Cách sửa mã lỗi 262 trên Roblox

Spread the love

Bạn đột nhiên bị ngắt kết nối khỏi Roblox và nhận được mã lỗi 262 cho biết: “Đã xảy ra sự cố khi gửi dữ liệu, vui lòng kết nối lại”? Lỗi thường xảy ra khi kết nối Internet của bạn hoặc máy chủ của Roblox bị hỏng.

Tuy nhiên, có những nguyên nhân khác, chẳng hạn như băng thông không đủ, sử dụng mod và tiện ích mở rộng của bên thứ ba, chạy tải xuống trong khi chơi Roblox hoặc đơn giản là kết nối Internet không ổn định. Nếu bạn gặp phải lỗi này khi chơi Roblox, đây là một số cách khắc phục khả thi mà bạn có thể áp dụng.

1. Loại trừ các vấn đề tạm thời

Kết nối giữa thiết bị của bạn và máy chủ Roblox có thể đã tạm thời bị gián đoạn vì một số lý do, vì vậy trước tiên bạn nên loại trừ điều đó. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút Kết nối lại trong thông báo lỗi.

Nếu việc kết nối lại khôi phục kết nối của trò chơi với máy chủ và trò chơi trở lại hoạt động bình thường thì sự cố rất có thể chỉ là tạm thời.

Ngược lại, nếu cố gắng kết nối lại với máy chủ không giải quyết được sự cố, hãy bắt đầu áp dụng các cách khắc phục còn lại.

2. Đảm bảo bạn đã kết nối Internet

Bạn cần có kết nối Internet đang hoạt động để chơi Roblox. Nếu kết nối bị cắt trong khi chơi trò chơi, rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi nêu trên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với internet.

Nếu bạn không còn kết nối, hãy khắc phục sự cố và sửa kết nối Internet của bạn và lỗi sẽ biến mất. Nếu bạn đã kết nối với Internet và cho biết nguyên nhân gây ra sự cố không phải do kết nối Internet, thì hãy chuyển sang bước tiếp theo.

  Khoa học dữ liệu và Phân tích dữ liệu - Theo con đường sự nghiệp dữ liệu nào?

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ Roblox

Sự cố với phần phụ trợ của Roblox cũng có thể làm gián đoạn kết nối trò chơi của bạn. Do đó, việc đảm bảo rằng các máy chủ Roblox không ngừng hoạt động là điều bắt buộc, điều này có thể dừng việc truyền dữ liệu và hiển thị mã lỗi 262.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập Trang trạng thái Roblox. Nếu Roblox đã báo cáo sự cố với phần phụ trợ của nó, hãy đợi các kỹ sư khắc phục và lỗi sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu tất cả các hệ thống đều hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

4. Thực hiện một số kiểm tra sơ bộ

Nếu kết nối Internet của bạn đang hoạt động và máy chủ Roblox không ngừng hoạt động, hãy áp dụng các bước kiểm tra sơ bộ sau:

 • Đóng cửa sổ lỗi, kết thúc phiên Roblox đang hoạt động của bạn và khởi động lại trò chơi.
 • Đăng xuất khỏi tài khoản Roblox của bạn và đăng nhập lại.
 • Khởi động lại thiết bị của bạn một lần để loại trừ các sự cố tạm thời khiến Roblox hoạt động bất thường.
 • Nếu ứng dụng khách web Roblox và ứng dụng Microsoft Store được mở đồng thời, hãy đóng một trong số chúng và để ứng dụng kia chạy.
 • Ngắt kết nối internet của bạn, sau đó kết nối lại.
 • Tạm thời vô hiệu hóa mọi VPN bạn sử dụng khi chơi Roblox.
 • Đưa Roblox vào danh sách trắng thông qua tường lửa Microsoft Defender để ngăn bộ bảo mật tích hợp can thiệp vào kết nối.

Nếu lỗi vẫn còn sau khi thực hiện các bước kiểm tra sơ bộ ở trên, hãy tiếp tục áp dụng các cách sửa lỗi còn lại.

5. Ngừng sử dụng mod Roblox và vô hiệu hóa mọi tiện ích mở rộng

Giống như các game trực tuyến khác, Roblox không cho phép người dùng hack vào game hoặc sử dụng mod. Nếu sử dụng chúng, bạn không chỉ có thể gặp phải vấn đề về trải nghiệm chơi mà tài khoản của bạn còn có thể bị đình chỉ hoặc chấm dứt. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các mod để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình thì tốt nhất bạn nên tạm thời ngừng sử dụng chúng.

  Cách phát nhạc trên Amazon Echo

Tương tự như vậy, bạn có thể nâng cao trải nghiệm Roblox của mình bằng các tiện ích mở rộng trình duyệt. Việc sử dụng chúng không hoàn toàn bị cấm, nhưng có rủi ro đi kèm với nó. Vì vậy, điều quan trọng là phải loại trừ điều đó. Để loại trừ khả năng các tiện ích mở rộng của trình duyệt gây ra lỗi, bạn nên tắt hoặc xóa vĩnh viễn tất cả các tiện ích mở rộng liên quan đến Roblox.

Nếu làm như vậy giải quyết được vấn đề thì sự can thiệp của tiện ích mở rộng chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Do đó, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật của tiện ích mở rộng hoặc xóa nó để loại bỏ lỗi.

6. Loại trừ mọi vấn đề về độ ổn định

Roblox yêu cầu kết nối Internet đáng tin cậy để duy trì kết nối ổn định với máy chủ trò chơi. Nếu internet của bạn không ổn định trong khi chơi trò chơi, kết nối của bạn với máy chủ có thể bị rớt hoặc bị gián đoạn, dẫn đến lỗi. Do đó, hãy kiểm tra độ ổn định của kết nối internet trên Windows của bạn để xem nó mạnh đến mức nào.

Nếu kết nối Internet của bạn không ổn định và bạn bị mất các gói dữ liệu trong quá trình kiểm tra, hãy thực hiện các cách khắc phục sau để cải thiện độ ổn định của kết nối:

 • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn để xóa bộ nhớ đệm của bộ định tuyến, việc này thường khắc phục các sự cố kết nối.
 • Mở Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào tab Mạng để sắp xếp các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên mạng nhất theo thứ tự giảm dần. Nhấp chuột phải vào các quy trình sử dụng nhiều mạng nhất và nhấp vào Kết thúc tác vụ.
 • Đóng mọi bản tải xuống đang hoạt động chạy ẩn trong khi chơi Roblox vì chúng có thể làm quá tải băng thông mạng của bạn.
 • Chạy trình khắc phục sự cố mạng. Nếu bạn không quen với quy trình này, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chạy bất kỳ trình khắc phục sự cố nào.
 • Ngắt kết nối các thiết bị khác được kết nối với cùng một kết nối internet để thiết bị chính của bạn có thể sử dụng băng thông tối đa.
  Sửa lỗi Black Ops 3 ABC trong PS4

7. Chuyển đổi ứng dụng khách Roblox của bạn

Nếu kết nối mạng của bạn ổn định và các giải pháp khác không giải quyết được sự cố, bạn nên chuyển sang ứng dụng khách Roblox khác.

Bạn có thể chạy trải nghiệm Roblox theo hai cách: bằng cách sử dụng Roblox Player, cho phép bạn chạy trải nghiệm trực tiếp thông qua trang web Roblox hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng Microsoft Store, hoạt động tốt hơn trên Windows.

Do đó, hãy thử chuyển sang ứng dụng khách Roblox khác một lúc để xem liệu Roblox có ngừng ngắt kết nối bạn một cách đột ngột hay không. Nếu việc chuyển đổi khắc phục được sự cố này thành công, hãy ngừng sử dụng ứng dụng khách hiện tại và chuyển sang ứng dụng khách khác.

8. Cài đặt lại Roblox

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên giải quyết được sự cố, bạn nên gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng khách Roblox. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng kết nối của bạn với máy chủ trò chơi không bị gián đoạn do sự cố tiềm ẩn trong quá trình cài đặt máy khách.

Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows để gỡ cài đặt Roblox. Khi Roblox đã được gỡ cài đặt, hãy điều hướng đến thư mục cài đặt của nó và xóa mọi tệp còn sót lại. Sau đó, cài đặt lại Roblox từ đầu.

Chơi Roblox mà không bị gián đoạn

Bị ngắt kết nối giữa quá trình chơi là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi game thủ. Hy vọng rằng bạn hiểu nguyên nhân khiến trò chơi của mình bị ngắt kết nối và hiển thị mã lỗi 262. Bằng cách áp dụng các bản sửa lỗi được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể giải quyết sự cố và duy trì kết nối ổn định với máy chủ của Roblox.

Nếu bạn liên tục gặp phải lỗi tương tự ngay cả sau khi áp dụng tất cả các cách khắc phục được đề cập ở trên, hãy báo cáo sự cố cho bộ phận hỗ trợ của Roblox và yêu cầu họ điều tra.

x