Cách tải điều khiển âm lượng của Windows 8 trong Windows 10

Spread the love

Windows 10 ít nhiều đã khắc phục tất cả các phàn nàn của người dùng với Windows 8 và giao diện người dùng của nó. Vấn đề chính tất nhiên là thiếu nút Start và màn hình Start rất khó hiểu. Windows 10 có giao diện người dùng khá đẹp nhưng người dùng vẫn còn hoài niệm về một số yếu tố giao diện người dùng của Windows 7. Nếu bạn đang tìm kiếm các điều khiển âm lượng cũ xuất hiện trong Windows 7 hoặc Windows 8 khi bạn nhấp vào biểu tượng loa trong khay hệ thống thì có một chỉnh sửa sổ đăng ký nhỏ đơn giản mà bạn có thể thực hiện để khôi phục nó mặc dù chỉ với một chút chạm vào Giao diện người dùng hiện đại.

  Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows không hoạt động? (GIẢI QUYẾT)

Mở sổ đăng ký bằng cách gõ ‘regedit’ trong Tìm kiếm của Windows. Hướng đến;

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionMTCUVC

Nếu khóa MTCUVC chưa tồn tại, bạn sẽ phải tạo nó theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy đi tới Chỉnh sửa> Mới> Khóa. Đảm bảo bạn thêm khóa trong CurrentVersion và đặt tên là MTCUVC.

Trong khóa, hãy thêm một tệp đăng ký mới. Đi tới Tệp> mới> Giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là “EnableMtcUvc” mà không có dấu ngoặc kép. Đặt giá trị của nó thành 0.

Đăng xuất khỏi hệ thống của bạn và đăng nhập lại. Nhấp vào biểu tượng loa trong khay hệ thống và bạn sẽ thấy Điều khiển âm lượng giống như trên Windows 7 và Windows 8. Vì Windows 10 không có chủ đề kính cường lực, nên các điều khiển âm lượng sẽ không giống hệt như trong Windows 7 tức là chúng sẽ không có hiệu ứng kính cường lực khiến chúng giống với các nút điều khiển của Windows 8 hơn. Điều đó nói rằng, giao diện của điều khiển âm lượng là một sự cân bằng tốt giữa hiệu ứng kính cường lực và giao diện người dùng Modern UI.

  Cách tìm kiếm văn bản trong nhiều tệp Office trên Windows 10

Bạn có thể sử dụng con lăn để tăng hoặc giảm âm lượng bằng các điều khiển đã chọn. Bạn có thể mở bộ trộn âm lượng mà bạn không thể làm từ các điều khiển âm lượng mặc định. Hiển thị âm lượng trên màn hình sẽ vẫn xuất hiện nếu bạn sử dụng phím tăng / giảm âm lượng và tắt tiếng / bật tiếng trên bàn phím. Điều này không có gì với nó. Nếu bạn đang tìm cách tắt các chỉ báo âm lượng trên màn hình, đây là một ứng dụng thực hiện điều đó như một chức năng phụ.

  Tìm khóa sản phẩm Windows 10 của bạn sau khi nâng cấp từ Windows 7/8

x