Cách sửa mã lỗi 0x80070070 khi nâng cấp lên Windows 11

Spread the love

Tệp ISO Windows 11 có kích thước 4,5 GB. Điều này không quá lớn đối với hệ điều hành máy tính để bàn nhưng trong quá trình cài đặt hoặc nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, các tệp trong ISO sẽ mở rộng và khi chúng mở rộng, chúng chiếm nhiều dung lượng hơn 4,5GB. Dung lượng ổ đĩa trống là điều cần thiết khi bạn cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào và Windows 11 không phải là ngoại lệ.

Mã lỗi 0x80070070 khi nâng cấp lên Windows 11

Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 và quá trình nâng cấp bị gián đoạn bởi mã lỗi 0x80070070, điều đó có nghĩa là bạn gặp sự cố về dung lượng lưu trữ. Cụ thể, bạn sắp hết dung lượng ổ đĩa trên ổ Windows của mình. Trước tiên, bạn cần giải phóng dung lượng trên ổ đĩa, sau đó nâng cấp hệ điều hành.

  Cách tải xuống thư viện nhạc Groove của bạn trên Windows 10

Tốt nhất, bạn nên có 20GB dung lượng trống trên ổ Windows để tránh sự cố trong quá trình nâng cấp.

Cách giải phóng dung lượng để cài đặt Windows 11

Nếu bạn muốn giải phóng dung lượng trên Windows 10 để có thể nâng cấp lên Windows 11, có một số cách đơn giản để thực hiện.

1. Tải xuống trống và thùng rác

Thùng rác lưu trữ tệp vô thời hạn. Nó sẽ không tự động loại bỏ chúng sau một khoảng thời gian nhất định. Miễn là tệp nằm trong Thùng rác, chúng sẽ tiếp tục chiếm dung lượng trên ổ đĩa của bạn. Chúng sẽ không rời khỏi hệ thống của bạn cho đến khi bạn xóa chúng khỏi Thùng rác.

Bấm chuột phải vào Thùng rác.
Chọn Làm trống Thùng rác từ menu ngữ cảnh.
Chờ các tệp được xóa.

Bạn cũng nên kiểm tra thư mục Tải xuống. Bạn sẽ phải làm điều này theo cách thủ công. Xóa bất cứ thứ gì bạn không cần nữa. Di chuyển các mục bạn cần sang một ổ đĩa khác.

  Thêm Dock OS X có thể tùy chỉnh hoàn toàn vào Windows với Aqua Dock

2. Xóa tệp tạm thời

Các tệp tạm thời có thể chiếm vài GB dung lượng trên ổ đĩa của bạn. Các tệp này thường là các tệp còn lại sau khi các bản cập nhật trước đó đã được cài đặt.

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Đi tới Hệ thống.
Chọn Bộ nhớ.
Nhấp vào Tệp tạm thời.
Nhấp vào Xóa tệp.

3. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Nếu hệ thống của bạn đã cài đặt các ứng dụng mà bạn không sử dụng, hãy xóa chúng. Chúng có vẻ giống như những ứng dụng nhỏ chiếm ít dung lượng, nhưng nếu bạn có một số lượng lớn chúng, bạn có thể sẽ lãng phí rất nhiều dung lượng.

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Đi tới Ứng dụng.
Chọn tab Ứng dụng & Tính năng.
Sắp xếp các ứng dụng theo kích thước.
Xem qua danh sách để xem ứng dụng nào bạn không sử dụng.
Chọn một ứng dụng.
Nhấp vào Gỡ cài đặt.
Lặp lại cho tất cả các ứng dụng mà bạn không sử dụng.

  Cách đổi tên hàng loạt tệp & thư mục trong Windows mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

4. Thư viện Tài liệu và Ảnh sạch

Nếu bạn vẫn bị ép về dung lượng, hãy cân nhắc việc di chuyển tệp từ thư viện Documents and Pictures sang ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa nội bộ khác. Nếu bạn có một bộ sưu tập nhạc lớn và nó được lưu trữ trên ổ đĩa Windows của bạn, hãy chuyển nó sang một ổ đĩa khác. Bạn có thể di chuyển nó trở lại sau khi cập nhật thành công lên Windows 11.

Phần kết luận

Microsoft không cho bạn biết bạn nên có bao nhiêu dung lượng trống trên ổ đĩa trước khi cài đặt bản cập nhật tính năng chính cho Windows 10 hoặc bao nhiêu dung lượng đĩa trống bạn nên có trước khi cố gắng nâng cấp lên Windows 11. Điều đó nói rằng, 20GB là một giá trị an toàn. Bạn luôn có thể có nhiều không gian trống hơn và điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn nhưng hãy cố gắng có ít nhất chừng này. Lưu ý rằng, nếu bạn đã cố gắng giải phóng một vài GB dung lượng nhưng bạn không thể tăng lên 20 GB, bạn có thể thử nâng cấp lại và nó có thể hoạt động.

x