Cách sử dụng và cài đặt Stremio trên Linux

Spread the love

Stremio là một trung tâm truyền thông cho phép người dùng xem phim, chương trình truyền hình và thậm chí cả video YouTube ngay lập tức. Nó cũng hỗ trợ DLNA và nhiều tính năng khác. Đây là cách sử dụng Stremio trên Linux.

Cài đặt Stremio trên Linux

Ứng dụng Stremio có sẵn cho nhiều loại hệ điều hành Linux thông qua trang web chính thức của Stremio. Các hệ điều hành được hỗ trợ là Ubuntu, Debian, Arch Linux, Manjaro, cũng như bất kỳ hệ điều hành Linux nào hỗ trợ Flatpak.

Để bắt đầu quá trình cài đặt Stremio trên máy tính Linux, bạn phải mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể khởi chạy một thiết bị đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối mở, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Sử dụng hướng dẫn bên dưới phù hợp với hệ điều hành bạn sử dụng, thiết lập Stremio trên máy tính của bạn.

Ubuntu

Có một gói DEB có sẵn cho người dùng Ubuntu. Điều đó đang được nói, nó có thể không hoạt động trên mọi bản phát hành của Ubuntu. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 21.10 hoặc mới hơn, tốt nhất bạn nên cài đặt Stremio qua Flatpak.

  Cách chơi Portal 2 trên Linux

Để tải gói DEB mới nhất cho Stremio trên PC Ubuntu của bạn, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau.

wget https://dl.strem.io/shell-linux/v4.4.137/stremio_4.4.137-1_amd64.deb

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ có thể cài đặt Stremio trên Ubuntu bằng lệnh apt install.

sudo apt install ./stremio_4.4.137-1_amd64.deb

Debian

Nếu bạn đang sử dụng Debian, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy ứng dụng Stremio bằng gói DEB chính thức trên trang web của họ. Để có được gói Stremio DEB, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau.

wget https://dl.strem.io/shell-linux/v4.4.137/stremio_4.4.137-1_amd64.deb

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy sử dụng lệnh dpkg để thiết lập gói Stremio DEB trên hệ thống Debian của bạn.

sudo dpkg -i stremio_4.4.137-1_amd64.deb

Sau khi cài đặt Stremio trên Debian, các phụ thuộc phải được sửa chữa. Để khắc phục sự cố, hãy sử dụng lệnh apt-get install -f bên dưới.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Stremio trên Arch Linux cũng như Manjaro (dựa trên Arch) thông qua AUR. Để ứng dụng hoạt động thông qua AUR, bạn sẽ phải thiết lập trình trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này sẽ tự động cài đặt các ứng dụng AUR.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/
makepkg -sri

Với ứng dụng Trizen được thiết lập và chạy trên hệ thống của bạn, hãy cài đặt bản phát hành mới nhất của Stremio trên máy tính của bạn bằng lệnh trizen -S trong cửa sổ đầu cuối.

trizen -S stremio

Fedora

Ứng dụng Stremio không hỗ trợ Fedora qua trang web của họ. Điều đó nói rằng, ứng dụng này nằm trong kho phần mềm Fedora chính thức, vì vậy nó không quan trọng. Để Stremio hoạt động trên hệ thống Fedora của bạn, hãy sử dụng lệnh cài đặt dnf sau.

sudo dnf install stremio

OpenSUSE

Đáng buồn là không có gói RPM nào có sẵn để cài đặt trên trang web cho OpenSUSE và ứng dụng cũng không có trong repo chính thức. Nếu bạn muốn tog et

  Cách ghi GIF Screencast trên Linux

Flatpak

Stremio có sẵn dưới dạng Flatpak và nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn sẽ phải thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập của chúng tôi.

Sau khi thời gian chạy Flatpak được định cấu hình và sẵn sàng hoạt động, ứng dụng Stremio đã sẵn sàng để cài đặt. Nhập hai lệnh để thiết lập ứng dụng.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.stremio.Stremio

Cách sử dụng Stremio trên Linux

Để sử dụng Stremio trên Linux, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Bước 1: Tìm ứng dụng Stremio và khởi chạy nó thông qua menu ứng dụng. Khi ứng dụng được mở, bạn sẽ thấy trang đăng ký. Stremio yêu cầu người dùng đăng ký trước khi sử dụng ứng dụng.

  Cách sử dụng Dropbox trên Linux

Để đăng ký, hãy nhấp vào nút Facebook hoặc nhập thông tin của bạn vào hộp văn bản.

Bước 2: Nếu bạn đã chọn nút Facebook, bạn sẽ thấy hồ sơ của mình và nút đăng nhập. Chọn nút đăng nhập để truy cập Stremio.

Bước 3: Khi vào trong Stremio, bạn sẽ thấy trang chào mừng, theo sau là nhiều lựa chọn phim và chương trình truyền hình. Chọn một bộ phim hoặc chương trình truyền hình bạn muốn xem.

Bước 4: Sau khi chọn nội dung bạn muốn xem, bạn sẽ thấy mô tả của phim hoặc chương trình truyền hình, tiếp theo là nút để xem đoạn giới thiệu, v.v. Chọn nút đoạn giới thiệu để xem đoạn giới thiệu.

Bước 5: Khi đã xem xong trailer, bạn có thể mua phim để xem trên Stremio. Để làm điều đó, hãy xem một trong nhiều tùy chọn mua ở bên phải bên cạnh phim hoặc phim truyền hình.

Bước 6: Sau khi mua phim hoặc phim truyền hình dài tập bạn muốn xem trong trung tâm truyền thông Stremio, hãy nhấp vào nút “Thêm vào thư viện” để thêm vào thư viện của bạn. Từ đó, bạn có thể thoải mái xem nội dung bạn đã mua trên Stremio.

x