Cách sử dụng Shazam trên máy tính để bàn Linux với SongRec

Spread the love

Bạn đang nghe một bài hát và không biết tên của nó? Bạn muốn “Shazam” nó nhưng không có điện thoại Android hoặc iOS? Kiểm tra SongRec! Đó là một ứng dụng Shazam không chính thức cho Linux. Đây là cách sử dụng nó để “Shazam” trên máy tính để bàn Linux.

Cài đặt ứng dụng SongRec trên Linux

Trước khi xem qua cách bạn có thể sử dụng ứng dụng SongRec cho các bài hát “Shazam” trên máy tính để bàn Linux, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng này. Chính thức, SongRec hỗ trợ Ubuntu, Debian, Arch Linux, Flatpak và những người khác.

Để bắt đầu cài đặt SongRec trên máy tính của bạn, bạn cần khởi chạy cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu, tốt nhất có thể cài đặt ứng dụng SongRec thông qua PPA. PPA này hỗ trợ Ubuntu 18,04, 20.04 và các phiên bản Ubuntu mới hơn. Để làm cho nó hoạt động, hãy sử dụng những điều sau apt-add-repository lệnh xuống bên dưới.

sudo apt-add-repository ppa:marin-m/songrec -y -u

Sau khi thêm PPA, hãy cập nhật và cài đặt SongRec.

sudo apt update

sudo apt install songrec 

Debian

Mặc dù có PPA cho Ubuntu, nhưng không có gì cho người dùng Debian. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên PC Debian Linux, cách tốt nhất để làm cho nó hoạt động là làm theo hướng dẫn cài đặt Flatpak trong hướng dẫn này.

  Cách chạy phần mềm Windows trên Linux dễ dàng hơn với Chai

Arch Linux

Ứng dụng SongRec có sẵn cho tất cả người dùng Arch Linux bên trong kho phần mềm Arch Linux chính thức có trong hệ điều hành theo mặc định. Để làm cho nó hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy sử dụng các bước sau pacman chỉ huy.

sudo pacman -S songrec

Fedora

Nếu bạn là người dùng Fedora Linux, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng SongRec trên máy tính của mình, nhưng đáng buồn thay, không phải là một gói chính thức từ kho phần mềm Fedora. Vì vậy, thay vào đó, nếu bạn muốn chương trình này hoạt động trên hệ thống của mình, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn cài đặt Flatpak trong hướng dẫn này.

OpenSUSE

OpenSUSE, như Fedora và Debian không có cách chính thức để cài đặt ứng dụng SongRec. Rất tiếc, nhà phát triển đã không dành thời gian để tạo RPM OpenSUSE chính thức cho SongRec. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính của mình thông qua Flatpak. Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn đó để ứng dụng chạy trên hệ thống OpenSUSE của bạn.

Flatpak

SongRec có sẵn dưới dạng ứng dụng Flatpak trên cửa hàng ứng dụng Flathub. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên máy tính của mình, trước tiên bạn sẽ phải thiết lập thời gian chạy Flatpak. Để thời gian chạy hoạt động trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

  Cách bảo mật dữ liệu đám mây trên Linux bằng Cryptomator

Sau khi bạn đã thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình, quá trình cài đặt SongRec có thể bắt đầu. Sử dụng hai lệnh bên dưới, cài đặt phiên bản mới nhất của SongRec trên máy tính để bàn Linux của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.github.marinm.songrec

Cách sử dụng Shazam trên máy tính để bàn Linux với SongRec

Mở SongRec trên máy tính để bàn Linux của bạn. Bạn có thể mở ứng dụng trên PC Linux của mình bằng cách tìm kiếm “SongRec” trong menu ứng dụng của mình. Sau khi nó được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Tìm phần “Đầu vào âm thanh” trong SongRec. Khi bạn đã tìm thấy khu vực này của ứng dụng, hãy tìm menu thả xuống. Bên trong menu thả xuống, hãy đặt nó thành “Mặc định”. “Mặc định” là viết tắt của thiết bị âm thanh mặc định của bạn.

Bước 2: Khi bạn đã đặt thiết bị âm thanh mặc định của mình trong ứng dụng SongRec, hãy chọn hộp “Nhận dạng từ loa của tôi thay vì micrô”. Tùy chọn này sẽ giúp SongRec có thể “Shazam” bất cứ thứ gì đang phát trên máy tính cho bạn.

  Cách làm cho Linux trông giống macOS

Bước 3: Tìm nút “Bật nhận dạng micrô” bên trong SongRec. Nhấn vào nó. Khi bạn chọn nút này, ứng dụng SongRec sẽ bắt đầu nhận dạng bài hát. Bạn sẽ nhận thấy tính năng nhận dạng bài hát đang hoạt động khi đồng hồ âm lượng trong ứng dụng đang di chuyển.

Bước 4: Phát bài hát bạn muốn nhận dạng trên loa máy tính. Hãy để nó phát một chút trong khi nhận dạng micrô bắt đầu hoạt động. Khi phát hiện bài hát đang phát, nó sẽ xuất hiện trong phần “Lịch sử nhận dạng”.

Bước 5: Chọn bài hát trong lịch sử “Nhận dạng”. Sau đó, tìm nút “Tìm kiếm trên YouTube” và nhấp vào nút đó bằng chuột. Chọn nút này sẽ hiển thị bài hát trong lịch sử tìm kiếm của YouTube.

Xem qua lịch sử YouTube và tìm bài hát bạn muốn nghe. Sau đó, nhấp vào nó trong kết quả tìm kiếm để tải nó lên trang phát YouTube. Sau đó, YouTube sẽ bắt đầu phát bài hát của bạn.

Lưu ý: Bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm khỏi SongRec? Bạn có thể. Chọn nút “Xóa lịch sử” để xóa tất cả lịch sử bài hát khỏi ứng dụng SongRec.

Lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần để nhận ra nhiều bài hát hơn.

x