Cách sửa lỗi micrô AirPods không hoạt động

Spread the love

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta sử dụng AirPods để nói nhiều như nghe. Và để đáp ứng tất cả những gì đang nói, Apple đã tạo ra chúng cho chất lượng hàng đầu vượt trội so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. AirPods thường đáng tin cậy, nhưng đôi khi micrô dường như ngừng hoạt động. Điều này có thể gây khó chịu vì nó ngăn bạn thực hiện cuộc gọi rảnh tay hoặc nói chuyện với Siri.

Nếu micrô trên AirPods của bạn không hoạt động, may mắn thay, đó không phải là ngày tận thế. Đọc tiếp để biết sáu mẹo để khắc phục sự cố trước khi từ bỏ.

1. Đặt chúng lại vào hộp sau đó thử lại

Thủ thuật dễ dàng này đã được biết đến để khắc phục sự cố micrô và một số vấn đề khác. Nếu micrô trên AirPods của bạn đang hoạt động, hãy đặt chúng vào thời gian chờ bằng cách đặt chúng vào hộp đựng, chẳng hạn như 30 giây. Hãy xóa chúng, sau đó thử lại. Điều này có thể hoạt động vì nó đặt lại kết nối Bluetooth với thiết bị của bạn và hy vọng sẽ khôi phục mọi thứ như bình thường.

  Cách chuyển đổi ảnh từ HEIC sang JPG

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Tắt thiết bị Apple của bạn sau đó bật lại là một cách sửa lỗi cổ điển khác đôi khi giải quyết được một số sự cố máy tính cơ bản. Sự cố có thể do một cái gì đó trong iPhone của bạn gây ra. Ví dụ: một trình điều khiển phần mềm cho phép micrô hoạt động với một ứng dụng cụ thể, khởi động lại nó có thể là cách nhanh nhất để giải quyết mọi lỗi hoặc trục trặc tạm thời.

3. Đảm bảo chúng được sạc đầy

Micrô của bạn có thể không hoạt động vì AirPods của bạn không được sạc đủ. Kiểm tra lượng pin còn lại trong AirPods của bạn bằng cách mở hộp đựng và giữ nó gần iPhone của bạn. Nếu mức pin quá thấp, nó có thể sẽ làm gián đoạn chức năng của micrô. Hãy thử sạc AirPods của bạn để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không.

4. Làm sạch Micrô

Đây là một mẹo đơn giản khác để thử trước khi chuyển sang ghép nối lại chúng hoặc xem cài đặt. Đảm bảo micrô không bị bẩn hoặc bị tắc. Bạn có thể hỏi micrô trên AirPods ở đâu? Trên AirPods hoặc AirPods Pro, micrô nằm ở cuối thân của AirPods. Nếu chúng trông bẩn, hãy nhanh chóng làm sạch chúng bằng tăm bông và khăn mềm. Sau khi làm sạch các lỗ mic, hãy lau sạch bụi bẩn.

  Giải mã các bài đánh giá về CPU: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các thuật ngữ của bộ xử lý

5. Kiểm tra Cài đặt micrô

Có lẽ vấn đề với micrô dường như chỉ xảy ra với một AirPod, chẳng hạn như AirPod bên trái hoạt động tốt, nhưng bên phải đã ngừng hoạt động. Sự cố có thể do cài đặt. Đảm bảo bạn đã kết nối AirPods với iPhone trước khi thử các bước bên dưới:

 • Mở “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
 • Chọn “Bluetooth”.
 • Bên dưới “Thiết bị của tôi”, hãy chuyển đến AirPods của bạn và nhấn vào biểu tượng thông tin “Tôi”, sau đó chọn “Micrô”.
 • Đảm bảo bạn đã bật tùy chọn “Tự động chuyển AirPods”.
 • Bây giờ, hãy thử sử dụng lại micrô để xem liệu điều đó có được giải quyết hay không.
 • 6. Quên thiết bị và sửa chữa nó

  Hãy thử đặt lại AirPods sau đó kết nối lại chúng với iPhone của bạn. Làm theo các bước sau để làm điều đó:

 • Đặt AirPods vào hộp đựng của chúng và đóng nó trong 30 giây.
 • Để AirPods của bạn bên trong hộp khi nó mở.
 • Qua iPhone của bạn, điều hướng đến “Cài đặt” rồi đến “Bluetooth”.
 • Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh AirPods.
 • Chọn “Quên thiết bị này”.
 • Nhấn “Quên thiết bị” hai lần để đảm bảo.
 • Khi nắp vẫn mở, nhấn và giữ nút thiết lập ở phía sau cho đến khi đèn nhấp nháy màu hổ phách, sau đó là màu trắng.
 • Bây giờ giữ hộp sạc của bạn gần iPhone của bạn.
 • Thông báo “Không phải AirPods của bạn” sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấn “Kết nối”.
 • Làm theo hướng dẫn, sau đó khi AirPods đã được ghép nối lại với iPhone của bạn, hãy nhấn “Xong”.
 •   Food Builder cung cấp cho bạn thông tin dinh dưỡng dựa trên thành phần của bạn

  Nếu không có mẹo nào ở trên hiệu quả, bạn có thể cần phải xem xét thay thế hoặc sửa chữa chúng. Mặc dù AirPods thường rất mạnh mẽ nhưng chúng vẫn rất mỏng manh và sự hao mòn cuối cùng sẽ dẫn đến hậu quả của nó. Cân nhắc mang AirPods của bạn đến cửa hàng Apple tại địa phương của bạn để được bảo dưỡng hoặc liên hệ Hỗ trợ của Apple.

  Kiểm tra micrô của AirPods 1, 2, 3…

  AirPods của Apple có thể được sử dụng để nói nhiều như nghe. Tuy nhiên, đôi khi micrô có vẻ như không hoạt động. Miễn là chúng được duy trì tốt, có nhiều bản sửa lỗi nhanh chóng. Nhiều người dùng AirPods nhận thấy rằng chỉ cần đặt chúng trở lại hộp đựng một lúc, khởi động lại iPhone hoặc sạc đầy chúng sẽ hữu ích. Các giải pháp phổ biến khác bao gồm thực hiện lại quá trình ghép nối bằng cách hủy ghép nối chúng trước.

  Bạn thích điều gì nhất khi sử dụng AirPods của mình? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

  x