Cách sử dụng trình quản lý mật khẩu Buttercup trên Linux

Spread the love

Buttercup là một kho mật khẩu mã nguồn mở tiên tiến. Nó mã hóa mật khẩu của bạn bằng mật mã AES 256bit để giữ chúng an toàn. Nếu bạn đã chán các giải pháp mật khẩu độc quyền trên Linux và muốn một thứ gì đó mã nguồn mở, bạn sẽ thích hướng dẫn này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt Buttercup trên Linux. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập kho mật khẩu và tạo mật khẩu an toàn.

Lưu ý: Buttercup cũng có sẵn cho iOS và Android trong các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Cài đặt Buttercup trên Linux

Buttercup hoạt động trên Linux. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ hoạt động trên Linux thông qua AppImage. Đáng buồn là không có gói RPM hoặc gói DEB nào có sẵn để cài đặt. Rất may, AppImage hoạt động trên 99,9% tất cả các bản phân phối Linux.

Để bắt đầu với bản phát hành mới nhất của Buttercup trên máy tính Linux của bạn, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Với cửa sổ đầu cuối đang mở và sẵn sàng sử dụng, hãy thực thi lệnh mkdir và tạo một thư mục có tên “AppImages”. Thư mục này sẽ chứa tệp AppImage “Buttercup”.

mkdir -p ~/AppImages/

Sau khi tạo thư mục AppImage trong thư mục chính của bạn, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget để tải bản phát hành mới nhất của Buttercup về máy tính của bạn.

wget https://github.com/buttercup/buttercup-desktop/releases/download/v2.12.0/Buttercup-linux-x86_64.AppImage -O ~/AppImages/Buttercup-linux-x86_64.AppImage

Quá trình tải xuống diễn ra nhanh chóng, vì Buttercup dành cho Linux chỉ có dung lượng khoảng 101 MB. Khi quá trình hoàn tất, hãy sử dụng lệnh CD và di chuyển thiết bị đầu cuối của bạn vào thư mục “AppImages”.

cd ~/AppImages/

Khi ở bên trong thư mục “AppImages”, hãy sử dụng lệnh chmod để cập nhật các quyền của tệp AppImage để tệp có thể thực thi được. Nếu Buttercup không được đánh dấu là có thể thực thi, bạn sẽ không thể sử dụng nó như một chương trình trên hệ thống của mình.

chmod +x Buttercup-linux-x86_64.AppImage

Với tệp AppImage được cập nhật, nó có thể chạy được. Sử dụng lệnh dưới đây, khởi động Buttercup trên máy tính của bạn. Vui lòng không cố khởi động Buttercup bằng lệnh sudo, vì chạy nó dưới dạng root sẽ không tốt.

./Buttercup-linux-x86_64.AppImage

Ngoài ra, nếu bạn muốn khởi chạy ứng dụng Buttercup với GUI, hãy mở trình quản lý tệp, nhấp vào thư mục “AppImages” và nhấp đúp vào tệp Buttercup AppImage để khởi động nó.

  Cách cài đặt chủ đề Plano GTK trên Linux

Cách sử dụng trình quản lý mật khẩu Buttercup

Để sử dụng trình quản lý mật khẩu Buttercup, hãy khởi chạy ứng dụng. Khi ứng dụng được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Tìm nút “Thêm Vault” bên dưới thông báo “Chưa thêm vault nào…”. Khi bạn đã chọn nút “Thêm Vault”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.

Chọn nút “Tệp” để tạo một vault mới. Hoặc, nếu bạn là người dùng nâng cao, hãy chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn sử dụng.

  Cách cài đặt SuperTuxKart trên Linux

Bước 2: Khi chọn nút “Tệp”, Buttercup sẽ hỏi bạn xem bạn “muốn tạo một hầm mới hay đọc một hầm hiện có?” Chọn nút “Tạo mới” để tạo một hầm hoàn toàn mới để sử dụng trong Buttercup.

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình khi bạn nhấp vào nút “Tạo mới”. Sử dụng cửa sổ bật lên này, lưu tệp vault mới của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ nó trong thư mục Dropbox của bạn hoặc một vị trí mạng để dễ dàng truy cập.

Bước 4: Sau khi lưu tệp vault vào máy tính của bạn ở một vị trí an toàn, Buttercup sẽ yêu cầu “mật khẩu vault chính mới”. Mật khẩu này là mật khẩu mở khóa kho tiền và không thể khôi phục được. Nếu bạn mất nó, bạn sẽ mất quyền truy cập vào nội dung của mình.

Tạo mật khẩu mới cho kho tiền của bạn an toàn. Vui lòng không viết nó ra giấy ở bất cứ đâu, vì ai đó có thể có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để ghi nhớ, hãy đảm bảo mật khẩu dễ nhớ.

Bước 5: Với mật khẩu kho tiền chính của bạn đã được thiết lập, Buttercup sẽ tải lên kho tiền mới của bạn. Từ đây, tìm nút “Mục mới” và nhấp chuột vào nút đó.

  Cách chơi Metro Exodus trên Linux

Nút “Mục nhập mới” sẽ cho phép bạn tạo mục nhập mật khẩu mới trong kho tiền của mình.

Bước 6: Sau khi chọn nút “New Entry”, màn hình “Edit Document” sẽ xuất hiện bên trong Buttercup. Tìm hộp văn bản “Tiêu đề” và nhập tên của trang web bạn đang thêm vào kho tiền của mình.

Bước 7: Sau khi nhập tiêu đề của mục nhập mới của bạn, hãy tìm hộp văn bản “Tên người dùng”. Sau đó, nhập tên người dùng cho mục nhập bạn đang tạo.

Bước 8: Chọn hộp văn bản “Mật khẩu” và nhấp vào hộp văn bản bằng chuột. Sau đó, nhập mật khẩu cho mục nhập trong Buttercup. Nếu bạn cần mật khẩu mới, hãy nhấp vào biểu tượng chìa khóa.

Việc chọn biểu tượng chìa khóa sẽ tạo ra một mật khẩu mới, an toàn để bạn sử dụng.

Bước 9: Sau khi điền vào phần “Chỉnh sửa tài liệu”, tìm nút “Lưu” và nhấp chuột vào nút đó. Lưu tài liệu sẽ thêm mật khẩu vào kho tiền của bạn để sử dụng.

Lặp lại chín bước này để thêm nhiều mật khẩu cần thiết vào kho lưu trữ Buttercup của bạn.

Tích hợp trình duyệt

Trong khi không cần thiết, bạn có thể tích hợp Buttercup vào trình duyệt của mình. Để tích hợp nó, hãy nhấp vào nút “Kết nối” bên trong ứng dụng và chọn “Tích hợp trình duyệt”.

x