Cách tăng tốc độ tải lên trong Windows

Spread the love

Ngay cả khi người dùng PC hoặc máy tính xách tay có kết nối internet đủ tốt và gặp phải tốc độ tải xuống và tải lên chậm hơn, họ vẫn tự hỏi làm cách nào để khắc phục tốc độ tải lên chậm. Nguyên nhân chủ yếu là do tốc độ internet bị hạn chế trên PC Windows. May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa các sự cố giảm tốc độ này và trải nghiệm lại tốc độ tải xuống và tải lên tốt nhất như mong muốn của nhà cung cấp dịch vụ internet. Nếu bạn có internet đủ tốt và tốc độ internet đủ tốt nhưng tốc độ tải lên chậm, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết các kỹ thuật về cách tăng tốc độ tải lên trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Cách tăng tốc độ tải lên trong Windows

Tiếp tục đọc thêm để tìm các bước giải thích cách tăng tốc độ tải lên trên PC hoặc máy tính xách tay Windows một cách chi tiết với các hình minh họa hữu ích để hiểu rõ hơn.

Tốc độ tải lên nào được coi là tốt?

Tốc độ tải lên 5 Mbps là tốc độ tải lên tốt.

Cuộc gọi video có yêu cầu tốc độ tải lên nhanh hơn không?

Nó phụ thuộc. Ở mức tối thiểu, các cuộc gọi Soon 1-1 yêu cầu 1 Mb/giây nhưng đối với các cuộc gọi nhóm, nên sử dụng tối thiểu 1,5 Mb/giây.

Tại sao luôn có tốc độ tải lên thấp hơn tốc độ tải xuống?

Tốc độ tải lên thường khá chậm so với tốc độ tải xuống đối với nhiều người dùng. Đó là bởi vì các kết nối DSL và modded là an toàn và đối xứng. Chúng được thiết kế tốt nhất để cung cấp tốc độ Tải xuống tốt nhất so với tốc độ tải lên.

Khi nào tốc độ tải lên có vấn đề?

Thực hiện các cuộc gọi video, phát nội dung trò chơi trực tuyến hoặc YouTube nội dung và truyền trực tuyến nội dung khác qua internet thường xuyên, tốc độ tải lên tốt nhất là cần thiết để thực hiện các tác vụ này tốt hơn.

Làm cách nào để tăng tốc độ tải lên trong Windows?

Hãy xem các bước để tăng tốc độ tải lên trên PC hoặc máy tính xách tay Windows của bạn.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố cơ bản

Đầu tiên, chúng tôi sẽ thực hiện các bước khắc phục sự cố cơ bản để tăng tốc độ tải lên của bạn nếu tốc độ này đã giảm trong một thời gian.

Phương pháp 1A: Khởi động lại Bộ định tuyến

Khởi động lại bộ định tuyến/modem sẽ bắt đầu lại kết nối mạng. Một số người dùng đã báo cáo rằng tất cả các thay đổi được đánh dấu trong cài đặt cấu hình sẽ có hiệu lực khi bạn khởi động lại bộ định tuyến/modem. Do đó, hãy làm theo các bước được đề cập dưới đây để làm như vậy:

1. Tìm nút Nguồn ở phía sau bộ định tuyến/modem của bạn.

  Cách xóa DNS của bạn trong Windows 10

2. Nhấn nút một lần để tắt.

3. Bây giờ, hãy ngắt kết nối cáp nguồn của Bộ định tuyến/Modem và đợi cho đến khi nguồn điện được rút hoàn toàn khỏi các tụ điện.

4. Sau đó, kết nối lại cáp nguồn và bật nó sau một phút.

5. Chờ cho đến khi kết nối mạng được thiết lập lại và thử đăng nhập lại.

Phương pháp 1B: Điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến

Một số bộ định tuyến Wi-Fi được lắp đặt ăng-ten. Các ăng-ten này được tích hợp bên trong bộ định tuyến nên không thể thay đổi được. Nhưng nếu bạn có bộ định tuyến có ăng-ten trên đó, bạn có thể thử điều chỉnh nó. Thông thường, một ăng-ten được làm để đứng theo chiều ngang. Điều chỉnh ăng-ten sao cho nó nằm ngang.

Phương pháp 1C: Thay đổi giới hạn băng thông

Windows sử dụng giới hạn băng thông để xác định tốc độ mà nó sử dụng để tải xuống hoặc tải lên nội dung bao gồm các bản cập nhật windows, bạn có thể kiểm tra và thay đổi Tốc độ băng thông tải xuống, Kỹ thuật này là một ví dụ điển hình cho những người thắc mắc về cách tăng tốc độ tải lên.

1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

4. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào Tối ưu hóa phân phối.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

6. Trong phần Cài đặt tải lên, hãy điều chỉnh thanh trượt cho băng thông tải lên.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm các bước để biết cách tăng tốc độ tải lên trên máy tính xách tay trong Windows.

Phương pháp 1D: Di chuyển Router đến nơi khác

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, tín hiệu sẽ bị giới hạn ở một mức độ nào đó. Các tín hiệu này cũng có thể bị gián đoạn do các thiết bị khác có trong nhà. Các thiết bị như loa, lò vi sóng và điện thoại có thể làm gián đoạn tín hiệu, điều này có thể khiến tốc độ tải xuống và tải lên giảm xuống. Đảm bảo rằng bộ định tuyến internet được đặt ở trung tâm ngôi nhà của bạn chứ không phải ở góc.

Phương pháp 1E: Kết thúc tác vụ nền

Hầu hết các ứng dụng mà bạn đã cài đặt thường chạy trong nền để mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể. Một số ứng dụng này cũng sử dụng Internet liên tục, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống và tải lên. Trên máy tính xách tay, điều này có thể tiết kiệm pin, đây là một lựa chọn tuyệt vời khi ai đó muốn biết cách tăng tốc độ tải lên trên máy tính xách tay. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Phương pháp 1F: Kiểm tra nếu ai đó sử dụng Internet

Những người đang tìm kiếm cách tăng tốc độ tải lên có thể không biết rằng họ có thể đang vô tình chia sẻ kết nối internet Wi-Fi của mình, nếu trường hợp này xảy ra thì băng thông của bạn sẽ bị ảnh hưởng vì người khác có thể đang sử dụng Wi-Fi của bạn. Trong mọi trường hợp, bạn có thể muốn thay đổi mật khẩu Wi-Fi để đảm bảo không ai sử dụng Wi-Fi của bạn và gây ra hiện tượng trễ băng thông.

1. Mở trang web Cài đặt cho kết nối bộ định tuyến của bạn. Thông thường, bạn có thể truy cập trang web cài đặt bộ định tuyến bằng cách nhập 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

  Sửa lỗi quyền truy cập tệp Word trong Windows 10

2. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn bằng Tên người dùng và Mật khẩu.

3. Thay đổi mật khẩu từ Cài đặt không dây hoặc Cài đặt mạng có trên trang bộ định tuyến.

4. Lưu các thay đổi để lưu mật khẩu mới cho Wi-Fi.

Phương pháp 1G: Chọn gói Internet tốc độ cao

Có rất nhiều gói dữ liệu được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet để phù hợp với nhu cầu của các cá nhân hoặc gia đình khác nhau. Các gói dữ liệu này không chỉ bao gồm giới hạn dữ liệu mà còn có các điều kiện về tốc độ.

Bạn cần nâng cấp gói tốc độ của mình nếu ngân sách của bạn cho phép vì giá gói cao hơn sẽ mang lại tốc độ cao hơn. Bạn có thể chọn tốc độ phù hợp hơn với mình và sử dụng tốc độ đó. Bạn có thể cần phải khởi động lại hoặc khởi động lại bộ định tuyến của mình sau khi áp dụng gói mới để thực hiện các thay đổi.

Cách 2: Cập nhật Windows

Trình điều khiển phần mềm cho phép giao tiếp giữa phần cứng và hệ điều hành, nếu không có nó, nó có thể gây ra hiệu suất chậm chạp hoặc các sự cố khác, nên cập nhật phần mềm trình điều khiển nếu bạn gặp sự cố tải lên chậm ngay cả khi bạn có kết nối nhanh.

1. Mở menu Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật ở phía dưới.

3. Sau đó, nhấp vào Kiểm tra cập nhật để xem có bản cập nhật nào không. Nhấp vào Tải xuống và Cài đặt, nếu có sẵn.

4. Sau khi tải xuống các bản cập nhật, nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ để khởi động lại để cài đặt các bản cập nhật và lưu các thay đổi.

Đây là cách khắc phục tốc độ tải lên chậm.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa kết nối Metered

Kết nối được đo lường là một tính năng cho phép bạn đặt giới hạn ngày sử dụng trên toàn hệ thống. Nếu dữ liệu của bạn vượt quá giới hạn dữ liệu, cửa sổ sẽ tự động giới hạn tốc độ tải xuống và tải lên. Nếu bạn muốn biết cách tăng tốc độ tải lên, bạn có thể muốn tắt kết nối có lưu lượng truy cập.

1. Mở menu Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + I.

2. Nhấp vào Mạng & Internet.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Thuộc tính trong kết nối internet.

4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề có nội dung Kết nối đã đo.

5. Tắt công tắc để tắt kết nối có lưu lượng truy cập.

Sau này, kết nối internet của bạn sẽ không bị hạn chế.

Phương pháp 4: Xóa tệp tạm thời

Các ứng dụng có thể tạo các tệp tạm thời có thể làm chậm máy tính. Cùng với đó, chúng cũng giúp cải thiện tốc độ tải xuống và tải lên. Bạn có thể xóa các tệp tạm thời này một cách an toàn, chúng không gây hại cho máy tính của bạn hoặc thay đổi cách ứng dụng của bạn hoạt động. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa tệp tạm thời trong Windows 10.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm các phương pháp nhằm hiểu cách khắc phục tốc độ tải lên chậm.

  Xem kích thước thư mục theo byte, Kilobyte, Megabyte và Gigabyte [Windows]

Phương pháp 5: Sử dụng trình duyệt web khác

Đôi khi, trình duyệt mặc định có trong hệ điều hành Windows không thể sử dụng toàn bộ tốc độ tải xuống hoặc tải lên mà dịch vụ internet cung cấp. Vì vậy, bạn có thể cần sử dụng một trình duyệt web khác và xem tốc độ tải xuống và tải lên có tăng lên không.

Phương pháp 6: Chạy Quét vi-rút hoặc phần mềm độc hại

Vi-rút và Phần mềm độc hại làm chậm tốc độ tải xuống và tải lên bằng cách sử dụng dữ liệu. Có thể không rõ ràng, nhưng nếu vi-rút hoặc Phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính, bạn có thể bị giảm tốc độ vì chúng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi? để kiểm tra xem PC của bạn có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào không.

Cách 7: Sử dụng VPN

Mạng riêng ảo là mạng riêng do nhà cung cấp tạo ra cho phép người dùng truy cập internet một cách riêng tư với tốc độ tải xuống và tải lên cao hơn. Đôi khi, điều ngược lại cũng có thể xảy ra vì VPN chất lượng kém cũng có thể cản trở chất lượng tốc độ tải lên của bạn.

Vì vậy, VPN chất lượng cao là lựa chọn tốt nhất khi xem xét cách tăng tốc độ tải lên vì đây có thể là cách tốt nhất để cải thiện tốc độ tải lên tối đa.

Cách 8: Chuyển DNS Server sang Google DNS

Hệ thống tên miền (DNS) là công nghệ dịch tên miền thành địa chỉ IP. Từ đó, trình duyệt của bạn có thể phát hiện địa chỉ IP và tải internet nhanh hơn mà không cần dịch bất kỳ tên miền nào. DNS tốt nhất hiện nay là Google DNS vì nó giúp tăng tốc độ tải lên và có khả năng bảo mật tuyệt vời. Bạn có thể thay đổi máy chủ DNS trên PC của mình thành Google DNS để xem nó có khắc phục được sự cố tốc độ tải lên chậm không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách chuyển sang OpenDNS hoặc Google DNS trên Windows.

Làm cách nào để tăng tốc độ tải lên?

Để tăng tốc độ tải lên, bạn có thể cần thực hiện một số bước nhất định, chẳng hạn như cập nhật Windows, xóa các tệp tạm thời, thay đổi cài đặt DNS, v.v. Hãy đọc bài viết từ đầu để biết thêm.

Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với các dịch vụ của nhà cung cấp Internet hiện tại do tốc độ, thì đã đến lúc thay đổi Nhà cung cấp dịch vụ Internet.

***

Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu cách tăng tốc độ tải lên trên máy tính xách tay trong Windows và cách khắc phục tốc độ tải lên chậm với các bước chi tiết để hỗ trợ bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ truy vấn hoặc đề xuất nào về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện một bài viết. Thả chúng vào phần bình luận bên dưới để chúng tôi biết.

x