Cách tải video lên YouTube

Spread the love

YouTube có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hàng trăm triệu video tồn tại trên nền tảng này. Bất kỳ ai có máy ảnh đều có thể bắt đầu một kênh và bạn có thể thấy rằng làm như vậy là một cách tuyệt vời để vừa thể hiện sở thích vừa nâng cao kỹ năng sáng tạo của bạn.

Nếu bạn quyết định bắt đầu một kênh YouTube, bạn phải học cách tải video lên YouTube. Tin vui là bạn có thể làm như vậy từ nhiều thiết bị. Và hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu cách tải video lên YouTube từ mỗi người trong số họ.

Cách tải video lên YouTube trên máy tính của bạn

Tải video lên YouTube từ máy tính của bạn rất đơn giản. Dưới đây là các bước bạn nên làm theo:

 • Đi đến studio.youtube.com.
 • Chọn Tạo > Tải video lên ở góc trên cùng bên phải. Ngoài ra, hãy nhấp vào Tải video lên trong phần Bảng điều khiển kênh.
 • Bấm vào Select Files và chọn file bạn muốn tải lên. Sau đó, đợi YouTube tải lên nội dung của bạn.
 • Tùy chỉnh video YouTube của bạn (chúng tôi sẽ nói về các cài đặt quan trọng nhất trong phần tiếp theo).
 • Nhấp vào Tiếp theo khi bạn thực hiện theo cách của mình qua các phần khác. Sau khi chọn chế độ hiển thị của video và liệu bạn có lên lịch cho video đó hay không, hãy nhấn vào Lưu. Lưu ý rằng nội dung 4K sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý.
 • Bây giờ bạn đang tải video của mình lên, bạn có thể muốn xem một số cách tốt nhất có thể giúp người xem tìm thấy video YouTube của bạn.

    Cách sử dụng adblock trên YouTube [Chrome]

  Tùy chỉnh video YouTube của bạn

  Như bạn đã thấy trong phần hướng dẫn ở trên, bạn có thể tùy chỉnh video YouTube của mình theo nhiều cách. Tận dụng tối đa cài đặt của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội phát triển kênh của mình. Dưới đây là tổng quan nhanh về các tùy chọn và điều khoản tùy chỉnh quan trọng nhất mà bạn nên xem xét, cả khi tạo video YouTube đầu tiên và cho các bài đăng khác sau đó.

  • Hình thu nhỏ: Hình ảnh mọi người sẽ nhìn thấy khi họ nhấp vào nội dung của bạn. Mặc dù bạn có thể chọn ảnh chụp màn hình từ video nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo nội dung nào đó có thể thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn có thể thiết kế hình thu nhỏ YouTube bằng Canva, Adobe InDesign và nhiều nền tảng khác.
  • Mô tả: Tại đây, bạn sẽ cho khán giả biết video của bạn nói về chủ đề gì. Bạn cũng có thể thêm dấu thời gian để giúp người khác điều hướng dễ dàng hơn.
  • Tiêu đề: Tiêu đề của bạn có thể dài tối đa 100 ký tự và phải nêu rõ nội dung người dùng mong đợi khi họ nhấp vào video của bạn. Hãy ghi nhớ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), vì điều này sẽ quyết định một phần số lượng người xem nội dung của bạn.
  • Chế độ hiển thị: Bạn có thể đặt video của mình ở chế độ công khai, riêng tư hoặc không công khai. Bạn cũng có thể lên lịch cho nội dung của mình vào một ngày sau đó nếu bạn không muốn tải video của mình lên YouTube ngay lập tức.

  Tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, bạn có thể tải video lên YouTube từ phần mềm chỉnh sửa của mình. Adobe Premiere Pro, DaVinci Resolve và Final Cut Pro đều cung cấp tùy chọn này. Nếu bạn sử dụng DaVinci Resolve, chúng tôi có hướng dẫn về cách tải video của bạn từ DaVinci Resolve lên YouTube.

  Cách tải video lên YouTube trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn

  Việc quay vlog trên điện thoại thông minh của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết và chất lượng camera trên các thiết bị này đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể tạo các video có thời lượng dài hơn bằng đầu biết nói. Vì bạn cũng có quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ (chẳng hạn như DaVinci Resolve trên iPad), bạn cũng có thể muốn tải video lên YouTube từ máy tính bảng hoặc thiết bị di động của mình.

    Cách xóa kênh YouTube trên điện thoại

  Các bước tải video YouTube lên từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn khác với máy tính. Tuy nhiên, quá trình này vẫn khá đơn giản:

 • Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị của bạn.
 • Nhấp vào nút + ở cuối màn hình của bạn.
 • Chọn video từ thư viện ảnh mà bạn muốn tải lên. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ghi hoặc Phát trực tiếp nếu đó là những tùy chọn ưa thích của bạn. Để tải video lên từ thư viện ảnh, bạn cần cấp quyền truy cập nếu đây là lần đầu tiên bạn làm như vậy.
 • Cắt video của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc kéo và di chuyển các phần trong clip của bạn. Biểu tượng cây đũa phép ở bên phải rất hữu ích nếu bạn muốn thêm bộ lọc, nhưng điều đó không cần thiết.
 • Hoàn tất quá trình tải lên video YouTube của bạn từ thiết bị di động

  Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể hoàn tất quá trình tải lên với một vài tùy chỉnh khác. Dưới đây, bạn có thể khám phá tất cả thông tin còn lại mà bạn cần để tải video của mình lên YouTube từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

 • Nhấn vào Tiếp theo. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần tạo kênh YouTube nếu chưa tạo. Điều này sẽ xuất hiện trong một cửa sổ bật lên.
 • Nhấp vào biểu tượng hình ảnh ở trên cùng bên trái để thêm hình thu nhỏ.
 • Cuộn xuống để tùy chỉnh các cài đặt video khác của bạn—chẳng hạn như mô tả. Sau đó, chọn Tiếp theo.
 • Trong phần Chọn khán giả, hãy chọn xem video của bạn có dành cho trẻ em hay không. Nếu bạn cần giới hạn độ tuổi người xem video của mình, hãy mở rộng menu thả xuống đó và chọn tùy chọn ưa thích của bạn.
 • Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy nút có tên Tải video lên. Bấm vào đây để hoàn tất quá trình.
 •   YouTube TV - Cách ghi chương trình

  Cách tải lên video YouTube từ bảng điều khiển trò chơi của bạn

  Ngoài việc tải video YouTube lên từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể chia sẻ cảnh quay từ bảng điều khiển trò chơi của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là một YouTuber hoặc người truyền phát trò chơi điện tử đầy tham vọng.

  Nếu muốn tải lên YouTube từ PlayStation 5, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video bên dưới:

  Đối với Xbox Series X/S, bạn nên làm theo các bước sau:

  Máy chơi game của bạn sẽ ghi lại cảnh quay và miễn là bạn được kết nối với Internet, bạn có thể tải cảnh quay đó lên YouTube.

  Cách tải video ngắn lên YouTube

  Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển kênh YouTube của mình, bạn cũng có thể muốn cân nhắc tải video ngắn lên YouTube. Những video dạng ngắn này có thể dài tới 60 giây và quá trình tải lên rất đơn giản.

  Bạn sẽ cần sử dụng cùng cài đặt tải lên ban đầu được đề cập cho thiết bị bạn đã chọn trước đó. Nếu video của bạn có thời lượng từ 60 giây trở xuống thì video đó sẽ tự động được tải lên dưới dạng Video ngắn, miễn là video đó ở dạng hình vuông hoặc dọc. Bạn cũng có thể nhập #shorts bên cạnh tiêu đề của mình nhưng điều này không cần thiết.

  Trước khi đăng YouTube Shorts, hãy cân nhắc ưu và nhược điểm của việc tải YouTube Shorts lên kênh của bạn.

  Rất nhiều cách để tải video lên YouTube

  Cho dù bạn sử dụng điện thoại thông minh, máy tính hay máy tính bảng thì việc tải video lên YouTube đều dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển trò chơi nếu cần ghi lại nội dung dành riêng cho trò chơi.

  Việc tải video ngắn lên cũng rất đơn giản và bạn có thể tham khảo lại hướng dẫn này bao nhiêu lần nếu thấy cần thiết. Bạn sẽ nhanh chóng biết được cách mọi thứ hoạt động sau một vài lần tải lên.

  x