Cách sửa lỗi 0x3a98 trong WlanReport

Spread the love

WlanReport là một lệnh có thể được sử dụng trong CMD để hiển thị một báo cáo chi tiết về các kết nối mạng không dây được sử dụng cho đến nay. Thông tin này rất hữu ích khi khắc phục sự cố kết nối mạng vì nó cho phép bạn xem thông tin chi tiết về các phiên mạng khác nhau. Đôi khi, khi người dùng cố gắng chạy WlanReport thông qua CMD, họ gặp lỗi 0x3a98. Lỗi này phát sinh từ lệnh này. Lý do cho vấn đề này có thể do nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm trên internet về cách giải quyết vấn đề này, bạn đang ở đúng bài viết. Ở đây, chúng tôi chỉ cho bạn các phương pháp để giải quyết lỗi 0x3a98 khi tạo WlanReport qua CMD. Hãy bắt đầu khắc phục thông báo lỗi 0x3a98.

Cách sửa lỗi 0x3a98 trong WlanReport

Trước khi chúng tôi xem các phương pháp về cách khắc phục sự cố, hãy cùng chúng tôi xem một số nguyên nhân của sự cố.

  • Bộ điều hợp mạng bị lỗi
  • Trình điều khiển Windows không tương thích
  • Chống vi-rút xung đột
  • Các vấn đề về truy cập quản trị
  • Sự cố cập nhật Windows mới nhất

Phương pháp 1: Chạy với Quyền truy cập của Quản trị viên

Thông báo lỗi WlanReport 0x3a98 có thể do không cấp cho quản trị viên quyền truy cập vào CMD trong khi thực hiện lệnh WlanReport. Làm theo các bước sau:

  10 bộ phim bạn nên xem trong dịp lễ tạ ơn này

1. Nhấn các phím Windows, nhập Command Prompt, sau đó nhấp vào Run as administrator.

2. Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter để xem lỗi đã được khắc phục chưa

netsh wlan show WlanReport

Phương pháp 2: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Có một các cửa sổ Trình khắc phục sự cố chẩn đoán bất kỳ sự cố nào liên quan đến mạng. Trình khắc phục sự cố này khắc phục sự cố với mạng. Nó cũng có thể giải quyết Lỗi 0x3a98 khi tạo WlanReport qua CMD.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 và triển khai tất cả các phương pháp được liệt kê bên dưới để giải quyết sự cố.

  • Chạy trình gỡ rối Bộ điều hợp mạng
  • Thay đổi cài đặt bộ điều hợp mạng
  • Đặt lại TCP / IP
  • Khởi động lại hoặc đặt lại modem và bộ định tuyến

Phương pháp 3: Tạm thời vô hiệu hóa chống vi-rút (nếu có)

Người dùng báo cáo rằng lỗi 0x3a98 cũng xảy ra do một phần mềm của bên thứ ba kiểm soát việc trao đổi dữ liệu mạng. Điều này chủ yếu là do phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên máy tính. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử tắt tính năng bảo mật theo thời gian thực của phần mềm chống vi-rút để xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và thực hiện tương tự.

  Làm thế nào để thay đổi trạng thái bất hòa của bạn

Phương pháp 4: Cài đặt lại trình điều khiển mạng

Trong trường hợp máy tính của bạn được cập nhật gần đây, có thể trình điều khiển bộ điều hợp mạng của bạn cũng được cập nhật và lỗi 0x3a98 có thể do trình điều khiển được cài đặt. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng và cài đặt lại. Khi bạn gỡ cài đặt bộ điều hợp mạng, trình điều khiển đã gỡ cài đặt sẽ được Windows tự động cài đặt sau khi máy tính khởi động lại.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và thực hiện tương tự để cài đặt lại bộ điều hợp mạng.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt Bản cập nhật Windows gần đây

Windows Cập nhật trình điều khiển thường xuyên để đảm bảo phần cứng hoạt động tốt và chức năng vẫn hoạt động tốt. Windows tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới cho tất cả các trình điều khiển hiện có của bạn. Nếu bất kỳ lúc nào, sau khi cập nhật Windows, bạn gặp lỗi 0x3a98, thì phiên bản cập nhật phải không tương thích với bộ điều hợp mạng của bạn. Bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển cập nhật Windows mới nhất đó để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt chương trình trong trình đơn Chương trình như được mô tả.

  Lướt sóng an toàn và tự do khi bạn ở Ấn Độ

3. Nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt ở khung bên trái như hình.

4. Tiếp theo, tìm kiếm và lựa chọn bản cập nhật gần đây nhất bằng cách tham khảo mục Installed On date và nhấp vào tùy chọn Uninstall như hình bên dưới.

5. Cuối cùng, xác nhận bất kỳ lời nhắc nào và khởi động lại PC.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Lỗi 0x3a98 là gì?

Trả lời. Lỗi xảy ra khi người dùng Windows thực thi WlanReport qua CMD. Nguyên nhân có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như can thiệp mạng, không đủ đặc quyền quản trị viên, v.v. Đọc bài viết trên để tìm hiểu thêm.

Quý 2. Đặt lại mạng có an toàn không?

Trả lời. Đặt lại mạng là an toàn vì nó làm mới địa chỉ IP và khôi phục các cài đặt mạng khác về trạng thái mặc định.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi 0x3a98 trên hệ thống của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học gì tiếp theo.

x