Cách tải xuống nhạc từ Spotify để phát lại ngoại tuyến

Spread the love

Nếu đang sử dụng Spotify Premium, bạn có thể dễ dàng tải xuống bất kỳ bài hát, danh sách phát hoặc album nào mà bạn thích và nghe chúng ngoại tuyến. Dưới đây là cách tải nhạc từ Spotify để sử dụng ngoại tuyến trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn.

Tải xuống nhạc từ Spotify trên thiết bị di động

Spotify cho phép bạn tải xuống nhạc trên hầu hết mọi màn hình trong các ứng dụng di động của nó, nhưng tùy chọn này rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Mặc dù bạn có thể tải xuống bất kỳ bài hát hoặc album nào miễn là bạn có Spotify Premium, nhưng hãy bắt đầu với danh sách bài hát đã thích rõ ràng nhất của bạn.

Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Spotify trên điện thoại Iphone, iPadhoặc là Android thiết bị và sau đó điều hướng đến tab “Thư viện của bạn”.

Từ phần Nhạc> Danh sách phát, hãy nhấn vào tùy chọn “Bài hát đã thích”.

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn “Tải xuống” lớn ở trên cùng. Nhấn vào nút gạt bên cạnh nó để bắt đầu tải xuống các Bài hát đã thích của bạn. Bây giờ, khi bạn tiếp tục thích các bài hát, chúng sẽ được lưu vào thư viện của bạn và tự động tải xuống thiết bị của bạn. Và, có, tính năng này hoạt động cho bất kỳ danh sách phát nào trong Thư viện của bạn.

  Bạn có thể sẽ không nhận được 25 đô la từ Thỏa thuận thu hẹp iPhone của Apple

Nhưng đây là một công tắc duy nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn tải xuống một album cụ thể mà không cần thêm chúng vào danh sách bài hát Đã thích của mình?

Điều hướng đến album hoặc danh sách phát và nhấn vào nút “Tải xuống” bên dưới mô tả.

Nhạc sẽ được thêm vào Thư viện của bạn (nhưng không phải danh sách bài hát Đã thích của bạn) và Spotify sẽ bắt đầu tải xuống các bài hát ngay lập tức miễn là bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Nếu bạn muốn bật tải xuống qua mạng di động, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách đi tới Cài đặt> Chất lượng nhạc> Tải xuống bằng mạng di động và bật tùy chọn.

Giờ đây, miễn là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn kết nối với Internet 30 ngày một lần, các bài hát đã tải xuống sẽ vẫn có sẵn để sử dụng ngoại tuyến.

Bạn không thể tải trực tiếp các bài hát riêng lẻ. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng tính năng Bài hát đã thích. Nhấn vào biểu tượng “Trái tim” bên cạnh từng bài hát để Thích bài hát đó và miễn là bạn đã bật tính năng tải xuống cho danh sách bài hát Đã thích, chúng sẽ có sẵn để nghe ngoại tuyến.

  Cách trừ trong Google Trang tính

Tải xuống nhạc từ Spotify trên máy tính để bàn

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Spotify khá hạn chế khi tải xuống các bài hát. Bạn chỉ có thể tải xuống các Bài hát đã thích và danh sách phát của mình. Bạn không thể tải xuống các album hoặc bài hát riêng lẻ.

Để tải xuống danh sách phát Bài hát đã thích, hãy mở ứng dụng Spotify trên Windows 10 PC, Machoặc là Linux máy tính và sau đó chọn “Bài hát đã thích” từ phần “Thư viện của bạn” trong thanh bên. Từ đó, nhấp vào nút chuyển bên cạnh “Tải xuống” để bắt đầu tải xuống tất cả các bài hát đã thích.

Để tải xuống danh sách phát, trước tiên, hãy mở danh sách đó trong ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn, sau đó nhấp vào nút Menu ba chấm. Tại đây, chọn tùy chọn “Tải xuống”.

Cách chuyển sang chế độ ngoại tuyến trên Spotify

Không giống như Apple Music, Spotify không có một phần riêng cho nhạc đã tải xuống. Thay vào đó, nó cung cấp một chế độ Ngoại tuyến. Sau khi được bật, Spotify sẽ ngừng tương tác với dịch vụ phát trực tuyến, ngay cả khi bạn đã kết nối với internet.

Bạn sẽ vẫn có thể duyệt qua danh mục nhạc của Spotify, nhưng bạn sẽ không thể phát chúng cho đến khi bạn trực tuyến trở lại. Chế độ Ngoại tuyến hiển thị cho bạn tất cả nhạc ngoại tuyến gần đây của bạn ở đầu Trang chủ và bạn có thể truy cập Thư viện để xem các album và danh sách phát mà bạn đã tải xuống. Nếu một bài hát không bị chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là bài hát đó đã được tải xuống và có thể phát.

  Cách tạo biểu đồ trong Google Trang tính

Để chuyển sang Chế độ ngoại tuyến, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” ở đầu phần Trang chủ.

Tại đây, chọn tùy chọn “Phát lại”.

Bây giờ, bạn có thể nhấn vào nút gạt bên cạnh “Chế độ ngoại tuyến” để chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Bạn có thể quay lại đây một lần nữa để truy cập trực tuyến.

Điều tốt nhất về Spotify là công cụ khám phá âm nhạc của nó. Dưới đây là một số cách tốt nhất để khám phá nhạc mới trong Spotify.

x