Cách sử dụng Trợ lý Google với Roku của bạn

Spread the love

Khi ngày càng nhiều thiết bị của chúng tôi kết nối với nhau, thật tuyệt khi biết rằng các sản phẩm khác nhau của các công ty khác nhau hoạt động cùng nhau. Chromecast không đắt nhưng bạn có thể sử dụng TV trực tiếp với Trợ lý Google thì tốt hơn.

Roku từ lâu đã hỗ trợ các dịch vụ của Google như YouTube và Play Phim, nhưng bản cập nhật gần đây đã tiến thêm một bước nữa: bây giờ bạn có thể sử dụng Roku của mình với lệnh thoại của Trợ lý Google. Tính năng này hiện bị giới hạn ở Hoa Kỳ và không có hỗ trợ Netflix.

Đảm bảo phần mềm Roku của bạn được cập nhật

Roku của bạn cần phải chạy Roku OS 8.1 hoặc mới hơn để sử dụng Trợ lý Google. Bắt đầu bằng cách bật TV thông minh Roku, thanh phát trực tuyến hoặc hộp phát trực tuyến. Chọn “Cài đặt” ở bên trái.

  LinkedIn Premium là gì và nó có giá trị không?

Tiếp theo, chọn “Hệ thống” và sau đó là “Cập nhật hệ thống”.

Chọn “Kiểm tra ngay bây giờ”.

Roku của bạn sẽ nói “Tất cả phần mềm đã được cập nhật” nếu bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất.

Nếu không, nó sẽ bắt đầu tải xuống và cài đặt phần mềm mới nhất. Khi hoàn tất, bạn đã sẵn sàng liên kết Roku của mình với Trợ lý Google!

Cách sử dụng Trợ lý Google với Roku của bạn

Bây giờ Roku của bạn đang ở trên phần mềm mới nhất, bạn có thể thiết lập nó trong ứng dụng Google Home. Bắt đầu bằng cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Home trên điện thoại thông minh Android của bạn hoặc là iPhone của bạn.

  Chia sẻ màn hình PC của bạn với bất kỳ máy tính nào qua WiFi hoặc mạng LAN bằng ScreenTask

Chọn “Thêm trên màn hình chính Google Home.

Chọn “Thiết lập thiết bị”.

Nhấn vào “Bạn đã thiết lập xong thứ gì đó chưa?”

Cuộn xuống và chọn “Roku”.

Đăng nhập vào tài khoản Roku của bạn trên trang web mở ra, sau đó nhấn vào “Đăng nhập”. Chọn “Chấp nhận và tiếp tục”.

Chọn Roku mà bạn muốn liên kết với Trợ lý Google. Ngay cả khi bạn có nhiều thiết bị Roku trong tài khoản của mình, bạn chỉ có thể có một thiết bị được liên kết với Trợ lý Google. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn vào “Tiếp tục đến ứng dụng Google”.

  Tiny Deduplicator tìm kiếm các tệp trùng lặp dựa trên giá trị băm

Bạn sẽ quay lại ứng dụng Google Home, nơi bạn có thể xem lại thiết bị mình vừa thêm. Chọn “Hoàn tất”.

Nói lớn!

Giờ đây, thiết bị Roku và Trợ lý Google của bạn đã được liên kết, bạn có thể bắt đầu chỉ huy thiết bị bằng điện thoại hoặc loa thông minh khác của mình. Bạn có thể nói, “Này Google, khởi chạy Hulu trên Roku của tôi” để bắt đầu xem các chương trình yêu thích của bạn và nói “Này Google, hãy nghe Pandora trên Roku của tôi” để phát ra bản nhạc yêu thích của bạn.

x