Cách sử dụng OneDrive để tìm kiếm hình ảnh và tài liệu theo văn bản trong chúng

Spread the love

OneDrive được tích hợp ngay trên Windows 8 và 10. Trên thực tế, các bản cập nhật Windows 7 gần đây ít nhiều mang lại trải nghiệm tương tự cho hệ điều hành cũ hơn. OneDrive cung cấp một lượng không gian lưu trữ hợp lý và vì nó là một phần của hệ điều hành, nó có một số lợi thế so với các ổ đĩa đám mây khác có các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho nền tảng này. Nó cũng có một tính năng rất gọn gàng; nhận dạng ký tự quang học. Đó là thứ cho phép các ứng dụng đọc văn bản trong hình ảnh và tài liệu không có văn bản có thể chỉnh sửa, ví dụ như tệp PDF. Ngoài OCR, OneDrive có thể tìm kiếm văn bản bên trong tài liệu hoặc thậm chí là một tệp văn bản. Điều này có nghĩa là những bức ảnh kỳ nghỉ được đặt tên kém trong thư viện ảnh của bạn và những tài liệu bạn không đặt tên chính xác sẽ dễ tìm hơn dựa trên nội dung của chúng. Tính năng tìm kiếm có sẵn cho cả ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng iOS và Android.

  OLED so với QLED, v.v.: Bạn nên mua TV nào?

Để tìm kiếm văn bản trong tài liệu, tệp văn bản hoặc tệp PDF, chúng phải được tải lên OneDrive. Khi bạn mở thư mục OneDrive trong File Explorer, các tệp và thư mục trong đó là những gì OneDrive có thể tìm kiếm.

OneDrive cho phép bạn đồng bộ hóa có chọn lọc các tệp và thư mục để mọi thứ có thể có trong tài khoản OneDrive của bạn nhưng không được đồng bộ hóa với màn hình của bạn sẽ không thể được tìm kiếm từ màn hình.

Mở thư mục OneDrive trên màn hình của bạn. Nếu bạn nhớ một cụm từ hoặc thậm chí một từ xuất hiện trong tệp bạn đang tìm kiếm, hãy nhập cụm từ đó vào thanh tìm kiếm. OneDrive sẽ hiển thị tất cả các tài liệu có chứa từ đó.

  Adblock vs Adblock Plus - Cái nào hoạt động tốt nhất?

Điều này cũng hoạt động với hình ảnh mặc dù chỉ với những hình ảnh trong Thư viện ảnh của bạn. Có vẻ như hình ảnh bắt nguồn từ web hoặc ảnh chụp màn hình không được OneDrive ‘đọc’ trên màn hình. Hình ảnh được lưu trữ trong các thư mục bên ngoài thư mục Ảnh dường như cũng không được xử lý OCR.

Trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn, nó dường như tìm kiếm tất cả các hình ảnh bất kể chúng được lưu trong thư mục nào. Nếu bạn có hình ảnh của một chú mèo con mà bạn đã đặt tên ngẫu nhiên, chỉ cần nhập ‘Kitten’ vào thanh tìm kiếm của ứng dụng. nó và đưa nó lên. Tương tự như vậy, nếu bạn nhớ một từ cụ thể xuất hiện trong ảnh chụp màn hình bạn đã tải lên OneDrive, bạn có thể sử dụng từ đó để tìm kiếm.

  Ứng dụng “Freemium” là gì và chúng hoạt động như thế nào?

x