Cách sử dụng Trình quản lý thành tích Steam để mở khóa mọi thành tích

Spread the love

Vì vậy, có một thành tích mà bạn muốn mở khóa nhưng không nhất thiết phải vượt qua vòng thử thách để mở khóa nó. Có thể nó gắn liền với việc mở khóa vật phẩm trong trò chơi hoặc có thể bạn chỉ muốn có một số quyền khoe khoang chưa được nhận.

Dù lý do là gì thì đây là cách sử dụng Trình quản lý thành tích Steam để mở khóa mọi thành tích trên Steam.

Trình quản lý thành tích Steam là gì?

Trình quản lý thành tích Steam hay SAM là một chương trình mã nguồn mở cho phép người dùng sắp xếp và mở khóa mọi thành tích có sẵn cho bất kỳ trò chơi nào trên nền tảng Steam.

Mặc dù không được Steam xác nhận chính thức nhưng SAM đã được sử dụng rộng rãi kể từ năm 2008, vẫn hoạt động bình thường với rất ít bản cập nhật.

Để tải xuống SAM, hãy truy cập trang GitHub cho Người quản lý thành tích Steam. Chương trình này có dạng bản tải xuống .zip, vì vậy hãy đảm bảo bạn biết cách giải nén tệp trong Windows 10 nếu đó là chương trình bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng thứ khác, chẳng hạn như Linux trên Steam Deck, thì có những lựa chọn thay thế mà chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau trong hướng dẫn.

  Các trò chơi một người chơi hay nhất trên Steam vào mùa hè 2017

Tôi có thể bị cấm sử dụng Trình quản lý thành tích Steam không?

Như đã đề cập ở trên, SAM không được Steam xác nhận chính thức. Tùy thuộc vào cách giải thích, về mặt kỹ thuật, nó có thể trái với Điều khoản dịch vụ của nền tảng.

Tuy nhiên, Steam vẫn chưa đưa ra bình luận công khai về chương trình này và chưa có ai thông báo về việc nhận được lệnh cấm trong quá khứ.

Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng chương trình, bạn có thể cần phải thận trọng. Có phải bạn vừa mở khóa một thành tích để hiển thị trên hồ sơ của mình? Điều đó có lẽ an toàn. Thành tích có mở khóa được một vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như trong Team Fortress 2 hay Payday 2 không? Đó là một chút khó khăn hơn.

Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem rủi ro, dù ở mức tối thiểu, có xứng đáng hay không. Nếu đúng như vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng SAM.

1. Bắt đầu với Trình quản lý thành tích Steam

Khi bạn đã giải nén các tệp, bạn sẽ còn lại hai tệp thực thi.

Cái bạn đang theo đuổi có tên là SAM.Picker.exe. Tệp .exe còn lại, SAM.Game.exe, là một tệp .exe giả nhằm chế giễu bất kỳ trò chơi nào mà bạn đang mở khóa thành tích. Hãy chắc chắn rằng bạn để nó ở đó và không xóa nó.

Khi bạn đã khởi chạy chương trình, đã đến lúc quét và tìm một số trò chơi.

2. Quét và tìm trò chơi của bạn

Quá trình quét sẽ tự động diễn ra khi khởi chạy chương trình. Có thể mất tới nửa phút để hoàn thành nếu đây là lần đầu tiên bạn mở chương trình.

  Cách sao lưu trò chơi Steam trên Linux

SAM sẽ hiển thị tất cả các trò chơi bạn đã kết nối với tài khoản của mình.

Bạn không thấy trò chơi? Đi tới trang SteamDB và tìm kiếm trò chơi bạn đang theo đuổi. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán AppID vào trường trống bên cạnh Thêm trò chơi. Nhấn nút tương tự và SAM sẽ hiển thị trò chơi mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn vẫn gặp vấn đề? Có thể đáng giá khi đảm bảo trò chơi được cài đặt và phát hiện trên Steam. Hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi về việc Steam không nhận dạng được trò chơi đã cài đặt để được trợ giúp thêm.

3. Tìm và chọn thành tích của bạn

Hãy cùng nhìn lại thành tích của Apex Legends. Sau khi chọn trò chơi của bạn từ danh sách hoặc mở trò chơi bằng AppID, SAM sẽ hiển thị danh sách tất cả các thành tích có sẵn cho tựa game đó.

Thật dễ dàng bằng cách nhấp vào các ô bên cạnh những thành tích được liệt kê. Bạn có thể chỉ chọn một hoặc nhiều, hoặc thậm chí nhiều, nếu bạn cảm thấy thích thú.

Khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy trình kích hoạt cửa sổ bật lên thành tích, giả sử Steam hiện đang chạy.

Nếu nó không chạy, hãy kiểm tra hồ sơ của bạn trên Steam để đảm bảo các thay đổi được thực hiện. Hãy cẩn thận với số lượng bạn mở khóa cùng một lúc, vì bạn có thể làm tắc nghẽn trang cộng đồng Steam của mình với các thông báo.

  Cách tải game Steam xuống thư mục tùy chỉnh

Lưu ý rằng bạn cũng có thể khóa lại thành tích bằng phương pháp tương tự. Thay vào đó chỉ cần bỏ chọn những thành tựu.

Trình quản lý thành tích Steam cho Steam Deck

Nếu đang sử dụng Steam Deck, bạn vẫn có thể làm theo phương pháp này chỉ với một vài điều chỉnh. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình bắt kịp tốc độ sử dụng chế độ máy tính để bàn trên Steam Deck, sau đó làm theo các bước từ hướng dẫn này, với một số điểm khác biệt.

Bạn sẽ sử dụng một nhánh của Trình quản lý thành tích Steam được thiết kế đặc biệt cho hệ thống Linux. Điều này có nghĩa là bạn có thể bỏ qua bước đầu tiên liên quan đến tệp .exe và chỉ khởi chạy chương trình, nhưng mọi thứ khác sẽ giống nhau.

Nhận được điều đó từ trang GitHub cho SAM được viết lại. Nếu bạn gặp vấn đề với quá trình tải xuống chính, hãy tìm phiên bản được tạo riêng cho Steam Decks trong phần bình luận của trang GitHub.

Nhận tất cả thành tựu của Steam mà không cần phải làm gì

Với SAM, bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào bất kỳ thành tích nào mà không cần tốn nhiều công sức. Một số người có thể coi đây là gian lận, trong khi những người khác sẽ coi đây là cách dễ dàng hơn để vượt qua các yêu cầu về thành tích trong trò chơi.

Có lẽ nó thậm chí không phải là về các trò chơi dành cho bạn. Có thể bạn chỉ muốn đưa những thành tích hào nhoáng lên trang hồ sơ Steam của mình.

Dù lý do là gì đi nữa, SAM sẽ mở khóa bất kỳ thành tích nào, không vấn đề gì.

x