Cách sử dụng VPN cho Apple TV

Spread the love

Hướng dẫn chính xác về lý do và cách sử dụng VPN với Apple TV của bạn để phát trực tuyến mà không bị hạn chế.

VPN không còn là sản phẩm bảo mật hoặc kinh doanh độc quyền nữa. Một phần lớn (50%) người dùng đăng ký chúng chỉ để giải trí và 77% trong số những người đăng ký đó mua nội dung kỹ thuật số hàng tháng, theo các thống kê VPN này.

Do đó, rõ ràng là VPN không chỉ giới hạn ở nhân viên CNTT hoặc ai đó trong chế độ đàn áp. Những người ‘tiêu chuẩn’ sử dụng nó cho nhiều thứ, bao gồm bỏ chặn nội dung phát trực tuyến bị khóa địa lý, bảo mật bản thân trên WiFi công cộng, tải torrent, v.v.

Vì vậy, hãy bắt đầu hướng dẫn VPN Apple TV này với một chút giới thiệu.

VPN là gì?

Trong khi internet có vẻ toàn cầu và có thể truy cập, thì ngược lại.

Bạn được xác định bằng địa chỉ IP của máy (và một số thứ khác) và chỉ được phép xem những gì bạn phải xem.

Ví dụ, người dân ở Trung Quốc không thể sử dụng Facebook hoặc Twitter. Tương tự, bạn không thể truy cập mọi trang web từ WiFi của trường mình.

VPN–Mạng riêng ảo–cố gắng chấm dứt sự đàn áp kỹ thuật số này.

Khi bạn kết nối với một VPN, nó sẽ hoạt động như một cầu nối giữa bạn và phần còn lại của Internet và sau đó, máy của bạn được biết bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN đang hoạt động.

Điều này cho phép bạn truy cập không hạn chế khi bạn chọn một máy chủ VPN thích hợp phù hợp với nội dung quan tâm.

Kỹ thuật hơn, dữ liệu của bạn được mã hóa bằng thuật toán AES-256-bit để giúp bạn duyệt web lén lút. Các kết nối an toàn này được củng cố bởi các giao thức VPN và có rất nhiều kết nối dựa trên các trường hợp sử dụng và các tính năng như bỏ chặn địa lý, tốc độ, cường độ mã hóa, v.v.

Tại sao nên sử dụng VPN cho Apple TV?

Là người dùng Apple TV, bạn có thể nhận thấy đây không chỉ là về Apple TV+ (dịch vụ đăng ký của họ).

Bạn có thể thưởng thức vô số nội dung, bao gồm Netflix, Disney+, Prime Video, v.v. và làm được nhiều việc khác hơn là chỉ phát trực tuyến video.

  Tại sao bạn cần một VPN cho Torrenting?

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ nói về nội dung kỹ thuật số ở đây. Trong trường hợp này, VPN cho phép bạn tận hưởng nội dung khu vực bị hạn chế trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nó sẽ thêm một lớp bảo mật mạnh mẽ nếu bạn tăng gấp đôi Apple TV của mình như một trung tâm nhà thông minh.

Vì vậy, hãy bắt đầu để xem cách bạn có thể tích hợp VPN với Apple TV của mình.

Làm cách nào để sử dụng VPN cho Apple TV?

Cách 1: Cài đặt VPN trên Router

Nghe có vẻ giống như thứ gì đó dành riêng cho dân IT, nhưng không phải vậy.

Những gì bạn cần là tên người dùng và mật khẩu VPN của bạn và tệp cấu hình VPN.

Nhưng trước đó, bạn cần kiểm tra xem bộ định tuyến WiFi của mình có tương thích với VPN hay không. Rất có thể, các bộ định tuyến do ISP của bạn cung cấp sẽ không hỗ trợ tích hợp VPN.

Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn về bộ định tuyến của mình, điều tiếp theo cần kiểm tra là bảng điều khiển của bộ định tuyến.

Trước tiên, hãy thử 192.168.1.1 trong trình duyệt của bạn. Nó có thể hiển thị một cảnh báo không an toàn mà bạn có thể tránh một cách an toàn (chỉ dành cho trường hợp này).

Nếu thao tác này không mở được bảng điều khiển bộ định tuyến, hãy thử tìm URL cổng mặc định trong dấu nhắc lệnh bằng lệnh ipconfig/all.

Thao tác này sẽ mở trang đăng nhập bộ định tuyến hỏi tên người dùng và mật khẩu, khác với thông tin đăng nhập tài khoản VPN của bạn.

Bây giờ hãy tìm tab VPN trong bảng điều khiển bên trái. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ẩn trong cài đặt nâng cao hoặc bất kỳ thứ gì khác dựa trên giao diện bộ định tuyến của bạn.

Sau khi tìm thấy tùy chọn VPN, các bước tiếp theo bao gồm đăng nhập vào giao diện web của dịch vụ VPN, tìm tệp cấu hình, tải tệp đó lên bộ định tuyến và nhập thông tin đăng nhập VPN.

Vì điều này chủ yếu phụ thuộc vào bộ định tuyến và nhà cung cấp VPN của bạn, thật không may, không có phương pháp chung nào để minh họa.

Phương pháp 2: Điểm truy cập di động được hỗ trợ bởi VPN

Điều này là dễ dàng hơn so với phương pháp trước đó. Đối với điều này, bạn cần cài đặt ứng dụng khách VPN trên máy tính xách tay của mình và một điểm truy cập di động đang hoạt động để mở rộng bảo mật VPN cho Apple TV.

Bước 1: Bật Điểm truy cập di động

Đối với người mới bắt đầu, điểm phát sóng di động sẽ giúp máy tính xách tay của bạn hoạt động như một bộ định tuyến (ảo) để chia sẻ kết nối WiFi hoặc ethernet với các thiết bị khác.

Các cài đặt này nằm trong Cài đặt > Mạng & internet > Điểm truy cập di động.

  Các VPN Chrome tốt nhất trong 2023 (Tháng Tư)

Tiếp theo, chúng ta phải định cấu hình mạng điểm phát sóng (được đánh dấu là 3), bao gồm tên và mật khẩu đủ mạnh. Cuối cùng, bật công tắc (được đánh dấu là 1) và đảm bảo rằng nó đang chia sẻ kết nối qua WiFi (được đánh dấu là 2).

Bước 2: Bật Chia sẻ mạng VPN

Bước này bao gồm một số chỉnh sửa để cho phép tạo đường hầm VPN qua điểm phát sóng di động mà chúng tôi vừa kích hoạt ở bước trước.

Điều hướng đến Bảng điều khiển > Tất cả các mục trong Bảng điều khiển > Trung tâm mạng và chia sẻ.

Bây giờ hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp trong bảng điều khiển bên.

Điều này sẽ có ba cấu hình đang hoạt động: kết nối VPN, điểm phát sóng di động và bộ định tuyến WiFi (hoặc ethernet).

Tùy chọn cho phép mã hóa VPN qua điểm phát sóng cần được định cấu hình trong mạng VPN. Vì vậy, nhấp chuột phải vào kết nối VPN và nhấp vào Thuộc tính.

Chọn ‘Chia sẻ’ (là 1), cho phép chia sẻ internet (là 2) và chọn mạng (là 3).

Ở đây, mạng sẽ là mạng đề cập đến điểm phát sóng. Cuối cùng, bấm OK.

Giờ đây, bạn có thể kết nối Apple TV với máy tính của mình để tận hưởng khả năng giả mạo vị trí của VPN.

Phương pháp 3: Cài đặt DNS của Apple TV

Điều này liên quan đến việc sử dụng DNS thông minh, đánh lừa các nền tảng phát trực tuyến tin rằng bạn đang kết nối từ một vị trí ‘được phép’.

Nó giống như sử dụng VPN mà không cần mã hóa. Điều này có nghĩa là không có bảo mật ‘bổ sung’ nào làm chậm tốc độ mạng.

Đơn giản thôi; bạn sử dụng máy chủ DNS khác với ISP của mình. Và mặc dù Apple TV vẫn chưa hỗ trợ VPN riêng, nhưng nó tương thích với máy chủ DNS tùy chỉnh.

Điều quan trọng là bạn nên sử dụng máy chủ DNS thông minh của nhà cung cấp VPN hoặc dịch vụ như SmartDNSProxy. (quá trình khác nhau dựa trên dịch vụ)

Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây khi bạn có địa chỉ máy chủ DNS.

Mở Cài đặt Apple TV và nhập vào Mạng. Tại đây, hãy nhấn vào kết nối, ethernet hoặc WiFi, tùy bạn sử dụng.

Sau đó, nhập vào Cấu hình DNS và chuyển sang Thủ công.

Cuối cùng, nhập địa chỉ SmartDNS, nhấp vào Xong và khởi động lại.

Vì vậy, đây là cách định cấu hình Apple TV của bạn để phát trực tuyến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những gì bạn cần là một VPN có khả năng – một vài VPN bạn có thể kiểm tra bên dưới👇.

VPN Apple TV

#1. ExpressVPN

ExpressVPN dẫn đầu thị trường với giao diện mượt mà, tốc độ cao nhất và khả năng bỏ chặn địa lý tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn cũng có được các máy chủ trên toàn thế giới, các ứng dụng gốc cho hầu hết các nền tảng và một danh sách đầy đủ các tính năng, bao gồm mã hóa AES-256-bit, đường hầm phân chia, khóa chuyển đổi, v.v.

  Đây là cách mua VPN tốt nhất cho sự an toàn trực tuyến của bạn

Ngoài ra, còn có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày giúp bạn dùng thử mà không gặp rủi ro.

#2. NordVPN

NordVPN là một tùy chọn hiệu quả không kém, nhẹ hơn nhiều so với túi tiền.

Nó có sự hiện diện toàn cầu và một cơ sở người dùng lớn hoan nghênh hiệu suất tổng thể của nó. Các tính năng bao gồm mã hóa AES-256-bit, DNS thông minh, chia đường hầm, khóa chuyển đổi, VPN kép, v.v.

Nhìn chung, NordVPN là dịch vụ dẫn đầu, phục vụ cho vấn đề bảo mật và giải trí với hiệu quả tương đương, đồng thời cung cấp khoản tiền hoàn lại tương tự trong 30 ngày để bạn hoàn toàn yên tâm.

#3. VPN nhanh nhất

FastestVPN mang đến cho bạn một món hời ngoài thế giới với gói đăng ký trọn đời hiện ở mức 40 đô la.

Bên cạnh đó, nó còn có kế hoạch hàng tháng và hàng năm.

Tất cả các gói bao gồm băng thông không giới hạn, trình chặn quảng cáo gốc, bảo vệ phần mềm độc hại và mười kết nối cho mỗi thuê bao.

Cuối cùng, bạn được bảo đảm hoàn lại tiền trong 15 ngày để xem nó có phù hợp với hóa đơn của bạn hay không.

Mở khóa toàn bộ tiềm năng của nó!

Apple TV là một sản phẩm chất lượng cần VPN để mang lại giá trị tối đa cho người dùng. Hướng dẫn này nói về các cách vượt qua kiểm duyệt bằng ba phương pháp dễ áp ​​dụng.

Có thể cho rằng, hiệu quả nhất là cài đặt VPN trên bộ định tuyến vì điều này bao gồm tất cả các thiết bị được kết nối trong một lần mà không cần cài đặt riêng.

Tuy nhiên, VPN cũng nổi tiếng về khả năng điều chỉnh tốc độ. Vì vậy, bạn có thể muốn tránh mã hóa không cần thiết cho một số thiết bị mà bạn có thể thực hiện bằng điểm phát sóng di động hoặc định cấu hình cài đặt DNS trên Apple TV của mình.

Cuối cùng, các VPN được liệt kê sẽ phục vụ tốt cho bạn trong việc xem nội dung quốc tế không bị gián đoạn.

Tái bút: Dưới đây là một số VPN khác để mở khóa Netflix, Disney+, Hulu, v.v. Tuy nhiên, cũng có những điều bạn nên cẩn thận trước khi chọn bất kỳ VPN nào.

x