Cách tải xuống tệp APPX từ Microsoft Store trên Windows 10

Spread the love

Việc phân phối ứng dụng đã thay đổi trong những năm qua và sự thay đổi chủ yếu là do nền tảng di động. Ứng dụng dành cho thiết bị di động thường được tải xuống từ một cửa hàng ứng dụng chính thức và vì lý do chính đáng. Cửa hàng ứng dụng có những lợi ích của nó, đó là lý do tại sao nền tảng máy tính để bàn cũng có cửa hàng ứng dụng chính thức. Các ứng dụng dành cho Windows được phân phối dưới dạng tệp EXE cũng như các gói trong Microsoft Store. Các ứng dụng trong Microsoft Store sẽ tự động cài đặt. Bạn không thể chỉ tải xuống một ứng dụng và cài đặt nó sau cũng như không thể lưu nó dưới dạng bản sao dự phòng từ ứng dụng Microsoft Store. Những gì bạn có thể làm là tải xuống tệp APPX từ Microsoft store.

Tệp APPX là phần mở rộng tệp được các gói ứng dụng Microsoft Store sử dụng. Hãy coi nó như một ứng dụng Microsoft Store tương đương với một tệp EXE. Khá dễ dàng để tải xuống tệp APPX từ Microsoft Store và tải nó xuống.

Yêu cầu

Để tải xuống tệp APPX từ Microsoft Store, bạn cần;

Một ứng dụng miễn phí có tên Fiddler
Mọi trình duyệt hoặc trình quản lý tải xuống

Tải xuống tệp APPX

Tải xuống Fiddler và cài đặt nó. Chạy ứng dụng và đi tới Tệp> Capture Traffic và bỏ chọn tùy chọn. Fiddler ghi lại mọi yêu cầu mạng được gửi từ hệ thống của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để lấy liên kết tải xuống mà ứng dụng Microsoft Store sử dụng để tải xuống tệp. Trước khi bắt đầu, bạn nên tắt tính năng thu lưu lượng truy cập cho đến khi bạn sẵn sàng tải xuống tệp. Điều này sẽ giúp bạn duyệt qua lưu lượng truy cập được thu thập dễ dàng hơn.

Tiếp theo, nhấp vào nút WinConfig. Thao tác này sẽ mở Tiện ích miễn trừ vòng lặp của AppContainer.

  6 cách đánh dấu thư mục yêu thích của bạn trong Windows 10

Trên cửa sổ AppContainer Loopback Exemption Utility, chọn Microsoft Store và bấm Lưu thay đổi.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Microsoft Store và điều hướng đến ứng dụng bạn muốn tải xuống tệp APPX. Đừng nhấp vào nút Cài đặt. Đầu tiên, quay lại Fiddler và đi tới File> Capture Traffic để bắt đầu thu thập lưu lượng mạng. Bây giờ quay lại ứng dụng Microsoft Store và nhấp vào nút Cài đặt. Chờ cho đến khi ứng dụng bắt đầu tải xuống. Sau khi nó xảy ra, bạn có thể hủy tải xuống.

Quay lại Fiddler và tắt tính năng thu lưu lượng truy cập một lần nữa. Tiếp theo, nhấp vào nút Tìm. Trong trường Tìm, nhập appx.

Thao tác này sẽ đánh dấu yêu cầu mạng đối với tệp APPX đã được gửi. Sẽ có khá nhiều trận đấu nhưng chúng tôi chỉ quan tâm đến trận đấu đầu tiên.

Nhấp chuột phải vào nó và chọn Copy> Just Url.

Mở trình duyệt của bạn hoặc quản lý tải xuống ưa thích của bạn. Dán liên kết mà bạn đã sao chép và nhấn phím Enter. Khi lời nhắc lưu tệp xuất hiện, hãy chọn nơi bạn muốn lưu tệp APPX.

  Cách tùy chỉnh ứng dụng tin tức của Windows 10

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tải xuống tệp APPX từ Microsoft Store.

Cài đặt tệp APPX

Bây giờ bạn đã có tệp APPX, có thể bạn cần biết cách cài đặt nó. Mở PowerShell với quyền quản trị. Dán lệnh sau để cài đặt tệp APPX.

Cú pháp

add-appxpackage -path <path to appx>

Thí dụ

add-appxpackage -path C:UsersfatiwDesktopMicrosoft.FreshPaint_3.1.10383.0_x86__8wekyb3d8bbwe.Appx

Ngoại lệ

Phương pháp này có các ngoại lệ sau;

Bạn không thể tải xuống các phiên bản trước của một ứng dụng
Bạn không thể vi phạm bản quyền ứng dụng hoặc tải ứng dụng trả phí miễn phí
Không thể tải xuống một số ứng dụng thông qua phương pháp này, chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Whiteboard (beta)

Đây là một cách tuyệt vời để sao lưu ứng dụng trong trường hợp ứng dụng đó bị xóa khỏi cửa hàng sau đó hoặc bị nhà phát triển ngừng cung cấp.

x