Cách tải xuống GIF từ Twitter

Spread the love

GIF là cách thú vị và phổ biến nhất mà bạn có thể tương tác trên Twitter. Đối với những người không quen biết, GIF là các video clip hoạt hình ngắn mà bạn có thể sử dụng để tương tác trực quan. Twitter tự hào có một công cụ tìm kiếm GIF chuyên dụng giúp việc tìm kiếm và gửi các GIF phù hợp trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tải xuống các ảnh GIF yêu thích của mình từ Twitter, thì không có cách nào dễ dàng để làm như vậy. Với sự phổ biến của GIF trên Twitter, bạn sẽ mong đợi công ty hợp lý hóa quy trình tải xuống GIF. Nhưng đó không phải là trường hợp. Chà, đừng lo lắng, vì chúng tôi ở đây với một hướng dẫn đơn giản về cách tải xuống GIF từ Twitter trên các nền tảng khác nhau.

Tải xuống GIF từ Twitter (2023)

Để tải xuống ảnh GIF yêu thích của bạn từ Twitter, bạn cần phụ thuộc vào các trang web và ứng dụng của bên thứ ba. Bản thân quá trình này không phức tạp. Ban đầu, nó có vẻ khó khăn, nhưng bạn chỉ cần truy cập trang web và làm theo một vài bước để hoàn thành công việc. Tiếp tục đọc để biết cách bạn có thể tải xuống các GIF yêu thích của mình từ Twitter trên các thiết bị Windows, macOS, iOS và Android. Bạn có thể sử dụng bảng bên dưới để điều hướng bài viết, tùy thuộc vào nền tảng của bạn.

Lưu ý: Trước đó, bạn phải tải xuống GIF ở dạng tệp video rồi chuyển đổi video đó thành GIF bằng các công cụ như ezGIF hoặc Cloud Convert. Nhưng bạn không cần phải làm điều đó nữa, vì chúng tôi đã đề xuất các trang web và ứng dụng trực tiếp cho phép bạn tải xuống GIF từ Twitter.

Cách lưu ảnh GIF từ Twitter trên Web/Máy tính để bàn

Nếu bạn truy cập Twitter qua máy Mac hoặc PC chạy Windows, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các trang web bên thứ ba cũng như các tiện ích mở rộng của trình duyệt để tải xuống GIF. Vì vậy, chúng ta hãy xem các công cụ bạn có thể sử dụng để tải xuống GIF Twitter qua trình duyệt web trên máy tính để bàn của bạn.

1. Sử dụng trang web của bên thứ ba

Phương pháp #1: RedKetchup.io

RedKetchup là một trang web giàu tính năng cho phép bạn lưu ảnh GIF Twitter vào máy tính để bàn của mình. RedKetchup cho phép bạn tải xuống không chỉ GIF mà cả hình ảnh và video từ Twitter. Bạn thậm chí còn có tùy chọn lưu ảnh GIF từ Twitter dưới dạng tệp MP4. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều tệp đính kèm phương tiện từ nền tảng mạng xã hội ở định dạng tệp zip. Ngoài việc là một trình tải xuống Twitter GIF đơn giản, RedKetchup còn cung cấp rất nhiều công cụ hình ảnh, công cụ hoạt ảnh và công cụ biểu tượng. Điều đó nói rằng, hãy làm theo các bước bên dưới để tải xuống GIF từ Twitter trong trình duyệt web:

 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn trên máy tính để bàn Windows hoặc macOS bằng trình duyệt web bạn muốn.
 • Mở GIF bạn muốn tải xuống và sao chép URL Tweet.
  Cách tạo và ghim danh sách Twitter vào dòng thời gian của bạn trên iPhone và Android

 • Sau đó, điều hướng đến trang web RedKetchup.io (thăm nom), miễn phí sử dụng nhưng có chứa một số quảng cáo. Dán liên kết đã sao chép vào hộp văn bản Liên kết Tweet trên trang web rồi nhấp vào nút “Biểu trưng Twitter”.

 • Sau khi xử lý trong vài giây, bạn sẽ thấy tệp đính kèm phương tiện đã chọn của mình trong phần “Tải xuống phương tiện”. Chọn tùy chọn “GIF-Animated GIF” trong menu “Tải xuống GIF dưới dạng” trên màn hình này.
 • Tiếp theo, nhấp vào nút “Tải xuống” ở dưới cùng bên phải, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

 • Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tải xuống và đưa bạn đến cửa sổ tải xuống cuối cùng. Trong cửa sổ này, bạn có thể xem số lượng khung hình trong GIF, thời lượng của GIF, kích thước, tên tệp, kích thước tệp và nhiều thông tin chi tiết khác. Nhấp vào nút Tải xuống ở góc trên cùng bên trái một lần nữa để lưu GIF cục bộ trên PC của bạn.

 • Và Voila! Bạn đã tải xuống thành công GIF từ trang web Twitter trên máy Mac hoặc PC Windows của mình. Bạn cũng có thể thêm nhiều liên kết tweet GIF vào trang web và tải xuống thư mục zip chứa tất cả GIF bạn thích.

Phương pháp #2: Công cụ SEO nhỏ Twitter GIF Downloader

Small SEO Tools là một trang web tốt khác mà bạn có thể sử dụng để tải xuống GIF từ Twitter. Đây là một trang web đơn giản và miễn phí cho phép bạn tải xuống các ảnh GIF chất lượng cao từ Twitter ngay lập tức và lưu chúng vào màn hình của bạn. Thực hiện theo các bước dưới đây để tiếp tục.

 • Chỉ cần sao chép URL Tweet có GIF bạn muốn tải xuống và truy cập trang web Công cụ SEO nhỏ bằng cách sử dụng liên kết này. Dán liên kết đã sao chép vào hộp văn bản “Nhập URL video“ trên trang web. Sau đó, nhấp vào nút “Tải xuống Twitter GIF”.

 • Trang web sẽ xử lý URL và tạo liên kết tải xuống GIF sau vài giây. Cuối cùng, nhấp vào nút “Tải xuống” bên cạnh tùy chọn Chất lượng hình ảnh/GIF, như hình bên dưới.

2. Tiện ích mở rộng Chrome hỗ trợ phương tiện Twitter

Google Chrome cung cấp một số tiện ích mở rộng cho phép bạn thực hiện nhiều việc khác nhau trong trình duyệt, bao gồm tải xuống video và GIF từ Twitter. Tuy nhiên, trong khi thử nghiệm các công cụ cho hướng dẫn này, tiện ích mở rộng của Chrome đã thu hút sự chú ý của chúng tôi có tên là “Twitter Media Assist” và tiện ích này giúp đơn giản hóa rất nhiều quy trình tải xuống GIF từ Twitter. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để tìm hiểu cách cài đặt tiện ích mở rộng này và sử dụng nó để lưu GIF từ Twitter.

 • Trước tiên, hãy truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Twitter Media Assist hoặc bạn có thể bấm vào liên kết này để có được phần mở rộng. Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích mở rộng.

Lưu ý: Mặc dù tiện ích mở rộng chưa được cập nhật trong gần hai năm, nhưng nó vẫn hoạt động như dự định và cũng có rất nhiều đánh giá tích cực.

 • Sau khi cài đặt, thật dễ dàng để sử dụng công cụ này. Chỉ cần điều hướng đến một tweet có GIF bạn muốn tải xuống. Bạn sẽ thấy một biểu tượng tải xuống mới bên cạnh biểu tượng chia sẻ.
 • Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Tải xuống” để tải xuống GIF từ Twitter trên máy tính để bàn của bạn. Trên thực tế, tiện ích mở rộng này của Chrome cũng hoạt động với video và hình ảnh được đăng trên Twitter.
  11 nhà sản xuất bài đăng trên Twitter để tăng mức độ tương tác của khán giả

 • Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Twitter Media Assist tải xuống GIF ở cả hai định dạng .gif và .mp4 theo mặc định. Bạn có thể thay đổi cài đặt này một cách dễ dàng. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng bên cạnh thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh tiện ích mở rộng và truy cập menu cài đặt “Tùy chọn“.

 • Trong cài đặt của tiện ích mở rộng, bạn cần bỏ chọn tùy chọn MP4 cho lời nhắc “Tôi muốn lưu Twitter GIF dưới dạng”. Bây giờ trở đi, bạn sẽ chỉ có thể lưu các tệp GIF vào máy Mac hoặc PC Windows của mình.

Cách tải xuống ảnh GIF từ Twitter trên iPhone

Chúng tôi đã đề xuất hai ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để lưu GIF từ ứng dụng di động Twitter trên iPhone. Hãy xem cách cả hai ứng dụng này hoạt động:

Sử dụng ứng dụng GIFWrapped

Nếu bạn muốn tải xuống GIF từ Twitter trên thiết bị iOS của mình, GIFWrapped là ứng dụng bạn cần. Ứng dụng này cho phép bạn trực tiếp tải xuống và lưu các ảnh GIF mong muốn một cách liền mạch. Tuy nhiên, cá nhân tôi cảm thấy nhà phát triển nên cập nhật giao diện người dùng của ứng dụng, vì nó có vẻ khá lỗi thời. Điều đó nói rằng, hãy làm theo các bước được đề cập dưới đây để xem nó hoạt động như thế nào:

 • Tải xuống ứng dụng GIFWrapped (Miễn phí) từ Cửa hàng ứng dụng iOS.
 • Mở tweet có GIF bạn muốn tải xuống và nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ”. Sau đó, chạm vào tùy chọn “Sao chép liên kết“ để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm.

 • Bây giờ, hãy mở ứng dụng GIFWrapped và dán liên kết đã sao chép vào thanh tìm kiếm và nhấn tìm kiếm trên bàn phím.

 • Ứng dụng sẽ ngay lập tức tải xuống GIF từ Twitter và lưu nó vào thư viện GIFWrapped cho bạn. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ, sao chép và lưu GIF vào ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ vào GIF để mở menu tùy chọn và nhấn vào tùy chọn được yêu cầu.

Và Voila! Bây giờ bạn đã sẵn sàng tải xuống và lưu ảnh GIF yêu thích vào thiết bị iOS của mình. Bạn có thể sử dụng lại chúng ở bất cứ đâu bạn thích và làm cho việc bình luận trên các bài đăng trở nên thú vị hơn.

Sử dụng ứng dụng GIFTize

Một ứng dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể dùng thử là Gifitize. Gifitize giảm quy trình sao chép và dán hai bước của GIFWrapped và cho phép bạn chia sẻ trực tiếp tweet mong muốn với GIF vào ứng dụng. Cá nhân tôi thích giao diện người dùng Gifitize vì nó hiện đại hơn so với GIFWrapped. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để tải xuống GIF trên Twitter bằng Gifitize.

 • Cài đặt ứng dụng GIFTize (Miễn phí) từ Cửa hàng ứng dụng iOS.
 • Bây giờ, điều hướng đến Twitter GIF mà bạn muốn tải xuống. Sau đó, nhấp vào “biểu tượng chia sẻ“ để mở menu chia sẻ.

 • Trong menu chia sẻ, trước tiên bạn cần nhấn vào tùy chọn “Chia sẻ qua” rồi chọn ứng dụng Gifitize. Bạn có thể nhấn vào nút “Thêm” tại đây để tìm ứng dụng.

 • Và thế là xong. Thao tác này sẽ lưu thành công GIF từ Twitter sang GIFtize. Xin lưu ý rằng lời nhắc sẽ đề cập đến GIF dưới dạng hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì nó sẽ được lưu ở định dạng GIF.

 • Bây giờ, hãy mở ứng dụng Gifitize và chuyển đến phần “Hàng đợi” từ thanh điều hướng phía dưới. Bạn sẽ thấy GIF đã chọn trong hàng đợi. Tại đây, chạm vào nút Tải xuống để tải xuống và lưu GIF vào thiết bị iOS.
  Cách xóa xu hướng khỏi Twitter

Cách tải xuống GIF từ Twitter trên Android

Sử dụng ứng dụng Tweet2gif

Bạn có thể tải xuống Twitter GIF trên điện thoại Android của mình bằng ứng dụng Tweet2gif. Tweet2gif sắp xếp hợp lý quá trình lưu ảnh GIF bạn thích vào thiết bị của mình và cho phép bạn trực tiếp tải chúng xuống ở định dạng .mp4 hoặc .GIF. Mặc dù ứng dụng hoạt động như dự kiến, giao diện người dùng và thời gian xử lý có thể được cải thiện. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét các bước để làm theo:

 • Tải xuống ứng dụng Tweet2gif (Miễn phí) từ Cửa hàng Google Play.
 • Sau đó, điều hướng đến tweet có GIF bạn muốn tải xuống và nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Sau đó, sao chép liên kết tweet bằng nút “Sao chép liên kết”.

 • Bây giờ, hãy mở ứng dụng Tweet2gif và dán liên kết đã sao chép vào hộp văn bản URL và nhấn nút “Tải xuống GIF”.
 • Đó là nó. GIF sẽ ngay lập tức được lưu vào thư viện ảnh của bạn. YTuy nhiên, bạn cũng có thể xem GIF hoặc chia sẻ nó từ trong Tweet2gif.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng “Tải xuống video Twitter – GIF” có sẵn trên Cửa hàng Google Play (Tải xuống). Bạn có thể sao chép và dán liên kết tweet vào ứng dụng hoặc sử dụng tùy chọn “Chia sẻ qua” trong Twitter để chia sẻ trực tiếp liên kết tweet tới ứng dụng này. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống GIF và MP4 và bạn có thể chọn tùy chọn mình thích.

Ứng dụng Tải xuống Video Twitter – GIF có giao diện người dùng sạch, một giao diện chắc chắn tốt hơn Tweet2gif, nhưng có một cảnh báo chính. Ứng dụng chứa đầy quảng cáo, bao gồm quảng cáo biểu ngữ và cửa sổ bật lên quảng cáo video. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ quảng cáo chỉ với số tiền là 2,99 đô la, điều này thật tuyệt.

Sử dụng ứng dụng TwittaSave mã nguồn mở

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nguồn mở và miễn phí để tải xuống Twitter GIF, bạn nên xem TwittaSave của Emmanuel Kehinde trên Github. Ứng dụng đơn giản này cho phép bạn lưu GIF từ Twitter trên điện thoại di động Android của mình. Bạn có thể thêm tên tùy chỉnh vào ảnh GIF của mình bằng ứng dụng này. Tôi thích cách ứng dụng hoạt động trơn tru và cũng không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào. Làm theo các bước sau để bắt đầu sử dụng TwittaSave:

 • Trước hết, truy cập trang GitHub của Kehinde bằng liên kết đính kèm và tải xuống apk miễn phí. Bạn cần cuộn xuống cho đến khi thấy liên kết tải xuống apk cho Android.

 • Sau khi tải xuống, hãy cài đặt apk TwittaSave vào thiết bị của bạn.

 • Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép-dán liên kết của tweet có GIF bạn muốn lưu và nhấn nút Tải xuống Video/Gif. Nó sẽ tải GIF xuống thiết bị của bạn sau vài giây.

Dễ dàng tải xuống ảnh GIF yêu thích của bạn từ Twitter

Tôi chắc chắn rằng bạn hiện đã biết những cách tốt nhất để tải xuống GIF từ Twitter trên tất cả các nền tảng, bao gồm Windows, Mac, Android và iOS. Sau khi tải xuống, bạn có thể chia sẻ và tải lên các GIF này ở bất kỳ đâu bạn muốn, trực tiếp từ thư viện ảnh của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và bắt đầu lưu hình ảnh, video và GIF yêu thích của bạn từ Twitter ngay bây giờ. Ngoài ra, bạn có thể xem 5 cách tốt nhất bạn có thể sử dụng để lưu các chủ đề Twitter. Ngoài ra, hãy tiếp tục xem bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật hàng đầu để sử dụng Twitter và tận dụng tốt nhất nền tảng truyền thông xã hội này. Điều đó nói rằng, bạn sẽ sử dụng phương pháp nào để tải xuống Twitter GIF? Bình luận xuống bên dưới!

x