Cách sử dụng thiết kế kỳ diệu của Canva để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực

Spread the love

Ngày trước, chỉ có các nhà thiết kế đồ họa mới có thể tạo ra những thiết kế tuyệt vời, nhưng điều đó đã thay đổi qua nhiều năm. Bất kỳ ai cũng có thể thử sức nhờ các nền tảng như Canva và YouTube, cũng như trí tuệ nhân tạo.

Magic Design là câu trả lời của Canva nhằm giúp những người mới thiết kế tạo ra phép thuật mà không cần phải vắt óc. Tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng hoặc một điểm khởi đầu, chẳng hạn như một hình ảnh, và bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu cách biến ý tưởng của bạn thành hiện thực bằng công cụ Magic Design của Canva.

Công cụ Magic Design của Canva sử dụng AI để biến ý tưởng thành hiện thực, từ đó đẩy nhanh quá trình thiết kế. Ví dụ: bạn có thể thiết kế thiệp mời đám cưới bằng cách nhập lời nhắc, “Thiết kế thiệp mời đám cưới cà vạt đen cho [bride] Và [groom]”. Bạn cũng có thể tải ảnh lên làm điểm bắt đầu và Canva sẽ lấy ảnh từ đó.

Công cụ này hiển thị nhiều thiết kế mà bạn có thể tùy chỉnh và thử nghiệm cho đến khi hài lòng. Toàn bộ ý tưởng đằng sau Canva là trao quyền cho mọi người thiết kế. Là một công cụ AI, Magic Design đưa điều đó lên một tầm cao mới.

Nó cho phép bạn dành ít thời gian hơn để “tạo” các thiết kế của mình—chẳng hạn như xem xét các phông chữ, màu sắc phù hợp và vị trí tốt nhất cho văn bản và đối tượng của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc tinh chỉnh chúng để đảm bảo chúng chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Điều tuyệt vời nhất là các tác phẩm Magic Design của Canva đều được tùy chỉnh nên mỗi thiết kế sẽ là duy nhất.

  Biến Không gian làm việc của Google và Gmail của bạn thành Bộ phận trợ giúp, Cộng tác và Công cụ tự động hóa mạnh mẽ

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ Magic Design của Canva, miễn là họ có ý tưởng về thứ họ muốn tạo. Có hai cách để sáng tạo với Magic Design.

Tải lên hình ảnh hoặc video

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn thiết kế nội dung nào đó xung quanh tệp phương tiện hiện có.

Đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn và nhấp vào tab Trang chủ trong thanh bên. Đi tới phần Meet Magic Studio và nhấp vào Tải lên. Chọn hoặc thả tệp của bạn và nhấp vào Thêm vào mẫu.

Hãy cân nhắc việc thêm lời nhắc để giúp Magic Design mang lại kết quả chính xác hơn và giảm bớt khối lượng công việc cần thiết cho bạn. Mô tả những gì bạn muốn nó tạo ra trong ít nhất năm từ bằng cách sử dụng hộp văn bản được cung cấp. Bạn càng mô tả thì càng tốt. Canva sẽ tạo phương tiện dựa trên ảnh hoặc video và lời nhắc của bạn.

  Điều gì tốt hơn cho Kiểm tra Bảo mật Ứng dụng?

Trong trường hợp của tôi, tôi đã tải một video lên và bảo Canva “tạo một hình thu nhỏ trên YouTube về những khoảnh khắc nuôi dạy con hài hước”. Như bạn có thể thấy, hàng đầu tiên dành riêng cho các thiết kế được tạo bằng Magic Design.

Nhấp vào Tất cả bộ lọc phía trên phần Thiết kế kỳ diệu và duyệt qua các danh mục khác nhau trong thanh bên. Tại đây, bạn có thể chọn đối tượng, chủ đề, danh mục phương tiện truyền thông phù hợp, v.v. Nếu bạn có ý tưởng về một giao diện cụ thể, hãy đi tới phần Phong cách và Chủ đề và đưa ra lựa chọn của mình. Nhấp vào Áp dụng khi bạn hoàn tất.

Bạn sẽ nhận thấy những điều chỉnh trong thiết kế dựa trên lựa chọn của mình. Chọn thiết kế đẹp nhất, nhấp vào Tùy chỉnh mẫu này và thêm các chi tiết cuối cùng vào trình chỉnh sửa.

Không chắc chắn nơi để đi từ đây? Tổng quan của chúng tôi về trang biên tập của Canva dành cho người mới bắt đầu có thể giúp bạn bắt đầu.

Nhập lời nhắc

Hãy sử dụng phương pháp này nếu bạn không có ảnh hoặc video để bắt đầu.

Trên Trang chủ, nhập ý tưởng của bạn vào hộp văn bản trong phần Meet Magic Studio. Công cụ này có thể mất một chút thời gian để tạo ra thiết kế của bạn. Tôi đã nhập truy vấn tìm kiếm, “Bài đăng trên Instagram về tầm quan trọng của việc giữ dáng.” Dưới đây là những thiết kế được tạo bởi Canva.

  Làm thế nào để cấm các từ trong sự bất hòa

Nhấp vào Tất cả bộ lọc phía trên phần Thiết kế kỳ diệu, thực hiện các lựa chọn dựa trên tầm nhìn của bạn và nhấp vào Áp dụng. Xem tất cả các tùy chọn thiết kế được cung cấp và chọn tùy chọn bạn thích nhất. Nhấp vào Tùy chỉnh mẫu này và thử nghiệm với các phông chữ và nhiều thứ khác trong trình chỉnh sửa.

Bạn quên đặt màu thiết kế ở phần trước? Đừng đổ mồ hôi; bạn có thể thay đổi cách phối màu của thiết kế Canva trong trình chỉnh sửa.

Người dùng gói miễn phí của Canva bị giới hạn 10 mã thông báo sử dụng cho Magic Design, trong khi người dùng Canva Pro có thể sử dụng công cụ này mà không bị giới hạn.

Tạo phép thuật với Canva

Thiết kế không cần phải phức tạp. Canva đã làm cho nó có thể truy cập được bằng các mẫu để giúp các nhà thiết kế mới bắt đầu. Tuy nhiên, Magic Design còn tiến xa hơn nữa để giúp biến những thiết kế tưởng tượng của bạn thành hiện thực. Nếu bạn có thể nghĩ ra nó, bạn có thể tạo nó bằng công cụ Magic Design của Canva.

x