Cách sử dụng Shazam trên iPhone mà không cần tải ứng dụng

Spread the love

Shazam từ lâu đã trở thành ứng dụng nhận dạng và khám phá âm nhạc được người dùng yêu thích nhất. Nếu bạn từng bắt gặp một bài hát thú vị đang phát ở xung quanh mình và không thể nhận ra nó, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm ra ngay tên bài hát và nghệ sĩ. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng Shazam trên iPhone và iPad của mình mà không cần tải xuống ứng dụng không? Yeah, bạn hiểu đúng! Bạn không cần tải xuống ứng dụng khám phá âm nhạc này trên iOS để xác định các bài hát đang phát trong nền. Đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng Shazam một cách dễ dàng nhất trên iPhone của bạn.

Sử dụng Shazam mà không cần tải xuống ứng dụng trên iPhone (2022)

Yêu cầu để thêm biểu tượng Shazam vào Trung tâm điều khiển

Sau khi mua lại Shazam vào năm 2018, Apple đã giới thiệu tính năng nhận dạng bài hát cấp hệ thống do Shazam hỗ trợ trên iPhone và iPad với việc phát hành iOS 14.2 / iPadOS 14.2 vào năm ngoái. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy iOS 14.2 trở lên tương thích để có được tính năng nhận dạng nhạc gốc do Shazam cung cấp.

  Cách chỉnh sửa hình ảnh trong Google Trang trình bày

Để thay đổi, bạn có thể thêm biểu tượng Shazam vào Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của mình để nhận ra bất kỳ bài hát nào ngay từ Trung tâm điều khiển, ngay cả từ màn hình khóa. Nếu thích sử dụng Siri, bạn cũng có thể sử dụng trợ lý giọng nói để xác định bài hát. Trợ lý giọng nói của Apple cũng tận dụng các tiết mục khám phá âm nhạc của Shazam để nhận dạng bài hát ngay lập tức.

Thêm biểu tượng Shazam vào Trung tâm điều khiển trên iPhone và iPad

1. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào “Trung tâm điều khiển”.

2. Trong phần “Điều khiển khác”, tìm điều khiển Nhận dạng âm nhạc và nhấn vào nút “+” bên cạnh điều khiển để thêm vào Trung tâm điều khiển.

3. Bây giờ, tùy chọn Nhận dạng âm nhạc sẽ xuất hiện trong phần “Điều khiển đi kèm”. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự mà các điều khiển xuất hiện trong Trung tâm điều khiển. Để làm điều đó, hãy chạm và giữ ba đường ngang ngay bên cạnh tùy chọn Nhận dạng âm nhạc và kéo nó đến vị trí mong muốn.

4. Bây giờ, vuốt xuống từ trên cùng bên phải trên iPhone có Face ID hoặc vuốt lên từ dưới cùng trên iPhone có Touch ID để mở Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ thấy biểu tượng Shazam ở đây, như hình bên dưới:

Sử dụng Công cụ nhận dạng âm nhạc Shazam để xác định các bài hát trên iPhone

Khi bạn đã thêm biểu tượng nhận dạng âm nhạc của Shazam vào Trung tâm điều khiển, việc xác định bài hát thật dễ dàng. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách hoạt động:

  Sửa lỗi Microsoft Store 0x80246019

1. Đầu tiên, khởi động Trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn bằng cử chỉ được hỗ trợ.

  • Trên iPhone và iPad không có nút trang chủ: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.
  • Trên iPhone và iPad có nút Home: Vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Shazam. Bạn sẽ thấy biểu tượng hoạt hình và văn bản “Shazam Music Recognition: On” hiển thị ở đầu Trung tâm điều khiển.

3. Nếu một bài hát đang phát xung quanh bạn, Shazam sẽ ngay lập tức nhận ra bài hát đó và thông báo cho bạn về tên bài hát cùng với tên nghệ sĩ.

Thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức nhận ra bài hát và hiển thị tên của bài hát đó ở trên cùng. Nhấn vào thông báo này sẽ đưa bạn đến Apple Music, nơi bạn có thể phát bài hát. Khá tuyệt phải không?

Mặc dù Shazam được thiết kế để hoạt động liền mạch với Apple Music, nhưng bạn cũng có thể liên kết Shazam với Spotify nếu bạn không phải là fan hâm mộ của dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple. Sau khi bạn đã kết nối Shazam với tài khoản Spotify của mình, ứng dụng khám phá âm nhạc sẽ hiển thị cho bạn các liên kết Spotify bất cứ khi nào bạn sử dụng nó để nhận dạng bài hát.

Nhận dạng bài hát bằng Siri trên iPhone và iPad

Được hỗ trợ bởi Shazam, Siri cũng rất giỏi trong việc xác định các bài hát. Vì vậy, nếu bạn từng nghe thấy một bài hát đang phát xung quanh, hãy gọi Siri và nói, “Đây là bài hát gì?”. Trợ lý giọng nói sẽ ngay lập tức xác định bài hát và hiển thị tên của bài hát đó ở đầu màn hình. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa Siri, hãy điều hướng đến bài viết này để xem 50 thủ thuật Siri thú vị.

  Cách nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn, cùng với những lý do tại sao cần phải hoàn thành

Xem các bài hát bạn đã xác định bằng Shazam trên iPhone

Bạn có thể nhanh chóng xem lịch sử của tất cả các bài hát bạn đã xác định bằng Shazam ngay từ Trung tâm điều khiển của thiết bị. Đây là cách nó hoạt động:

1. Đầu tiên, truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn.

2. Sau đó, chạm và giữ biểu tượng Shazam để xem toàn bộ lịch sử các bài hát bạn đã xác định bằng dịch vụ trên thiết bị của mình.

Khai thác tối đa Shazam mà không cần tải ứng dụng xuống

Vì vậy, kết thúc hướng dẫn này về cách sử dụng Shazam mà không cần tải xuống ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn. Từ những gì chúng tôi đã trải nghiệm, công cụ nhận dạng âm nhạc của Shazam hoạt động giống như một sự quyến rũ. Tận dụng tối đa khả năng tích hợp trên toàn hệ thống, công cụ khám phá âm nhạc cho cảm giác khá trực quan và liền mạch. Bạn nghĩ gì về công cụ khám phá âm nhạc của Shazam? Đừng quên chia sẻ phản hồi của bạn và đảm bảo kiểm tra tiện ích mở rộng Chrome siêu tiện dụng của Shazam nếu bạn muốn khai thác hết tiềm năng của nó. Đề phòng trường hợp bạn không hài lòng với Shazam, hãy xem phần tổng hợp các ứng dụng web và thiết bị di động tốt nhất của chúng tôi để xác định các bài hát.

x