Cách tăng điểm số Reddit Karma của bạn và để lại tác động lâu dài

Spread the love

Bạn có phải là người dùng Reddit thường xuyên và tích cực không? Bạn có thể muốn tập trung vào điểm số nghiệp chướng Reddit của mình về khả năng hiển thị và độ tin cậy.

Reddit luôn là một nền tảng duy nhất trong không gian truyền thông xã hội. Diễn đàn trực tuyến này có một cộng đồng lớn thảo luận và tranh luận về các chủ đề khác nhau. Nếu bạn là một phần của cộng đồng của nó, bạn phải làm quen với điểm nghiệp Reddit.

Đây là một tính năng hấp dẫn của Reddit mà hầu hết người dùng không có ý tưởng rõ ràng. Trong hướng dẫn về nghiệp chướng Reddit này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về nó, cùng với các loại, lợi ích, cách tăng điểm nghiệp chướng và cách tránh bị phạt.

Điểm Reddit Karma là gì?

Điểm nghiệp lực Reddit không liên quan gì đến nghiệp lực ngoài đời thực của bạn. Đây là hệ thống điểm hiển thị mức độ tương tác và mức độ phổ biến của người dùng trong cộng đồng. Nếu ai đó có điểm nghiệp cao, điều đó có nghĩa là các bài đăng và bình luận của người dùng đó được nhiều người thích.

Mặt khác, những người có điểm nghiệp chướng thấp hoặc tiêu cực có nghĩa là các tương tác của họ không liên quan. Điểm nghiệp chướng là thứ không hết hạn. Vì vậy, bạn có thể thu thập điểm nghiệp chướng tích lũy có thể được sử dụng cho đến ngày cuối cùng bạn sử dụng Reddit.

Các loại điểm Reddit Karma

Có nhiều loại điểm nghiệp chướng khác nhau mà bạn nhận được trên Reddit góp phần vào điểm nghiệp chướng của bạn:

#1. hậu nghiệp

Reddit có cơ sở người dùng khổng lồ và mọi người ngay lập tức phản ứng với các bài đăng mà họ thấy hữu ích. Do đó, hậu nghiệp được coi là hạng mục ghi điểm có tác động nhất. Nó là đại diện thời gian thực của sự kết hợp giữa upvote và downvote mà các bài đăng trên Reddit của bạn đã nhận được. Số phiếu ủng hộ tạo nên điểm số của bạn, trong khi số phiếu phản đối làm giảm nó.

Nghiệp bài đăng của bạn sẽ tăng hay giảm hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn hiểu về subreddit. Bạn nên dành thời gian trước khi xuất bản một bài đăng và đảm bảo rằng bài đăng đó là duy nhất. Đăng nội dung lỗi thời, không liên quan, gây phiền nhiễu hoặc xúc phạm có thể làm giảm điểm của bạn.

Bạn cũng có thể nhận được điểm nghiệp chướng thông qua nhận xét nghiệp chướng. Khi bạn bình luận về một bài đăng, số phiếu ủng hộ và phiếu phản đối mà bạn nhận được sẽ được tính để tạo ra điểm số nghiệp chướng tổng thể của bạn. Trước khi bạn bình luận, hãy cẩn thận và nghĩ xem người khác sẽ phản ứng thế nào với bình luận của bạn.

Nếu một bài đăng không đề cập đến một điểm quan trọng về chủ đề này, bạn nên cân nhắc đưa điểm đó lên thông qua bình luận của mình. Điều này có thể giúp bạn tăng điểm nghiệp chướng của mình. Hơn nữa, việc khen ngợi người đăng ban đầu hoặc nói điều gì đó tốt đẹp về một bài đăng có thể giúp bình luận của bạn nhận được một số phiếu ủng hộ.

  6 Giải pháp Hỗ trợ Truy cập Web để Tuân thủ Tuân thủ ADA và WCAG

#3. Người trao giải và người được trao giải Karma

Ngoài các loại trên, còn có một loại điểm nghiệp khác, liên quan đến phần thưởng. Nếu người dùng nhận hoặc trao giải thưởng, họ có thể đạt được một số điểm nghiệp chướng.

Khi ai đó quyết định trao giải thưởng, chẳng hạn như biểu tượng, huy hiệu cao cấp và quyền truy cập vào các lợi ích Reddit cao cấp, họ sẽ nhận được điểm nghiệp chướng của Người trao giải. Người nhận được điểm Người nhận. Tuy nhiên, người trao giải cần mua những giải thưởng này bằng Reddit Coins.

Các chiến lược tốt nhất để đạt được điểm Reddit Karma

Tạo nội dung chất lượng cao và hấp dẫn

Nguyên tắc chung là đăng nội dung mới và thú vị mà người khác sẽ yêu thích. Hãy chắc chắn rằng bài đăng của bạn có nhiều thông tin, dí dỏm hoặc có kế hoạch tốt. Ngoài ra, bài viết của bạn nên có liên quan. Nếu cộng đồng không thể kết nối với bài đăng hoặc nhận xét của bạn, họ sẽ không bận tâm đến việc ủng hộ chúng.

Tham gia vào các cuộc thảo luận có ý nghĩa

Đừng chỉ giới hạn đóng góp Reddit của bạn trong việc đăng các bài gửi của riêng bạn. Bạn có thể chứng tỏ mình hữu ích hơn và xứng đáng với điểm nghiệp cao bằng cách nhận xét về bài đăng của người khác và làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị.

Tích cực bình luận trên các bài đăng trên Reddit cũng khiến người khác quan tâm đến bạn. Họ có thể kiểm tra những gì bạn đăng và xem xét các nhận xét của bạn một cách nghiêm túc vào lần tới khi họ gặp nó. Nếu bạn nhận được phiếu bầu từ một người dùng không xác định, bạn có thể cảm ơn họ khi trả lời và bắt đầu trò chuyện với họ.

Càng nhiều người xem bài đăng và bình luận của bạn, bạn càng có cơ hội nhận được upvote. Reddit có đầy đủ các subreddits dựa trên thị trường ngách nhắm đến các cộng đồng chuyên biệt. Nếu bạn muốn nhận được nhiều điểm nghiệp chướng hơn, bạn nên tập trung vào các subreddits phổ biến như r/funny có lượng người theo dõi lớn.

Nếu bạn có thể thu hút các thành viên ở đó, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn cũng có thể duy trì sự hiện diện trong các subreddits với lượng khán giả nhỏ hơn. Từ đó, bạn cũng có thể mong đợi ghi bàn chậm nhưng ổn định.

Thiếu tầm nhìn thường là trở ngại lớn nhất để đạt được điểm nghiệp cao. Ngay cả bình luận hoặc bài đăng hay nhất của bạn cũng có thể bị chôn vùi nếu không có đủ khán giả chú ý đến nó. Do đó, tốt hơn là bạn nên bình luận về các bài đăng mới hoặc đang nổi lên hoặc các bài đăng về các chủ đề thịnh hành. Bằng cách này, bạn có thể có được khả năng hiển thị tối đa dẫn đến nhiều điểm nghiệp chướng hơn.

Tích cực trong r/FreeKarma4U

Đối với những người dùng Reddit muốn tăng điểm nghiệp chướng của họ, có một số subreddits chuyên dụng. Một trong số đó là r/FreeKarma4U. Bất cứ điều gì được đăng trên subreddit này đều được các thành viên khác tự động bình chọn.

Tương tự như vậy, bạn cũng phải bình chọn cho các bài đăng và nhận xét được gửi ở đây. Loại thỏa thuận bất thành văn này hoạt động như một tình huống đôi bên cùng có lợi cho mọi Redditor muốn thấy điểm nghiệp lực của họ tăng lên.

Đăng Trong Giờ Cao Điểm

Nếu bạn có thể làm cho bài đăng của mình hiển thị với số lượng người dùng tối đa, thì bạn có cơ hội cao nhận được lượt ủng hộ cho bài đăng đó. Cố gắng đăng trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng theo giờ EST vào Thứ Bảy, Chủ nhật và Thứ Hai để có được khả năng hiển thị và tương tác tối đa. Vì mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng Reddit, cửa sổ này là đỉnh cao của thời gian cao điểm cho các quốc gia khác nhau.

  Khắc phục Quản trị viên Microsoft Exchange của bạn đã chặn Phiên bản Outlook này

Sử dụng r/AskReddit để đặt câu hỏi mở

Trong khi hầu hết các subreddits hướng theo chủ đề, r/AskReddit là một diễn đàn Hỏi & Đáp nơi mọi người có thể đóng góp. Tại đây, bạn có thể đặt câu hỏi về hầu hết mọi chủ đề. Bằng cách đặt một câu hỏi hay, bạn có thể thu hút được nhiều lượt ủng hộ từ người dùng. Bạn thậm chí có thể trả lời các câu hỏi của người khác và thu thập nghiệp chướng bình luận để có điểm nghiệp lực tốt.

Cách tính Điểm Karma

Nếu bạn muốn biết điểm nghiệp chướng của mình được tính chính xác như thế nào, thì bạn đang gặp may đấy. Reddit không tiết lộ thuật toán đằng sau việc tính điểm nghiệp chướng của người dùng. Theo quan điểm chung, điểm nghiệp chướng của bạn được liên kết trực tiếp với số phiếu ủng hộ mà bài đăng hoặc nhận xét của bạn nhận được.

Tuy nhiên, không phải một lượt upvote được tính là một điểm nghiệp chướng. Trên thực tế, bạn càng nhận được nhiều lượt ủng hộ, thì điểm nghiệp chướng được thêm vào tài khoản của bạn càng ít. Ví dụ: nếu bạn là người mới trong Reddit và gần đây đã bắt đầu kiếm được điểm nghiệp chướng, có vẻ như mỗi lượt ủng hộ sẽ cộng thêm một điểm vào điểm nghiệp chướng.

Nhưng khi bạn đã thu thập được một số lượng lớn phiếu ủng hộ cho bình luận, chẳng hạn như 5.000 hoặc một số thứ gì đó, tốc độ tăng điểm của bạn sẽ trở nên chậm hơn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng điểm nghiệp chướng được trao theo thang trượt — bạn càng có nhiều điểm nghiệp chướng, thì số điểm cộng thêm cho cùng một số lượt tán thành sẽ càng ít hơn so với số điểm bạn từng nhận được khi bắt đầu hành trình Reddit.

Điều này xảy ra vì thuật toán Reddit nhằm ngăn chặn những kẻ gửi thư rác. Vì lý do tương tự, những Redditor thường xuyên làm mới trang hồ sơ của họ có thể thấy điểm nghiệp chướng của họ dao động rất nhiều.

Upvote và Downvote ảnh hưởng như thế nào đến Điểm Karma của bạn

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, thuật toán chính xác được Reddit sử dụng để tính điểm nghiệp chướng không được tiết lộ công khai. Do đó, không ai có thể nói chính xác tác động của từng lượt upvote hoặc downvote đối với điểm nghiệp của bạn.

Hơn nữa, Reddit còn nổi tiếng với việc làm mờ phiếu bầu, có nghĩa là số phiếu ủng hộ và phản đối hiển thị dưới bài đăng hoặc bình luận của bạn có thể không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác số phiếu bầu mà bạn thực sự nhận được.

Khi Redditors upvote bài đăng hoặc bình luận của bạn, nó chắc chắn đóng góp tích cực vào điểm số nghiệp chướng của bạn. Do đó, mỗi lượt upvote sẽ thêm một số điểm nghiệp chướng nhất định vào bài đăng hoặc nhận xét nghiệp chướng của bạn, tùy thuộc vào sự đóng góp. Số lượng nghiệp chướng chính xác đạt được trên mỗi lượt upvote không được Reddit tiết lộ công khai.

Tương tự như vậy, khi bạn nhận được một lượt bình chọn không thích cho bài đăng hoặc bình luận của mình, nó sẽ có tác động tiêu cực đến điểm số nghiệp chướng của bạn. Với mỗi lượt phản đối, một số điểm nghiệp chướng nhất định sẽ bị trừ khỏi nghiệp lực bài đăng hoặc nghiệp chướng bình luận của bạn. Cũng giống như giá trị upvote chính xác, Reddit không bao giờ tiết lộ điểm trừ chính xác do downvote.

  Cách thay đổi ảnh hồ sơ Gmail của bạn

Lợi ích của việc có điểm Reddit Karma tốt

Nhiều bài báo gợi ý rằng không có lợi ích thiết thực nào khi có điểm nghiệp Rddt tốt và do đó, bạn không nên chạy theo việc tăng điểm nghiệp của mình trên nền tảng xã hội này. Chà, điều đó không đúng. Mặc dù nó không có bất kỳ giá trị thực tế nào, nhưng bạn luôn có thể nhận được những lợi ích sau trên Reddit để có điểm nghiệp tốt.

Tăng khả năng hiển thị

Điểm nghiệp chướng cao hơn có nghĩa là khả năng hiển thị các bài đăng và nhận xét của bạn cao hơn. Nếu bạn có điểm nghiệp chướng cao hơn, các bài đăng và bình luận của bạn có nhiều khả năng xuất hiện phía trên các bài đăng và bình luận khác.

Nhận được sự công nhận và uy tín

Điểm nghiệp lực tốt có nghĩa là bạn là thành viên đáng tin cậy của cộng đồng Reddit. Đối với những người dùng khác, nghiệp chướng cao của bạn là một dấu hiệu về chuyên môn của bạn. Do đó, họ sẽ đánh giá cao nhận xét của bạn hơn và cuối cùng cũng có thể ủng hộ bạn.

Cơ hội mới

Với điểm nghiệp tốt, bạn sẽ có quyền truy cập vào các subreddits với yêu cầu điểm nghiệp tối thiểu. Một số subreddits cấp đặc quyền kiểm duyệt cho những Redditor có điểm nghiệp chướng cao.

Bình luận và đăng bài không giới hạn

Mặc dù mọi người không thể tạo các bài đăng và nhận xét không giới hạn với điểm nghiệp chướng thấp, nhưng họ được phép làm như vậy với rất nhiều điểm Reddit Karma.

Làm thế nào để tránh mất điểm Reddit Karma

Tránh gửi thư rác và tự quảng cáo

Là một cộng đồng xã hội, Reddit cấm gửi thư rác và tự quảng cáo quá nhiều. Trong khi đóng góp ở đây, bạn nên tập trung vào các bài đăng chính hãng thay vì chỉ quảng cáo nội dung hoặc sản phẩm của riêng bạn.

Tham gia vào các cuộc thảo luận có giá trị và chia sẻ thông tin liên quan sẽ giúp bạn nhận được nhiều điểm nghiệp hơn, trong khi việc liên tục quảng bá bản thân sẽ khiến bạn mất điểm nghiệp.

Nói Không với Nội Dung Tiêu Cực/Thiếu Tôn Trọng

Reddit là một cộng đồng coi trọng và mong đợi sự tôn trọng lẫn nhau từ mỗi thành viên.

Nếu bài đăng của bạn lan truyền sự thù hận đối với người hoặc nhóm khác, bạn có nhiều khả năng bị những người Reddit không đồng ý với quan điểm của bạn bình chọn xuống. Mặc dù bạn có thể đăng những ý kiến ​​​​không phổ biến, nhưng bạn cần phải chuẩn bị cho những hậu quả.

Luôn tuân theo các quy tắc của Subreddits

Để tham gia vào một subreddit, bạn phải tuân theo bộ quy tắc riêng của nó, cho dù những quy tắc đó có vẻ ngớ ngẩn đến mức nào đối với bạn. Ví dụ: bạn chỉ được phép đăng liên kết đến hình ảnh hoặc video trong một số subreddits. Nếu bạn muốn tránh bị đánh giá thấp vì đã đăng nội dung không mong muốn trên một subreddit, hãy xem kỹ các điều khoản và điều kiện của subreddit đó trước khi đăng.

Tránh thao túng phiếu bầu

Thao túng phiếu bầu bị nghiêm cấm trên Reddit, vì vậy bạn nên tránh xa nó. Điều này bao gồm yêu cầu các thành viên khác ủng hộ bài đăng hoặc nhận xét của bạn, tạo nhiều tài khoản để ủng hộ nội dung của bạn hoặc tham gia giao dịch bình chọn. Những hoạt động này có thể khiến điểm nghiệp lực của bạn giảm đáng kể hoặc thậm chí bị cấm Reddit.

Cố gắng hiểu khán giả của bạn

Mỗi subreddit có một đối tượng duy nhất đang tìm kiếm một loại nội dung cụ thể. Bạn nên dành thời gian để phát triển sự hiểu biết đúng đắn về sở thích của họ và đóng góp cho phù hợp. Nếu bạn có thể đăng bài theo sở thích của cộng đồng, sẽ không có ai đánh giá thấp bài đăng của bạn, ngay cả khi họ không ủng hộ nó.

Phần kết luận

Mặc dù điểm số nghiệp chướng của Reddit không có bất kỳ tác động nào trong cuộc sống thực, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng thường xuyên của nền tảng này. Nó không chỉ là biểu tượng thể hiện uy tín của bạn mà còn thể hiện giá trị của bạn với tư cách là người đóng góp tích cực cho Reddit.

Bây giờ bạn đã biết cách nhận được nhiều điểm nghiệp hơn, bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu làm theo những cách tiếp cận này để có những tương tác thực sự và có ý nghĩa. Khi bạn bắt đầu nuôi dưỡng ý thức về cộng đồng Reddit trong chính mình, bạn có thể đạt được điểm nghiệp chướng cao.

Nếu bạn hoạt động tích cực trên các nền tảng xã hội khác nhau, bạn phải biết về các cuộc tấn công Clickjacking.

x