Cách tải xuống trình điều khiển NVIDIA mà không cần trải nghiệm GeForce

Spread the love

Bạn muốn tải xuống trình điều khiển cho GPU NVIDIA GeForce của mình mà không cần cài đặt ứng dụng GeForce Experience của NVIDIA? NVIDIA không làm cho chúng dễ dàng tìm thấy, nhưng bạn có thể làm được. Đây là cách để tránh GeForce Experience trên Windows.

Đó là sự lựa chọn của bạn

Chúng tôi không dựa trên GeForce Experience ở đây. Nó có một số tính năng gọn gàng như khả năng tự động tối ưu hóa cài đặt đồ họa cho các trò chơi PC của bạn và ghi lại quá trình chơi trò chơi của bạn. Nó cũng có thể tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển. Bạn sẽ phải tìm và cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công nếu bỏ qua ứng dụng GeForce Experience.

Nhưng GeForce Experience cũng là một ứng dụng nặng hơn yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản. Bạn thậm chí phải đăng nhập bằng một tài khoản chỉ để nhận các bản cập nhật trình điều khiển. Nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển của mình theo cách cổ điển — chỉ bản thân trình điều khiển và công cụ Bảng điều khiển NVIDIA — bạn có thể.

  Cách chuyển đổi giữa kiểm tra chính tả Anh và Mỹ trong Microsoft Word

Cách tải xuống trình điều khiển của NVIDIA mà không cần trải nghiệm GeForce

Bạn có thể tải xuống các trình điều khiển từ trang web của NVIDIA. Hoặc hướng đến cái mới hơn Trang Trình điều khiển GeForce và sử dụng phần “Tìm kiếm trình điều khiển thủ công” hoặc sử dụng trang Tải xuống Trình điều khiển NVIDIA cổ điển.

Cho dù bạn sử dụng trang nào, bạn sẽ phải biết kiểu cạc đồ họa của mình, cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit hay 64 bit và loại trình điều khiển bạn muốn. (Bạn không chắc mình có GPU nào hoặc loại hệ điều hành Windows nào? Cuộn xuống để xem hướng dẫn về cách tìm hiểu.)

“Game Ready Driver (GRD)” có các tính năng tối ưu hóa cho các trò chơi mới nhất và dành cho các game thủ, trong khi “Studio Driver (SD)” ưu tiên sự ổn định và dành cho các chuyên gia sáng tạo

Sử dụng các trường để chọn trình điều khiển của bạn và nhấp vào “Tìm kiếm”. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tải xuống” để tải xuống trình điều khiển.

Cách cài đặt trình điều khiển mà không cần trải nghiệm GeForce

Tải xuống tệp EXE của trình điều khiển và nhấp đúp vào tệp đó để cài đặt giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Để trình cài đặt giải nén các tệp của nó và bắt đầu cài đặt.

Sau khi trình cài đặt giải nén các tệp của nó và khởi động, bạn sẽ được nhắc chọn loại cài đặt bạn muốn. Theo mặc định, nó sẽ cố gắng cài đặt phần mềm “NVIDIA Graphics Driver and GeForce Experience”.

  Cách tắt tính năng tự động phát và video nền trên Disney +

Đảm bảo chọn “Trình điều khiển đồ họa NVIDIA” để tránh cài đặt NVIDIA GeForce Experience.

Cách xem bạn có GPU NVIDIA nào

Để kiểm tra xem bạn có GPU NVIDIA nào trên PC chạy Windows 10, hãy mở Trình quản lý tác vụ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Trình quản lý tác vụ”.

Nhấp vào tab “Hiệu suất” ở đầu cửa sổ Trình quản lý tác vụ. Nếu cần, hãy nhấp vào “Chi tiết khác” ở cuối Trình quản lý tác vụ để mở rộng Trình quản lý tác vụ và xem các tab.

Chọn mục nhập “GPU” trong thanh bên tại đây. Tìm tên GPU của bạn gần góc trên bên phải của cửa sổ Trình quản lý tác vụ.

Nếu bạn có nhiều GPU trong hệ thống của mình, hãy nhấp vào từng GPU và kiểm tra tên của chúng. Nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game, rất có thể bạn có cả đồ họa NVIDIA và đồ họa Intel. Tìm tên của GPU NVIDIA.

Làm thế nào để biết bạn có đang sử dụng Windows 64-bit hay không

Để kiểm tra xem bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit hay 64 bit, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu. Bạn có thể mở cửa sổ Cài đặt từ menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn Windows + i.

Tìm phần “Thông số thiết bị” trên màn hình này. Ở bên phải của “Loại hệ thống”, bạn sẽ thấy liệu mình đang sử dụng “hệ điều hành 64 bit” hay “hệ điều hành 32 bit”.

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải cập nhật chúng theo cách thủ công

Giờ đây, bạn có trách nhiệm cập nhật trình điều khiển NVIDIA của riêng mình. Họ sẽ không tự động kiểm tra các bản cập nhật hoặc tải xuống và cài đặt các phiên bản trình điều khiển GPU mới cho bạn. Tính năng đó yêu cầu phần mềm NVIDIA GeForce Experience.

  18 ứng dụng IFTTT tốt nhất để tự động hóa cuộc sống của bạn

Cách gỡ cài đặt GeForce Experience

Nhân tiện, nếu bạn đã cài đặt phần mềm NVIDIA GeForce Experience, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm này trong khi vẫn cài đặt trình điều khiển.

Chỉ cần đi tới Control Panel> Uninstall a Program, tìm kiếm “nvidia” và gỡ cài đặt ứng dụng “NVIDIA GeForce Experience”. Cài đặt các mục trình điều khiển NVIDIA khác.

Hoặc chỉ sử dụng Windows Update

Nếu bạn không chơi game thủ PC, bạn luôn có thể tải xuống trình điều khiển của mình thông qua Windows Update. Không cài đặt bất kỳ thứ gì từ NVIDIA và Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển cho GPU của bạn. Tuy nhiên, trình điều khiển sẽ không được cập nhật mới nhất cho các trò chơi PC mới nhất và bạn không nhận được các tiện ích như Bảng điều khiển NVIDIA.

Có các trình điều khiển mới nhất là quan trọng đối với các game thủ, nhưng người dùng PC bình thường có thể sử dụng các trình điều khiển từ Windows Update.

x