Cách tải Bing AI Chat Widget trên iOS và Android: Đã giải thích

Spread the love

Bạn đang tìm cách nâng cao khả năng sáng tạo và năng suất tại nơi làm việc hoặc trường học khi sử dụng điện thoại thông minh? Bạn có thể sử dụng Bing AI Chat trên thiết bị di động iPhone, iPad hoặc Android của mình.

Kể từ khi ChatGPT ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, công nghệ thông tin đã phải đối mặt với sự chuyển đổi của AI trong mọi thứ. Giờ đây, mọi doanh nghiệp CNTT đang khám phá các tùy chọn để đưa AI vào hoạt động thường xuyên của họ. Các cá nhân không bị bỏ lại một mình. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc trả phí của ChatGPT hoặc Bard để học tập, sáng tạo nội dung và nâng cao năng suất.

Việc sử dụng AI chatbot có thể trở nên thuận tiện hơn nếu bạn có thể đưa những AI này vào điện thoại thông minh của mình. Mặc dù ChatGPT và Bard dựa trên trình duyệt web nhưng vẫn có một giải pháp thay thế tốt hơn mà bạn có thể thử. Đó chính là Bing AI Chat của Microsoft. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tải AI này vào điện thoại thông minh của bạn.

Bing AI Chat: Đối thủ mới nổi của ChatGPT và Bard

Bing AI Chat là một chatbot thông minh do Microsoft phát triển như một phần của công cụ tìm kiếm Bing trên trình duyệt web Microsoft Edge. Nó tận dụng các thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và máy học để mô phỏng các cuộc hội thoại giống con người.

Công cụ tìm kiếm AI này và chatbot về cơ bản là phiên bản ChatGPT (phiên bản 4) Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Microsoft từ OpenAI. Nó đưa ra những câu trả lời tương tự như cách bạn và tôi sẽ trả lời các câu hỏi.

Hơn nữa, công cụ này không giới hạn ở các câu trả lời dựa trên văn bản vì AI cũng tích hợp với mô hình DALL-E từ OpenAI để tạo phản hồi bằng hình ảnh. Vì vậy, bên cạnh các câu trả lời trong văn bản, bạn cũng có thể tạo ra các hình ảnh tổng quát bằng cách mô tả những gì bạn cần trên Bing AI Chat.

New Bing đang ngày càng được chú ý vì những lý do sau:

 • So với ChatGPT, Bing AI Chat được cập nhật nhiều hơn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng phiên bản mới nhất của AI đàm thoại từ OpenAI: GPT-4. Do đó, các mô hình học máy của nó được cập nhật nhiều hơn so với ChatGPT. Bạn nên lưu ý rằng ChatGPT không chứa kiến ​​thức về nhiều thứ sau tháng 9 năm 2021.
 • ChatGPT không thể tìm kiếm trên internet, trong khi Bing AI Chat có thể tìm kiếm trên internet nội dung bạn tìm kiếm. Sau đó, nó xử lý các kết quả bằng cách sử dụng các mô hình máy học của riêng mình để mang lại kết quả theo giọng điệu đàm thoại.
 • Bing AI Chat và Google Bard tương tự nhau vì cả hai đều có thể tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, Bard ít truy cập hơn New Bing. Trò chuyện Bing AI luôn khả dụng trên trình duyệt web Edge. Đối với Google Bard, bạn cần truy cập cổng web chuyên dụng của nó. Như vậy, mặc định Bard không được tích hợp với bất kỳ trình duyệt web nào.
 • Các chuyên gia đang kỳ vọng rằng Bing AI Chat sẽ được công khai nhiều hơn vì nó có các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động.
  Cách tìm kiếm tab Safari trong iOS 10

Các tính năng và chức năng của Bing AI Chat

Tìm bên dưới các tính năng mới thú vị mà New Bing đã mang đến cho hệ sinh thái của các chatbot mô hình ngôn ngữ chung:

Bạn có thể trò chuyện với Bing để nhận câu trả lời cho câu hỏi của mình, giống như hỏi ai đó là chuyên gia về chủ đề (SME). Chỉ cần nhập câu hỏi của bạn và Bing sẽ cung cấp kết quả bằng giọng điệu đàm thoại. Nếu bạn cần một kết quả chi tiết, bạn có thể đưa ra các câu hỏi tiếp theo về nó.

Một điều tuyệt vời về Bing AI Chat là tìm kiếm nội dung theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm bằng văn bản, hình ảnh và video. Bing sẽ phân tích đầu vào bằng các mô hình AI và ML và tạo ra câu trả lời chính xác.

#3. Kết quả được cá nhân hóa

Giờ đây, Bing sẽ tạo các đề xuất nội dung được cá nhân hóa trong tab Bing Insights. Bạn sẽ thấy rằng các đề xuất nội dung có liên quan chặt chẽ với những gì bạn tìm kiếm trên Bing Search hoặc trò chuyện trên New Bing.

#4. Kết quả chính xác hơn

Trong hầu hết các trường hợp, Bing tạo ra nội dung dựa trên văn bản, hình ảnh và video dựa trên truy vấn tìm kiếm của bạn một cách chính xác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nội dung do AI sản xuất ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên đánh bóng nội dung theo nguyên tắc xuất bản của doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể thêm hướng dẫn cho Bing, chẳng hạn như tạo mô tả trong 100 từ, vẽ hình ảnh trên nền trắng, không đề cập đến một số địa chỉ web nhất định, v.v., để tinh chỉnh nội dung do AI tạo.

#5. Trình tạo hình ảnh Bing

Bing AI Chat đi kèm với các mô hình học sâu DALL-E. Do đó, New Bing có thể chuyển đổi đầu vào dựa trên văn bản của bạn thành hình ảnh kỹ thuật số.

Chatbot cũng sẽ cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh hình ảnh đã tạo, chẳng hạn như biến nó thành mô hình 3D, thêm một người vào trong phương tiện chung, v.v.

#6. Bing Soạn

Ngay bên cạnh tab Bing AI Chat, bạn có thẻ Soạn thư. Tính năng Soạn thư cho phép bạn tạo nội dung dựa trên văn bản từ các từ khóa, cụm từ nhỏ hoặc mô tả dài. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh mô hình xử lý ngôn ngữ chung theo các tham số sau để nhận nội dung do AI tạo với khả năng cá nhân hóa:

 • Giai điệu: Chuyên nghiệp, Nhân quả, Nhiệt tình, Hài hước và Thông tin
 • Định dạng: Ý tưởng, Bài đăng trên blog, Email và Đoạn văn
 • Độ dài: Ngắn, Trung bình và Dài

#7. Lịch sử trò chuyện trên Bing

Bing mới lưu trữ tất cả các cuộc trò chuyện của bạn với nó trong phần Hoạt động gần đây. Do đó, bạn có thể quay lại bất kỳ cuộc trò chuyện nào trước đó và bắt đầu mở rộng cuộc trò chuyện từ đó. Không cần lưu kết quả hoặc nội dung web do AI tạo trên một ứng dụng ghi chú khác.

#số 8. Hỗ trợ di động Bing

Trải nghiệm Bing AI Chat hiện khả dụng cho các thiết bị di động chính trong hệ sinh thái cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Google. Do đó, không giống như Google Bard và ChatGPT, bạn không cần máy tính để truy cập chatbot ngôn ngữ chung. Bạn có thể thực hiện mọi hoạt động học tập, tìm kiếm trên web và tạo nội dung từ điện thoại thông minh của mình.

  Cách chọn nút chuyển nào xuất hiện trong cài đặt nhanh trong Android 7.0

Bing AI Chat Widget dành cho điện thoại di động là một công cụ AI mạnh mẽ có thể giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Nếu bạn đang tìm cách khai thác tối đa điện thoại thông minh của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên thử. Dưới đây là những lý do chính để sử dụng nó trên điện thoại thông minh:

 • Trợ lý AI luôn sẵn sàng khi bạn đi làm đến văn phòng, đi mua sắm hoặc đi du lịch nước ngoài.
 • Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tích hợp sẵn của New Bing để nhận kết quả tìm kiếm chính xác về địa điểm, sự vật và lý thuyết.
 • Bạn nhận được tất cả các tính năng từ ứng dụng Bing AI Chat trên Microsoft Edge trên PC sang điện thoại di động. Một chiếc điện thoại di động có giá phải chăng hơn một chiếc PC. Do đó, tiện ích Bing mới là một cách hợp lý để sử dụng AI chatbot.
 • Bạn có thể thêm tiện ích vào màn hình chính của điện thoại thông minh. Do đó, bạn có thể nhanh chóng có được một bản mô tả mở rộng về một ý tưởng sáng tạo nảy ra trong đầu bạn. Ngoài ra, nhận kết quả của chuyên gia về các cụm từ tìm kiếm kết hợp giữa nội dung hình ảnh và văn bản.
 • New Bing giúp bạn luôn ngăn nắp. Nó có thể tạo danh sách mua sắm cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chatbot AI này để theo dõi tiến độ dự án hoặc đặt lời nhắc cho cuộc họp sắp tới trên Zoom hoặc Google Meet.
 • Bạn có thể dịch văn bản tiếng nước ngoài sang ngôn ngữ đầu tiên của mình vì Bing AI Chat hỗ trợ bản dịch.

Điều kiện tiên quyết để sử dụng Bing AI Chat trên thiết bị di động

Tìm bên dưới các yêu cầu hệ thống để tìm hiểu xem điện thoại di động của bạn có thực sự hỗ trợ hoạt động của Bing: Trò chuyện với ứng dụng AI & GPT-4 hay không:

 • Đối với thiết bị Android, bạn phải chạy Android 7.0 trở lên để cài đặt và sử dụng New Bing.
 • Nếu đang sử dụng hệ sinh thái Apple thì bạn cần có iOS 14.0 trở lên cho iPhone, iPad và iPod Touch.
 • Ứng dụng Bing AI Chat yêu cầu phải có tài khoản Microsoft để hoạt động. Vì vậy, bạn phải tạo và thêm một cái vào điện thoại thông minh của mình trước khi cài đặt Bing: Trò chuyện với AI & GPT-4.
 • Ứng dụng New Bing hoàn toàn dựa trên internet. Vì vậy, bạn cũng cần duy trì trực tuyến qua internet di động hoặc Wi-Fi để công cụ Bing AI thực hiện công việc của mình.
 • Nếu bạn muốn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và trò chuyện trên New Bing, bạn phải cho phép tiện ích sử dụng micrô của điện thoại thông minh của mình.
 • Đối với các tìm kiếm dựa trên hình ảnh, bạn phải cấp cho công cụ quyền truy cập vào trình quản lý tệp hoặc bộ nhớ trong của điện thoại di động.
 • Đủ không gian trống trên điện thoại thông minh. Ví dụ: trên Android, ít nhất là 200 MB và trên iOS, ít nhất là 300 MB.
 • Bây giờ bạn đã biết các yêu cầu hệ thống đối với ứng dụng Microsoft AI Bing Chat, hãy cùng chúng tôi khám phá bên dưới cách tải ứng dụng này trên các thiết bị di động khác nhau:

  Microsoft đã cung cấp ứng dụng Bing: Trò chuyện với AI & GPT-4 miễn phí cho mọi iPhone, iPod Touch và iPad từ App Store. Tìm bên dưới các bước để cài đặt ứng dụng và đặt chiều rộng cho màn hình chính:

  • Truy cập App Store và tìm ứng dụng Bing: Trò chuyện với AI & GPT-4.
  • Nhấn vào biểu tượng Nhận trên ứng dụng và xác nhận quá trình cài đặt bằng mật khẩu Touch ID, Face ID hoặc Apple ID.
  • Sau khi ứng dụng được cài đặt, chạm vào nút Mở để chạy ứng dụng.
  • Trong lần chạy đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đồng ý với nhiều quyền khác nhau như Thông báo và theo dõi hoạt động trên các ứng dụng và trang web. Cho phép các quyền này.
  • Bây giờ bạn vào màn hình Chào mừng nơi bạn có thể biết cách điều hướng xung quanh ứng dụng. Nhấn Bỏ qua ở góc trên bên phải.
    Cách mở menu cài đặt điện thoại Android

  • Bây giờ bạn thực sự nhập Bing AI-copilot trên iPhone hoặc iPad của mình.

  • Thu nhỏ ứng dụng và chuyển đến Màn hình chính của iOS.
  • Chạm và giữ vào bất kỳ khoảng trống nào trên Màn hình chính cho đến khi các biểu tượng ứng dụng bắt đầu lắc lư.

  • Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái và cuộn xuống để tìm ứng dụng Bing.

  • Nhấn vào Bing trong Tiện ích và chọn giữa tiện ích Tìm kiếm mà bạn thích từ kiểu tối và tảng băng trôi.

  • Nhấn vào nút Thêm tiện ích để đưa nó lên Màn hình chính.

  Tìm hiểu các bước để cài đặt và đặt tiện ích ứng dụng Bing mới trên Android:

  • Truy cập Google Play trên điện thoại di động của bạn và tìm ứng dụng Bing: Trò chuyện với AI & GPT-4.
  • Nhấn vào nút Cài đặt để tải xuống và cài đặt. Sau khi cài đặt, chạm vào nút Mở để chạy ứng dụng.
  • Trên màn hình Chào mừng, chạm vào Có thể để sau.
  • Bây giờ, bạn đang ở trên màn hình chính Bing AI Chat.

  • Thu nhỏ ứng dụng và chuyển đến Màn hình chính của Android.
  • Nhấn và giữ vào bất kỳ đâu trên Màn hình chính để mở menu tùy chỉnh Trang chủ. Chọn Widgets trong danh sách này.

  • Trên màn hình Tiện ích, bạn sẽ thấy ứng dụng Bing. Chạm vào nó.

  • Nhấn và giữ bất kỳ tiện ích Tìm kiếm & Trò chuyện nào và kéo tiện ích đó vào Màn hình chính.

  • Nhấn vào trường tìm kiếm Bing để mở cửa sổ trò chuyện AI.

  Sử dụng Bing AI Trò chuyện qua tin nhắn

  • Trên tiện ích Bing AI Chat, chạm vào biểu tượng Bing để mở giao diện trò chuyện.

  • Trên cửa sổ bật lên Chọn kiểu hội thoại, chọn bất kỳ thứ gì giữa Sáng tạo, Cân bằng và Chính xác.

  • Bây giờ, hãy nhấn vào trường Hỏi tôi bất cứ điều gì… và nhập câu hỏi của bạn.
  • Ví dụ: tôi đã nhập, “Mô hình GPT là gì?” và tôi nhận được kết quả như sau:

  • Bạn có thể đặt câu hỏi tiếp theo để có thêm nội dung nếu cần.
  • Nếu bạn cần bắt đầu lại, hãy nhấn vào biểu tượng Cây chổi ở bên trái của trường tìm kiếm.

  Sử dụng Bing AI Trò chuyện qua hình ảnh

  • Để sử dụng tìm kiếm Hình ảnh, hãy quay lại ứng dụng Bing.
  • Chạm vào biểu tượng kính ngắm bên trong trường Tìm kiếm ở trên cùng.

  • Trên màn hình Access Camera, hãy để nó truy cập camera.

  • Bây giờ, sử dụng máy ảnh và kính ngắm để đặt đối tượng trên màn hình bên trong hình vuông.
  • Sau khi tiêu điểm hình ảnh chính xác, hãy nhấn vào nút tìm kiếm ở giữa để nhận câu trả lời do AI tạo.

  • Vuốt lên màn hình Nội dung có liên quan để biết kết quả tìm kiếm.

  Sử dụng Bing AI Trò chuyện qua giọng nói

  • Trên tiện ích Bing mới, hãy chạm vào biểu tượng micrô.
  • Khi màn hình Tôi đang nghe xuất hiện trên ứng dụng Bing, hãy đọc truy vấn tìm kiếm của bạn.

  • Bing AI Chat cũng sẽ nói lại để cho bạn biết kết quả.
  • Để dừng giọng nói, hãy nhấn vào biểu đồ dao động hiển thị ở cuối màn hình.

  kết thúc

  Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Bing AI Chat là gì và tại sao việc giới thiệu ứng dụng này trên điện thoại di động lại tạo nên tiếng vang trong thế giới chatbot AI. Bạn có thể làm theo các phương pháp trên để cài đặt tiện ích Bing mới trên thiết bị Android và iOS của mình một cách dễ dàng. Sau này, bạn có thể làm theo các trường hợp sử dụng được đề xuất để tận dụng tốt nhất chatbot AI tối ưu này.

  Bạn cũng có thể thích các công cụ AI để tạo chatbot.

  x