Cách tải xuống các ứng dụng không còn lâu nữa trong App Store trên điện thoại của bạn

Spread the love

Các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh đã được thiết lập tốt vào thời điểm này, và chúng ta muốn thấy các ứng dụng mới xuất hiện nhiều hơn, điều đó cũng có nghĩa là không thể tránh khỏi: đôi khi ứng dụng biến mất. Đây là những gì bạn có thể làm nếu mục yêu thích của bạn biến mất.

Tại sao ứng dụng biến mất?

Trước khi chúng ta nói về cách bạn có thể tải xuống các ứng dụng không còn có sẵn để tải xuống từ cửa hàng ứng dụng tương ứng của điện thoại, trước tiên hãy nói về lý do tại sao các ứng dụng bị xóa ngay từ đầu.

Nói chung, đây là cuộc gọi của nhà phát triển; ứng dụng bị kéo vì họ không còn hỗ trợ nó nữa. Điển hình: Trò chơi sử thi gần đây đã rút tất cả các phiên bản của Infinity Blade khỏi iOS App Store vì lý do chính xác đó. Công ty tuyên bố thiếu nguồn lực để hỗ trợ các trò chơi “ở mức đáp ứng [their] tiêu chuẩn hiện hành. ” Có ý nghĩa — nếu bạn định làm điều gì đó, dù sao thì bạn cũng có thể làm đúng.

  Ứng dụng theo dõi nhịp tim có thực sự chính xác không? Chúng tôi đưa chúng vào thử nghiệm

Thường xuyên hơn không, đây là cách nó diễn ra. Ứng dụng trở nên rắc rối hơn mức đáng để tiếp tục hỗ trợ, các tính năng của nó được chuyển sang một ứng dụng khác từ cùng một nhà phát triển (và không cần dự phòng) hoặc nhà phát triển bị giải thể hoàn toàn.

Tin tốt là nếu ứng dụng bạn đang tìm kiếm không khả dụng vì bất kỳ lý do nào trong số đó, bạn vẫn có thể tải xuống lại nếu trước đó bạn đã tải xuống (điều này đặc biệt đúng với các ứng dụng phải trả phí) .

Điều đó nói rằng, cần lưu ý rằng nếu ứng dụng đã bị chính công ty cửa hàng ứng dụng xóa – Apple trong trường hợp của iOS App Store hoặc Google đối với Cửa hàng Play – thì rất có thể nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Nếu họ đã kéo nó, có một lý do chính đáng để bạn không thể mong đợi lấy lại nó một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng không còn trong cửa hàng ứng dụng, đây là cách dễ nhất để lấy lại ứng dụng cho cả thiết bị Android hoặc iOS.

Cách tải xuống các ứng dụng không còn lâu nữa trong iOS App Store

Nếu bạn là người dùng iOS, các tùy chọn của bạn khá hạn chế — bạn phải tải ứng dụng của mình từ App Store. May mắn thay, nếu bạn đã mua hoặc tải xuống một ứng dụng không còn khả dụng, bạn vẫn có thể lấy nó.

Đầu tiên, khởi động App Store, sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

  Cách tìm và cài đặt phím tắt của bên thứ ba trên iPhone và iPad

Từ đó, hãy nhấn vào “Đã mua”.

Để xem tất cả các ứng dụng chưa có trên điện thoại hoặc iPad của bạn (đây là trường hợp có thể xảy ra nếu bạn đang cố gắng lấy thứ gì đó không còn trong App Store), hãy nhấn vào “Không có trên iPhone / iPad này”.

Từ đó, bạn có thể cuộn qua danh sách để tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây nhỏ ở bên phải để tải xuống. Dễ như ăn bánh.

Cách tải xuống các ứng dụng không còn lâu nữa trên Google Play

Mặc dù bạn chỉ có một tùy chọn để tải xuống các ứng dụng không dùng nữa trên iOS, nhưng có một số cách để thực hiện việc này trên Android: tải ứng dụng đó từ Cửa hàng Google Play hoặc tải xuống APK và tải ứng dụng. Mặc dù cách trước là cách đơn giản nhất, cách sau cung cấp một cách để cài đặt các ứng dụng đã bị xóa hoàn toàn khỏi Google Play.

Cách cài đặt ứng dụng đã xóa khỏi Google Play

Trước tiên, hãy mở Cửa hàng Play, sau đó mở menu bằng cách nhấn vào ba dòng ở trên cùng bên trái (bên trong hộp tìm kiếm).

Từ đó, chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi”.

Khi menu này mở ra, hãy chọn “Thư viện”. Điều này sẽ liệt kê mọi ứng dụng bạn đã từng tải xuống từ Google Play.

Thật không may, không có cách nào dễ dàng để tìm kiếm danh sách này, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cũ hơn, có thể mất khá nhiều thời gian để tìm thấy nó bằng cách cuộn qua.

  Cách tạo hồ sơ người dùng video Amazon Prime

Tin tốt là bạn có một tùy chọn khác: tải APK.

Cách tải lại các ứng dụng không còn tồn tại trong Google Play

Việc sắp xếp thông qua một danh sách ứng dụng điên rồ có thể là một vấn đề lớn, vì vậy trong trường hợp đó, việc tải ứng dụng này có thể dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa bao giờ tải một ứng dụng trước khi có thể bạn sẽ muốn xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi. Đây không phải là một quá trình phức tạp, nhưng cách bạn thực hiện sẽ phụ thuộc vào phiên bản Android mà điện thoại của bạn đang chạy.

Nếu bạn đã tải các ứng dụng trước đó và chỉ cần một nơi tốt để tìm thứ gì đó không còn trong Cửa hàng Play, Gương APK là câu trả lời của bạn. Đó là nơi tốt nhất trên mạng để tải các ứng dụng Android. Đó là một nguồn đáng tin cậy chỉ cung cấp các ứng dụng miễn phí (không có ứng dụng vi phạm bản quyền trên APK Mirror) và mọi ứng dụng đều hợp pháp. Cũng cần nhắc lại rằng có một số phiên bản của một số ứng dụng tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn và chi tiết phần cứng. Nếu bạn không chắc mình nên cài đặt APK nào, hãy xem phần sơ bộ này.

Vì vậy, chẳng hạn, nếu giả sử bạn muốn cài đặt Skitch (một ứng dụng Evernote hiện không còn tồn tại). Bạn chỉ cần lấy APK từ APK Mirror và cài đặt nó trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên. Không có gì với nó!

x