Cách tải chủ đề tùy chỉnh trên Windows 10 (với Stardock Curtains)

Spread the love

Nếu bạn đã từng muốn thay đổi giao diện của Windows 10, có một cách dễ dàng để làm điều đó nhờ Màn cửa Stardock, một tiện ích trả phí mới từ các nhà sản xuất của Fences và WindowBlinds. Đây là cách thiết lập nó.

Màn cửa Stardock là gì?

Curtains là một phần mềm tiện ích cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của Windows 10 với các kiểu thay đổi giao diện của đường viền cửa sổ, các nút giao diện và thanh tác vụ với các chủ đề khác nhau. Ví dụ: bạn có thể làm cho Windows 10 trông rất giống các hệ điều hành khác, chẳng hạn như Windows XP hoặc OS / 2, hoặc bạn có thể cài đặt một chủ đề hoàn toàn mới phù hợp với sở thích của mình.

Theo bài viết này, Curtains là phần mềm thương mại có giá 9,99 đô la, nhưng Stardock cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí cho phép bạn lái thử. Nó cũng được bao gồm trong bộ Object Desktop đắt tiền hơn của Stardock, cung cấp các tiện ích hữu ích khác như Hàng rào để sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của bạn.

  Cách tắt thông báo sinh nhật trong Windows 10

Chúng tôi đã hâm mộ các tiện ích của Stardock trong nhiều năm. Các tiện ích của công ty rất tuyệt vời nếu bạn muốn chi một chút tiền cho một máy tính để bàn Windows có thể điều chỉnh tùy biến hơn.

Những gì bạn có thể làm với rèm Stardock

Nếu bạn muốn thay đổi giao diện mặc định của Windows 10, Rèm cửa là một cách đáng tin cậy rất dễ sử dụng để làm cho màn hình của bạn trông mới (hoặc cũ!).

Rèm cửa đóng gói rất nhiều yếu tố mới lạ, vì nó có thể làm cho Windows 10 trông giống với các hệ điều hành lỗi thời như Windows XP, IBM OS / 2, Amiga Workbench, Mac OS cổ điển, v.v.

Mỗi phong cách thường đi kèm với một hình nền máy tính theo chủ đề. Ví dụ: kiểu Windows XP bao gồm ảnh “những ngọn đồi xanh” tương tự như ảnh được xuất xưởng cùng với XP và cũng có biểu trưng Windows XP.

  Cách sửa lỗi thiết lập Windows 10 “Cần gì bạn chú ý”

Ngoài ra còn có một phong cách Macintosh đơn sắc thực sự gọn gàng, rung lên rất nhiều hồi chuông hoài niệm cho bất kỳ ai lớn lên với máy Mac cổ điển.

Với phiên bản đầy đủ của phần mềm Rèm cửa, bạn có thể tải xuống các kiểu do người khác tạo hoặc tự tạo kiểu tùy chỉnh và chia sẻ với người khác trực tuyến. Rât gọn gang.

Làm sao để tôi có được nó?

Nếu bạn quan tâm, tải xuống Rèm cửa từ trang web của Stardock và cài đặt nó. Nó rất trực quan và dễ sử dụng, đồng thời hoạt động với Chrome và Edge cũng như nhiều ứng dụng Windows tiêu chuẩn khác. Lúc đầu, bạn sẽ có bản dùng thử 30 ngày, nhưng bạn có thể mua bất kỳ lúc nào.

Và cuối cùng: Curtains so với WindowBlinds

Stardock cũng bán một sản phẩm hỗ trợ Windows 10 tương tự có tên là WindowBlinds. Có gì khác biệt? Màn cửa hoạt động với chức năng tạo da gốc của Windows 10 cho phép Chế độ tối. Điều đó làm cho các chủ đề được tạo bằng Rèm cửa dễ tạo hơn và có khả năng tương thích với nhiều ứng dụng hơn.

  Cách thay đổi quốc gia trong ứng dụng Windows Store

Tuy nhiên, có một số hạn chế: Không giống như WindowBlinds, các nút trên thanh tiêu đề phải giữ nguyên ở vị trí thông thường và không thể làm lại các thanh cuộn.

WindowBlinds tiếp quản hoàn toàn các cửa sổ hiển thị, vì vậy nó có thể hiển thị các chủ đề phức tạp hơn — nhưng các chủ đề cũng phức tạp hơn để tạo và mọi thành phần giao diện phải được tạo từ đầu để có một chủ đề gắn kết. Mặt khác, các chủ đề WindowBlinds có nhiều quyền lực hơn đối với cách hiển thị cửa sổ ứng dụng, do đó, các vị trí của nút tiêu đề có thể được sắp xếp lại và các thanh cuộn có thể được làm sạch.

Chúc bạn tùy chỉnh Windows vui vẻ!

x