Cách tách tất cả định dạng khỏi văn bản khay nhớ tạm bằng phím tắt

Spread the love

Bảng tạm trên máy tính để bàn khá thông minh; bạn có thể sao chép cả văn bản và hình ảnh vào khay nhớ tạm của Windows và dán vào bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ nó. Clipboard có thể giữ lại không chỉ văn bản bạn sao chép mà còn bất kỳ và tất cả các định dạng được áp dụng cho văn bản đã nói. Ví dụ: nếu bạn sao chép văn bản liên kết của một liên kết và dán nó vào bên trong Microsoft Word hoặc Google Documents, văn bản sẽ được dán dưới dạng văn bản được liên kết. Tương tự như vậy, khi bạn sao chép văn bản được in đậm, gạch chân hoặc đánh dấu, bạn có thể chắc chắn rằng định dạng sẽ được giữ lại ở phía bên kia. Nếu điều này gây bất tiện cho bạn và bạn muốn tách văn bản của tất cả các định dạng mà không phải chuyển qua quá nhiều vòng, tức là dán vào Notepad trước, thì Plain Text Clipboard là một tiện ích Windows miễn phí mà bạn nên thử. Nó tách tất cả văn bản định dạng bằng một phím tắt đơn giản.

  Cách chơi Couch Co-Op trong “Animal Crossing: New Horizons” (với One Switch Console)

Plain Text Clipboard không có giao diện người dùng để nói. Chỉ cần cài đặt và chạy ứng dụng từ biểu tượng khởi chạy của nó. Ứng dụng sẽ chạy dưới dạng chương trình nền và bạn có thể thoải mái sao chép và dán văn bản và tệp như bình thường. Plain Text Clipboard sẽ không xóa định dạng khỏi văn bản trừ khi nó được yêu cầu làm như vậy thông qua phím tắt Ctrl + Alt + T.

Sao chép văn bản bằng cách chọn nó và sử dụng phím tắt Ctrl + C thông thường. Trước khi bạn dán nó, hãy nhấn Ctrl + Alt + T và cửa sổ Command Prompt sẽ xuất hiện trong tích tắc và sau đó tự đóng lại. Dán văn bản vào bất cứ đâu bạn muốn bằng phím tắt Ctrl + V thông thường và nó sẽ được dán dưới dạng văn bản thuần túy.

  Cách sắp xếp ứng dụng Gnome vào thư mục ứng dụng một cách tự động với trình sửa ứng dụng

Plain Text Clipboard sẽ không chạy khi khởi động hệ thống nên bạn sẽ phải khởi chạy nó theo cách thủ công hoặc thêm nó vào thư mục Start Up nếu bạn muốn nó chạy mọi lúc. Ứng dụng chỉ hoạt động khi nó được gọi nên bạn không phải lo lắng về việc nó loại bỏ định dạng của bất kỳ và tất cả văn bản được sao chép vào khay nhớ tạm. Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn dán vào một ứng dụng không có tùy chọn ‘Dán dưới dạng văn bản thuần túy’ như Microsoft Word.

  Cách đếm số ngày giữa hai ngày trong Google Trang tính

Tải xuống khay nhớ tạm thời văn bản thuần túy

x