Cách sửa lỗi bảng biểu tượng cảm xúc không mở trong Windows 10

Spread the love

Microsoft đã thêm một bảng biểu tượng cảm xúc dễ truy cập vào Windows 10 trong Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu. Bảng biểu tượng cảm xúc này có thể bật lên ở bất cứ đâu bạn cần. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào Win +. phim tăt. Bảng điều khiển có bộ biểu tượng cảm xúc thông thường được sắp xếp thành các danh mục thông thường. Chúng trông không giống như biểu tượng cảm xúc thường làm trên iPhone hoặc điện thoại Android nhưng chúng hầu hết đều ở đó. Rất tiếc, nhiều người dùng đã nâng cấp lên Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu không nhìn thấy bảng biểu tượng cảm xúc. Dưới đây là cách sửa lỗi bảng biểu tượng cảm xúc Windows 10 không mở.

  Cách ghi lại màn hình trong Windows 10

Bảng biểu tượng cảm xúc Windows 10 không mở

Vì một số lý do, bảng biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 được gắn với ngôn ngữ bàn phím của bạn. Cụ thể, nếu bạn đặt bất kỳ thứ gì khác ngoài tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ nhập, bảng biểu tượng cảm xúc sẽ không mở. Để khắc phục sự cố này và thay đổi ngôn ngữ nhập, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Thời gian & Ngôn ngữ. Chuyển đến tab Khu vực & ngôn ngữ và đặt tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ đầu vào.

Điều này nên thực hiện thủ thuật nhưng nếu không, hãy thử thay đổi quốc gia hoặc khu vực thành Hoa Kỳ.

Khi bạn đã thay đổi ngôn ngữ của mình, hãy nhấn vào Win +. phím một lần nữa và bảng biểu tượng cảm xúc sẽ mở ra.

  Cách hiển thị bảng hiệu suất nổi ẩn của Windows 10

Các giải pháp thay thế

Không cần phải nói rằng giải pháp này không chính xác là một giải pháp. Microsoft đã giới hạn bảng biểu tượng cảm xúc ở ngôn ngữ tiếng Anh (Hoa Kỳ), điều này thật nực cười. Thay đổi ngôn ngữ của bạn chỉ để bạn có thể truy cập các đầu phim hoạt hình là không thực tế. Mọi người sẽ cần phải tuân theo các ngôn ngữ đầu vào tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, v.v. của họ vì đó là những gì họ cần sử dụng.

Một giải pháp là đợi Microsoft sửa lỗi này tức là triển khai ‘tính năng’ cho các ngôn ngữ khác. Không có mốc thời gian về thời điểm điều đó sẽ xảy ra.

Một giải pháp tốt hơn, thiết thực hơn là sử dụng một ứng dụng có tên Winmoji để tải biểu tượng cảm xúc trong Windows 10. Ứng dụng này được phát hành ngay trước khi Microsoft công bố bảng biểu tượng cảm xúc nhưng nó đặc biệt gần giống với tính năng chứng khoán. Bạn phải dán biểu tượng cảm xúc theo cách thủ công và nó không tự động được chèn như với bảng biểu tượng cảm xúc nhưng ứng dụng thực tế hơn nhiều so với việc phải sử dụng một ngôn ngữ nhập liệu khác.

  Windows 10 sẽ cho phép bạn tải nhân Linux tùy chỉnh

Có thể có một số ngoại lệ đối với ‘lỗi’ này. Theo một số người dùng Reddit, bảng biểu tượng cảm xúc đang mở mặc dù họ không sử dụng tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ nhập liệu. Tuy nhiên, tất cả những người không thể truy cập bảng biểu tượng cảm xúc đều có thể làm như vậy khi họ thay đổi ngôn ngữ.

x