 cập nhật trình điều khiển

KDE Connect là một phần mềm cứu mạng cho bạn nếu bạn thường xuyên làm việc khi di chuyển. KDE Connect Windows giúp người dùng chia sẻ tệp, trả lời tin nhắn, kiểm tra mức pin điện thoại, đồng bộ thông báo và thực hiện nhiều tác vụ khác trực tiếp thông qua PC. Người ta có thể làm tất cả những điều này bằng cách sử dụng máy tính xách tay của họ và không lãng phí thời gian kiểm tra điện thoại của họ nhiều lần.

Bằng cách sử dụng KDE Connect, bạn không chỉ bị giới hạn ở những dịch vụ này mà còn có thể phụ trách PC Windows của mình bằng cách chạy một số lệnh tùy chỉnh từ xa thông qua điện thoại Android của mình. Làm thế nào chúng ta có thể quên âm nhạc để có một ngày làm việc tâm hồn? Phần mềm này cũng giúp bạn kiểm soát việc phát nhạc trên máy tính. Bạn có thể phát, tạm dừng và thậm chí bỏ qua nhạc bằng điện thoại của mình.

Làm cách nào để tải xuống và cài đặt ứng dụng KDE Connect?

Cho cửa sổ

Nền tảng Windows đã giới thiệu ứng dụng KDE Connect trong cửa hàng Microsoft của họ. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm trong cửa hàng Microsoft bằng KDE Connect. Ở phía trên bên phải của màn hình, nhấp vào “GET” để cài đặt KDE Connect trên nền tảng windows của bạn.

Sau khi phần mềm KDE Connect windows được cài đặt trên máy tính xách tay của bạn, bạn có thể có nhiều tùy chọn khác nhau, như được mô tả trong hình dưới đây.

  Các VPN Windows 10 tốt nhất cho PC trong 2022 (Tháng Mười Một)

Đối với Android

Người dùng Android cần truy cập Cửa hàng Play trên điện thoại di động của họ, tìm kiếm Kết nối KDEvà nhấp vào nút cài đặt.

Để kết nối điện thoại Android với PC chạy Windows, bạn cần kết nối các thiết bị của mình qua cùng một mạng không dây. Sau đó, sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng ghép nối điện thoại Android của mình với windows bằng Bluetooth để có đầy đủ chức năng trên phần mềm KDE Connect.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ khám phá một số tính năng nổi bật của phần mềm KDE Connect Windows sẽ giúp bạn theo cách này hay cách khác.

Sau khi điện thoại Android và PC Windows của bạn được kết nối bằng KDE Connect, bạn có thể thực hiện các chức năng khác nhau như:

  • Chia sẻ tệp và liên kết giữa cả hai thiết bị
  • Gửi tin nhắn qua màn hình của bạn
  • Xem mức pin điện thoại của bạn
  • Điều khiển máy tính để bàn của bạn từ xa qua điện thoại
  • Nhận thông báo trên màn hình của bạn và chỉ trả lời chúng qua màn hình.
  • Bạn cũng có thể đổ chuông và tìm điện thoại trên bàn làm việc nếu bị mất.

Tùy chọn thay thế để đồng bộ hóa điện thoại Android của bạn với Windows PC

Có nhiều tùy chọn khác nhau để đồng bộ hóa điện thoại Android với PC Windows của bạn như:

  • Kết nối qua Bluetooth
  • Kết nối hồng ngoại của điện thoại Android với Windows PC
  • Kết nối có dây của điện thoại Android với PC Windows để chia sẻ tệp
  Tải menu Start của Windows 7 trên Windows 10 [Paid]

Các tùy chọn thay thế để đồng bộ hóa điện thoại Android của bạn với PC Windows này khác với KDE Connect. KDE Connect giúp bạn có được tất cả các tính năng được tôn trọng dưới một mái nhà, trong khi các phương pháp khác yêu cầu bạn cài đặt nhiều ứng dụng hoặc công cụ để thực hiện các tác vụ khác nhau. Đây là nơi KDE Connect đánh cắp thỏa thuận.

Kết luận 💻📲

Nếu bạn muốn thông lượng tốt nhất trong ngày, bạn phải cài đặt phần mềm KDE Connect windows trên hệ thống của mình. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian chuyển các tập tin từ điện thoại Android sang máy tính xách tay của bạn. Ngoài ra, nó sẽ loại bỏ nhu cầu cài đặt các loại phần mềm khác nhau cho các quy trình làm việc.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Nhận KDE Connect một cách tự do và dễ dàng công việc của bạn ngay bây giờ và sắp xếp cuộc sống làm việc hàng ngày của bạn với các chức năng khác nhau tại một điểm dừng.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về việc chia sẻ với thế giới?

x