Cách sửa mã lỗi thu phóng 5003

Spread the love

Tính năng thu phóng thường hoạt động tốt và làm cho hội nghị truyền hình trở nên hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xảy ra vấn đề.

Nếu bạn thấy mã lỗi 5003, điều đó có nghĩa là có sự cố khi thiết lập kết nối với máy chủ Zoom. Có thể có một số lý do tại sao điều đó xảy ra.

Đó có thể là sự cố tường lửa, phần mềm chống vi-rút hoặc bạn có thể có trình điều khiển không dây bị hỏng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách khắc phục những sự cố này.

Tường lửa mạng hoặc Proxy

Nếu bạn đang cố gắng kết nối với Zoom, nhưng bạn đang ở trên mạng có tường lửa hoặc proxy, bạn có thể thấy mã lỗi 5003 xuất hiện. Điều đó có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động của mình tại một trường đại học hoặc trong một số tổ chức khác có giới hạn truy cập mạng.

Trong trường hợp đó, bạn nên liên hệ với quản trị viên mạng để họ kiểm tra cài đặt tường lửa và proxy.

Nếu bạn cần định cấu hình tường lửa mạng, Zoom có ​​một bảng các giao thức và điểm đến mà bạn có thể xem trên trang web. Ngoài ra, Zoom khuyên bạn nên đưa trang zoom.us vào danh sách trắng khỏi tất cả các lần kiểm tra proxy hoặc SSL.

  Cách giữ lại định dạng của tài liệu khi xuất bản từ Google Documents

Sự cố AVG

Nếu đang sử dụng phần mềm chống vi-rút AVG trên thiết bị của mình, bạn có thể thấy mã lỗi 5003 khi cố gắng kết nối với Zoom. Trong trường hợp đó, tùy chọn tốt nhất của bạn là tạm thời vô hiệu hóa AVG. Sau khi cuộc họp Thu phóng kết thúc, bạn có thể khôi phục cài đặt AVG. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Nhấp chuột phải vào AVG trên màn hình máy tính của bạn.
 • Khi menu bật lên, hãy chọn nút chuyển đổi màu xanh lục có nội dung “Bảo vệ đang BẬT”.
 • Khi được nhắc xác nhận lựa chọn, hãy nhấp vào “Có”.
 • Bạn sẽ thấy nút bật tắt chuyển sang màu đỏ và nó sẽ thông báo: “Tắt”. Điều đó có nghĩa là mọi tính năng chống vi-rút của AVG đều bị vô hiệu hóa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không để máy tính của mình tiếp xúc và dễ bị tổn thương quá lâu. Ngoài ra, khi bạn khởi động lại máy tính của mình, tính năng bảo vệ chống vi-rút sẽ tự động bật.

  Trình điều khiển không dây bị hỏng

  Có một lý do tiềm ẩn thứ ba khiến bạn nhận được mã lỗi 5003. Một số người dùng Zoom đã báo cáo rằng đó là trình điều khiển không dây bị hỏng ngăn họ kết nối với Zoom. Nếu đúng như vậy, vấn đề sẽ không tự biến mất. Những gì bạn cần làm là cài đặt lại trình điều khiển không dây trên máy tính của bạn.

    Bảng màu chọn màu từ bất kỳ hình ảnh nào và cung cấp cho bạn mã HEX hoặc RGB [Web]

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trên hệ điều hành Windows. Điều đầu tiên bạn nên làm là gỡ cài đặt trình điều khiển cho bộ điều hợp Wi-Fi của mình. Đây là những gì bạn nên làm:

 • Nhấn phím Windows + X, sau đó chọn “Trình quản lý Thiết bị”.
 • Tiếp theo, tìm bộ điều hợp mạng không dây của bạn và nhấp chuột phải vào nó.
 • Chọn “Gỡ cài đặt thiết bị.”
 • Đảm bảo chọn hộp có nội dung “Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này”.
 • Chọn lại “Gỡ cài đặt”.
 • Sau đó, bạn sẽ thấy rằng bộ điều hợp mạng của mình không còn trong danh sách. Đây là cách cài đặt lại.

 • Quay lại “Trình quản lý thiết bị”.
 • Sau đó chọn “Bộ điều hợp mạng”, sau đó chọn “Hành động”.
 • Chọn “Quét các thay đổi phần cứng”.
 • Nhấp lại vào “Bộ điều hợp mạng”.
 • Tại thời điểm này, bộ điều hợp Wi-Fi của bạn sẽ xuất hiện lại trên danh sách. Và điều đó có nghĩa là bạn đã cài đặt lại thành công.

  Mã lỗi kết nối thu phóng khác

  Cũng giống như bất kỳ ứng dụng dựa trên web nào, Zoom có ​​nhiều mã lỗi. Bạn cũng có thể thấy mã lỗi 5000 hoặc 5004. Cả hai đều có thể ngụ ý các vấn đề giống nhau liên quan đến mã lỗi 5003.

  Bạn có thể kiểm tra Trung tâm trợ giúp Zoom trang liệt kê tất cả các mã lỗi tiềm ẩn liên quan đến sự cố kết nối với máy chủ Zoom. Tuy nhiên, các lỗi khác không liên quan gì đến kết nối.

    Cách Nhúng Biểu mẫu Google vào E-mail

  Ví dụ: mã lỗi 2008 có nghĩa là giấy phép hội thảo trên web đã hết hạn hoặc không còn hiệu lực nữa. Hoặc, nếu bạn thấy mã lỗi 10002 trong khi cài đặt Zoom, điều đó có nghĩa là phần mềm chống vi-rút của bạn đã chụp các tệp Zoom cần thiết cho quá trình cài đặt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải thực hiện quá trình cài đặt theo cách thủ công.

  Mã lỗi 10006 có thể có ý nghĩa tương tự hoặc nó có thể biểu thị rằng đĩa đích nơi bạn đang tải xuống Zoom đã đầy.

  Giải quyết các vấn đề về kết nối thu phóng

  Có thể khá khó chịu khi bạn thấy mã lỗi 5003 xuất hiện khi cố gắng tham gia cuộc họp Thu phóng. Nhưng có nhiều cách để sửa chữa nó. Đầu tiên, hãy kiểm tra mạng bạn đang sử dụng. Có tường lửa không?

  Bạn có đang sử dụng phần mềm chống vi-rút AVG trên thiết bị của mình không? Cuối cùng, hãy thử cài đặt lại các trình điều khiển không dây, nó không thể làm hại được. Hy vọng rằng bất kỳ giải pháp nào trong số này sẽ giúp bạn quay lại với Zoom.

  Bạn đã bao giờ nhận được mã lỗi 5003 trên Zoom chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  x