Cách sử dụng phát trực tuyến trò chơi GeForce Now trên Linux

Spread the love

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Nvidia trên Linux không? Đó là sự thật, nhưng cần phải điều chỉnh một chút để nó hoạt động. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách phát trực tuyến trò chơi GeForce Now trên Linux.

Tải xuống trình duyệt web được hỗ trợ

Thật không may, GeForce Now không hoạt động trên Linux thông qua một ứng dụng chính thức. Do đó, cách duy nhất để sử dụng dịch vụ là sử dụng trình duyệt web được hỗ trợ. Hiện tại, trình duyệt web tốt nhất để sử dụng GeForce Now trên Linux là Google Chrome.

Bạn sẽ cần cài đặt Google Chrome trên PC Linux của mình. Google Chrome chính thức được hỗ trợ trên Ubuntu Linux, Debian Linux, Fedora Linux và OpenSUSE Linux. Nó cũng có thể được cài đặt trên Arch Linux thông qua AUR.

Cài đặt Google Chrome

Để cài đặt Google Chrome trên Linux, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux. Để làm điều đó, hãy sử dụng Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Làm theo hướng dẫn cài đặt bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

  Cách chơi Portal 2 trên Linux

Ubuntu

Để cài đặt Chrome trên Ubuntu, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến Trang web Chrome của Google. Khi đó, hãy tìm nút tải xuống và chọn tùy chọn để tải xuống gói “GỠ LỖI”.

Sau khi tải xuống gói DEB, sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Từ đó, sử dụng lệnh apt install bên dưới để thiết lập Google Chrome trên Ubuntu.

sudo apt install ./google-chrome-stable_current_amd64.deb

Debian

Chrome hoạt động trên Debian, nhưng bạn sẽ cần tải xuống gói DEB. Để làm điều đó, hãy đi đến Trang tải xuống Google Chrome. Sau đó, chọn tùy chọn “GỬI” để tải xuống.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Sau đó, cài đặt Google Chrome trên Debian bằng lệnh dpkg bên dưới.

cd ~/Downloads
sudo dpkg -i google-chrome-stable_current_amd64.deb

Cuối cùng, sửa bất kỳ vấn đề phụ thuộc nào có thể đã xảy ra trong quá trình cài đặt.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Chrome có sẵn trên Arch Linux, mặc dù không chính thức. Để nó hoạt động, bạn sẽ phải cài đặt nó thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Sử dụng các lệnh bên dưới để cài đặt Chrome.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

trizen -S google-chrome

Fedora

Google chính thức hỗ trợ Fedora. Để làm cho trình duyệt hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến trang chính thức Trang tải xuống Chrome. Khi đó, hãy nhấp vào “Tải xuống” và chọn tùy chọn “RPM”.

  Cách lên lịch tắt máy trên Linux

Sử dụng lệnh CD, chuyển vào thư mục “Tải xuống”. Sau đó, sử dụng lệnh dnf install để cài đặt gói RPM của Chrome trên máy tính của bạn.

cd ~/Downloads/
sudo dnf install google-chrome-stable_current_x86_64.rpm

OpenSUSE

Google hỗ trợ OpenSUSE thông qua gói RPM có thể tải xuống. Để cài đặt nó trên hệ thống của bạn, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến trang chính thức Trang tải xuống Chrome. Sau đó, nhấp vào nút “Tải xuống”.

Sau khi chọn nút “Tải xuống”, hãy chọn tùy chọn “RPM”. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy sử dụng lệnh CD để chuyển vào thư mục “Tải xuống” trên máy tính của bạn.

cd ~/Downloads

Khi ở bên trong thư mục “Tải xuống”, hãy sử dụng lệnh cài đặt khóa kéo để thiết lập Google Chrome trên OpenSUSE.

sudo zypper install google-chrome-stable_current_x86_64.rpm

Cài đặt spoofer tác nhân người dùng

Nvidia, vì một số lý do, sẽ không cho phép người dùng Linux sử dụng GeForce Now trong bất kỳ trình duyệt nào. Tuy nhiên, dường như không có lý do chính đáng vì Chrome hoàn toàn có thể hiển thị trò chơi.

Bạn sẽ phải cài đặt một tiện ích mở rộng của Chrome để vượt qua khối này mà Nvidia đặt ra. Tiện ích mở rộng này sẽ cho phép bạn đánh lừa Nvidia nghĩ rằng bạn đang sử dụng Windows.

Để cài đặt tiện ích mở rộng này, hãy truy cập vào Trang tiện ích mở rộng của Google Chrome. Sau đó, chọn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt spoofer. Sau khi tiện ích mở rộng được thêm, hãy chọn nó để truy cập.

  Cách quản lý các chương trình khởi động trên Ubuntu Linux

Bên trong tiện ích, hãy chọn “Chrome 99”, sau đó chọn nút “Áp dụng (Tất cả cửa sổ) để áp dụng tác nhân người dùng mới. Kể từ đây, Nvidia sẽ tin rằng bạn đang sử dụng Windows.

Chơi trò chơi GeForce Now trên Linux

Với trình duyệt được cài đặt và tác nhân người dùng trong Chrome bị giả mạo, bạn sẽ có thể chơi GeForce Now trên Linux. Để thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang trò chơi GeForce Now. Khi đó, hãy tạo một tài khoản. Bạn có thể tạo tài khoản miễn phí hoặc tài khoản trả phí.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản GeForce Now, hãy kết nối tài khoản Steam của bạn. Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Epic Games của mình (nếu bạn có). Khi Steam được kết nối, phần “Thư viện” của bạn trong GeForce Now sẽ hiển thị cho bạn những trò chơi mà bạn sở hữu có thể truy cập được trong dịch vụ.

Bước 3: Tìm trò chơi bạn muốn chơi và chọn trò chơi đó bằng chuột. Ngay sau khi bạn chọn trò chơi của mình, Google Chrome sẽ khởi chạy trò chơi của bạn ở chế độ toàn màn hình. Thưởng thức!

x