Cách sửa lỗi iOS 15.0.2 không cập nhật

Spread the love

Bản cập nhật iOS có sẵn OTA, tức là bạn có thể tải xuống bản cập nhật trên thiết bị của mình và cài đặt nó mà không cần kết nối thiết bị với máy tính. Trước tiên, bạn cũng có thể tải bản cập nhật xuống máy tính của mình, sau đó cài đặt bản cập nhật đó trên iPhone hoặc iPad. Phương pháp thứ hai, phương pháp cập nhật liên kết, yêu cầu iTunes trên Windows và ứng dụng Finder trên macOS.

iOS 15.0.2 không cập nhật

Các bản cập nhật iOS thường cài đặt mà không gặp sự cố. Nếu bạn đang thực hiện cập nhật OTA, thiết bị của bạn phải được sạc ít nhất 50% mặc dù cập nhật trong khi điện thoại được kết nối với nguồn điện là tốt nhất. Các bản cập nhật liên kết có xu hướng mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng bạn có thể sao lưu thiết bị của mình, điều này luôn tuyệt vời. Nếu bạn đang cố gắng cài đặt iOS 15.0.2 nhưng không thể, hãy thử các bản sửa lỗi bên dưới.

  Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tự động điền trên iOS

1. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

iOS 15.2 hiện đã ra mắt. Nếu bạn đang sử dụng iOS 15.0.0 hoặc iOS 15.0.1, bạn có thể cập nhật trực tiếp lên iOS 15.2. Bạn không thực sự cần phải nâng cấp lên iOS 15.0.2. Nếu gặp sự cố khi cập nhật lên bất kỳ phiên bản iOS 15 nào, bạn có thể thử các bản sửa lỗi bên dưới.

2. Cập nhật iTunes

Nếu bạn đang thực hiện cập nhật liên kết trên Windows 10, trước tiên bạn phải cập nhật iTunes. Với mỗi bản phát hành iOS chính, iTunes sẽ nhận được một bản cập nhật. Nếu ứng dụng không được cập nhật trước khi bạn bắt đầu cập nhật cho iPhone của mình, thì quá trình cập nhật sẽ không thành công.

Nếu bạn đang cập nhật qua máy Mac, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản macOS mới nhất. Nếu bạn không muốn cài đặt phiên bản macOS mới nhất, hãy đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng Apple khác trên hệ thống của bạn đều được cập nhật.

  Cách tắt Face ID từ màn hình khóa trong iOS 11

3. Xóa và tải xuống lại bản cập nhật

Bản cập nhật, dù được tải xuống trên điện thoại hay máy tính để bàn của bạn, đều có thể bị lỗi nếu nó được tải xuống cách đây tương đối lâu. Nếu bản cập nhật đã ở trên thiết bị của bạn hơn một tuần, tốt nhất bạn nên xóa bản cập nhật và tải xuống lại.

Trên máy tính để bàn, bạn có thể chỉ cần xóa tệp thông qua trình quản lý tệp. Trên Windows, bạn có thể sử dụng File Explorer và trên macOS, bạn có thể sử dụng Finder.

Trên Windows 10, tệp có trong: C: UsersYourUserNameAppDataRoamingApple ComputeriTunes

Trên macOS, tệp nằm trong: ~ / Library / iTunes / iPhone Software Updates

Trên iPhone;

Mở ứng dụng Cài đặt.
Đi tới Chung> Bộ nhớ iPhone.
Chọn bản cập nhật iOS từ danh sách.
Nhấn vào bản cập nhật và xóa nó khỏi trang chi tiết.
Đi tới Chung> Cập nhật phần mềm.
Cho phép iOS kiểm tra, tải xuống và cài đặt bản cập nhật có sẵn tiếp theo.

4. Kiểm tra dung lượng lưu trữ

Các mẫu cơ sở iPhone đi kèm với không gian lưu trữ tốt. Điều đó nói rằng, ảnh trên iPhone có thể chiếm nhiều dung lượng vì chúng có xu hướng là tệp lớn hơn. Nếu iPhone của bạn sắp hết dung lượng, nó có thể đang cản trở quá trình cập nhật. Apple thường không tuyên bố rằng một thiết bị phải có một lượng không gian lưu trữ miễn phí nhất định nhưng thông thường bạn nên có dung lượng trống phù hợp với kích thước của bản cập nhật. Ví dụ: nếu bản cập nhật iOS là 1,5GB, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 1,5GB dung lượng trên điện thoại sau khi tải xuống bản cập nhật.

  Ngôi nhà ma ám của Atari hiện đã ra mắt cho iOS [Review]

Phần kết luận

Các bản cập nhật iOS có xu hướng đi theo một hướng: bạn luôn có thể chuyển đến bản cập nhật tiếp theo nhưng bạn không thể quay trở lại phiên bản trước đó khi Apple ngừng ký nó. Quá trình ký kết thường dừng hai tuần sau khi bản cập nhật tiếp theo được phát hành. Cửa sổ hạ cấp nhỏ. Tương tự như vậy, iOS sẽ buộc bạn phải cập nhật bản cập nhật mới nhất. Bạn không thể chọn phiên bản thấp hơn khi cập nhật điện thoại của mình. Sử dụng hack để phá vỡ điều này sẽ không

x