Cách sử dụng Tiện ích mở rộng Hành động và Chia sẻ trên iPhone và iPad

Spread the love

Nếu bạn là chủ sở hữu iPhone hoặc iPad, bạn có thể đã bắt gặp tiện ích mở rộng hành động và chia sẻ, nhưng chúng là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào? Cả hai đều bổ sung sức mạnh và khả năng cho các ứng dụng và chúng có thể thay đổi cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Tiện ích mở rộng chia sẻ giúp chia sẻ nội dung với mọi người hoặc trong một số trường hợp là các ứng dụng khác nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tưởng tượng bạn đang đọc một hướng dẫn tuyệt vời về How-to Geek, nhưng bạn cần phải rời đi để bắt một chuyến tàu. Sử dụng tiện ích mở rộng chia sẻ, bạn có thể lưu hướng dẫn đó vào dịch vụ đọc sau yêu thích của mình. Bạn muốn gửi nó cho một người bạn? Cũng có một phần mở rộng chia sẻ cho điều đó. Hãy nghĩ về tiện ích mở rộng chia sẻ như một cách để lấy dữ liệu ra khỏi ứng dụng theo một cách nào đó và bạn sẽ nhận được ngay.

Tiện ích mở rộng hành động hoạt động theo cùng một cách, nhưng cho phép bạn sử dụng các tính năng từ các ứng dụng khác mà không cần phải mở chúng một cách rõ ràng. Một ví dụ tuyệt vời ở đây là tạo các nhiệm vụ và dự án mới trong trình quản lý tác vụ yêu thích của bạn, sử dụng nguồn làm tệp đính kèm. Trước khi iOS 12 xuất hiện và hỗ trợ cải tiến cho tính năng tự động điền mật khẩu, việc truy cập mật khẩu từ bên trong trình quản lý mật khẩu cũng là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng mạnh mẽ các tiện ích mở rộng hành động.

  Cách nhận "Tiếp tục xem" trên Netflix

Cả tiện ích mở rộng hành động và tiện ích chia sẻ đều hoạt động theo cùng một cách, có nghĩa là nếu bạn biết cách sử dụng một tiện ích mở rộng, bạn sẽ biết cách sử dụng cả hai. Chúng tôi sẽ giải thích cách bật tiện ích mở rộng, sắp xếp lại thứ tự và sử dụng chúng tại đây.

Cách bật một Hành động hoặc Chia sẻ Tiện ích mở rộng

Để bật một hành động hoặc tiện ích chia sẻ, hãy mở một ứng dụng cho phép bạn chia sẻ nội dung. Safari là một ví dụ điển hình vì mọi người đều có nó và nó thường ở trên màn hình chính. Sau khi mở, hãy truy cập một trang web và nhấn vào nút “Chia sẻ” trong thanh điều hướng ở cuối màn hình.

  20 năm sau: Mac OS X Public Beta đã lưu Mac như thế nào

Bây giờ bạn sẽ thấy Trang tính Chia sẻ, một khu vực hiển thị các tiện ích mở rộng chia sẻ ở hàng trên cùng và các tiện ích mở rộng hành động ở dưới cùng. Tùy thuộc vào loại tiện ích mở rộng bạn muốn bật, hãy cuộn hết cỡ sang phía ngoài cùng bên phải và nhấn vào nút “Thêm”.

Màn hình tiếp theo hiển thị mọi hành động có sẵn hoặc tiện ích mở rộng chia sẻ, tùy thuộc vào hàng bạn đã chọn. Để bật tiện ích mở rộng, hãy chuyển nút gạt bên cạnh tiện ích mở rộng.

Cách sắp xếp lại hành động hoặc tiện ích mở rộng chia sẻ

Việc sắp xếp lại các tiện ích mở rộng là rất quan trọng nếu bạn đã bật nhiều tiện ích, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những tiện ích mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Để bắt đầu, hãy sử dụng Safari làm điểm khởi đầu một lần nữa. Một lần nữa, sau khi truy cập một trang web, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ”. Bạn sẽ thấy Trang tính chia sẻ mà chúng tôi đã đề cập trước đó với phần mở rộng chia sẻ ở hàng trên cùng và phần mở rộng hành động ở dưới cùng. Để sắp xếp lại các tiện ích mở rộng đó, hãy cuộn lại phía ngoài cùng bên phải của danh sách và nhấn vào nút “thêm”. Bây giờ, khi bạn nhìn thấy danh sách các tiện ích mở rộng, hãy chạm và giữ vào ba đường ngang bên cạnh một và sau đó kéo lên hoặc xuống danh sách để sắp xếp lại.

  Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Cách sử dụng Hành động hoặc Tiện ích mở rộng Chia sẻ

Sau khi bạn đã bật tất cả các tiện ích mở rộng của mình và sắp xếp như vậy, việc sử dụng chúng chỉ là một trường hợp đơn giản là nhấn vào nút “Chia sẻ” và sau đó nhấn vào biểu tượng của tiện ích mở rộng mà bạn muốn sử dụng. Một điều cần nhớ ở đây là chỉ những tiện ích mở rộng hoạt động với nội dung hiện tại mới hiển thị trong chế độ xem này. Điều đó có nghĩa là các tiện ích mở rộng chỉ có thể chấp nhận hoặc hoạt động với hình ảnh sẽ không xuất hiện nếu bạn đang chia sẻ một trang web chẳng hạn.

x