Cách sử dụng Thư viện âm thanh YouTube để thêm âm thanh vào video của bạn

Spread the love

Bài học chính

  • Truy cập thư viện âm thanh của YouTube một cách dễ dàng bằng cách truy cập YouTube Studio và chọn tab Thư viện âm thanh. Lọc và tìm kiếm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh cụ thể.
  • Sử dụng trình chỉnh sửa video của YouTube để thêm nhạc vào video đã tải lên của bạn. Chỉ cần truy cập YouTube Studio, chọn video, nhấp vào Trình chỉnh sửa và chọn tab Âm nhạc.
  • Đảm bảo kiểm tra loại giấy phép của tệp âm thanh trong thư viện để xác định xem có cần ghi công hay không. Tránh bán hoặc sửa đổi âm thanh để tránh cảnh cáo bản quyền và tắt tính năng kiếm tiền.

YouTube đã giúp bất kỳ ai có tài khoản YouTube dễ dàng tải nhạc và âm thanh từ thư viện âm thanh của YouTube xuống và sử dụng nó trong bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào. Bạn cũng có thể sử dụng âm nhạc để nghe riêng cho cá nhân mình. Dưới đây là cách sử dụng thư viện âm thanh của YouTube và các yêu cầu để thực hiện việc đó.

Cách sử dụng Thư viện âm thanh của YouTube

Việc sử dụng thư viện âm thanh của YouTube khá đơn giản và bạn có một số tùy chọn về cách thức cũng như thời điểm sử dụng thư viện này.

  Cách cài đặt ứng dụng YouTube Music dành cho máy tính để bàn Windows

Cách thêm âm thanh trước khi video của bạn được tải lên

Để tìm thư viện âm thanh, bạn cần bắt đầu trên trang chính của YouTube và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Trong menu thả xuống, nhấp vào YouTube Studio. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn trong thanh công cụ bên trái—chọn Thư viện âm thanh.

Từ đó, thư viện âm thanh sẽ mở ra. Tab đầu tiên chứa tất cả nhạc và tab thứ hai có hiệu ứng âm thanh. Tab thứ ba là nơi bạn có thể bắt đầu tạo thư viện yêu thích bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh bất kỳ tệp âm thanh nào bạn muốn lưu.

Nếu nhấp vào biểu tượng mũi tên khoanh tròn bên cạnh bài hát, bạn có thể nghe bài hát đó trước khi tải xuống. Nếu bạn muốn tải xuống tệp âm thanh, hãy nhấp vào Tải xuống ở phía bên phải của bản nhạc. Nó sẽ tải xuống dưới dạng tệp MP3, có thể dễ dàng tải lên và thêm vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào.

Bạn cũng có thể tìm kiếm và lọc thư viện âm thanh nếu có thứ gì đó cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể lọc theo tâm trạng hoặc tìm kiếm ban nhạc. Bạn cũng có thể lọc âm thanh dựa trên việc có cần ghi công hay không. Chỉ cần nhấp vào Tìm kiếm hoặc Thư viện bộ lọc và chọn hướng bạn muốn thực hiện tìm kiếm.

  Cách sửa lỗi Youtube bị lag trên Windows 11

Cách thêm nhạc sau khi video của bạn được tải lên

Nếu bạn đã tải video lên YouTube, điều đó không có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội thêm nhạc vào video đó. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa video của YouTube để làm như vậy.

Nhấp vào Nội dung trên thanh công cụ bên trái trong YouTube Studio rồi chọn biểu tượng Chi tiết trên video bạn muốn thêm âm thanh. Từ đó, nhấp vào Trình chỉnh sửa trên thanh công cụ bên trái. Tùy chọn Âm thanh sẽ đứng thứ ba trong danh sách chỉnh sửa bạn có thể thực hiện.

Khi nhấp vào Âm thanh, bạn sẽ thấy tab Âm nhạc và tùy chọn Tìm kiếm và Lọc. Chỉ cần tìm bài hát bạn muốn sử dụng, nhấp vào Thêm và điều chỉnh bài hát đến vị trí thích hợp trong video. Nhấn Lưu khi bạn hoàn thành.

Yêu cầu để sử dụng Thư viện âm thanh của YouTube

Một trong những yêu cầu lớn nhất mà bạn cần chú ý khi sử dụng thư viện âm thanh của YouTube là liệu có cần ghi công hay không. Để biết liệu bạn có cần ghi công cho nghệ sĩ hay không, chỉ cần nhìn sang bên phải bài hát trong Loại giấy phép.

Nếu có biểu tượng CC nghĩa là bản nhạc đó có giấy phép Creative Commons. Nếu bạn thấy biểu tượng YouTube, điều đó có nghĩa là không cần ghi công. Tuy nhiên, khi bạn di con trỏ lên biểu tượng, bạn có thể đọc chính xác những gì được yêu cầu.

  Cách bật tính năng phát trực tuyến âm thanh chất lượng cao trong YouTube Music

Ngoài ra, bạn không được phép bán hoặc thay đổi âm thanh hoặc xác nhận bản nhạc hoặc âm thanh đó là của riêng bạn. Nếu vi phạm chính sách thư viện âm thanh của YouTube, bạn có thể nhận được cảnh cáo bản quyền hoặc video bị tắt tính năng kiếm tiền.

Tại sao bạn nên sử dụng Thư viện âm thanh của YouTube

Sử dụng thư viện âm thanh của YouTube có nhiều lợi ích. Nếu bạn mới bắt đầu tạo video hoặc cần truy cập một lần vào âm nhạc và âm thanh miễn phí bản quyền thì rất có thể bạn sẽ không muốn trả quá nhiều tiền cho việc đó. Thư viện âm thanh của YouTube hoàn toàn miễn phí sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn có tiền trong túi.

Ngoài ra, người ta lo ngại việc sử dụng âm nhạc hoặc âm thanh trong video có thể dẫn đến vi phạm bản quyền. Nếu vậy, video của bạn sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, vì thư viện âm thanh của YouTube được cấp giấy phép miễn phí nên bạn không phải lo lắng về cảnh cáo bản quyền miễn là bạn ghi đầy đủ thông tin nếu được yêu cầu.

Tận dụng âm nhạc và âm thanh miễn phí của YouTube

Thư viện âm thanh của YouTube có rất nhiều thể loại âm nhạc và âm thanh. Điều này rất phù hợp cho những ai cần thêm nhạc hoặc âm thanh vào video YouTube của họ hoặc chỉ muốn nghe nhạc miễn phí để nghe. Chỉ cần đảm bảo luôn chú ý đến các chính sách của YouTube.

x