Cách tạo ảnh ghép trên máy Mac

Spread the love

Bạn muốn tạo ảnh ghép bắt mắt trên máy Mac của mình? Không có gì. Bạn không cần những công cụ cao cấp như Adobe Photoshop. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng cho phép bạn tạo những bức ảnh ghép đáng yêu và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn chưa quen với việc làm đại học trên máy Mac, bạn nên biết một hoặc hai điều về quy trình thiết kế. Bài viết này cung cấp cho bạn hướng dẫn chung về cách sử dụng các công cụ cho ảnh ghép, ngoài ra còn có một phần với các ứng dụng miễn phí hàng đầu. Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi sâu vào ngay.

Sử dụng FotoJet Collage Maker Lite trên Mac

FotoJet Collage Maker Lite của PearlMountain Technologies là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh ghép cho máy Mac của mình. Điều hướng dễ sử dụng dẫn đường qua từng bước, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và thiết kế. Đây là cách sử dụng nó.

 • Cài đặt và khởi chạy FotoJet Collage Maker Lite.
 • Chọn mẫu / bố cục phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn “Photo Grid”, “Classic”, một ảnh ghép sáng tạo hoặc một cái gì đó trong phần “Misc”. thể loại.
 • Bây giờ bạn đã thiết lập mẫu, hãy chọn thiết kế của bạn.
 • Sử dụng nút “Quay lại” ở phần trên cùng bên phải bất kỳ lúc nào để hoàn nguyên bước menu cuối cùng, chẳng hạn như thêm mẫu hoặc tạo bố cục. Nút này không phải là nút quay lại cho tất cả các hành động, mà là nút dưới cùng.
 • Khi bạn đã thiết lập mẫu và bố cục của mình, hãy nhấp vào biểu tượng “Ảnh” để thêm hình ảnh vào ảnh ghép.
 • Tùy chọn 1: Chọn tab “Màn hình” để duyệt qua máy Mac của bạn để tìm hình ảnh hoặc chuyển sang bước tiếp theo cho Tùy chọn 2.
 • Tùy chọn 2: Nhấp vào tab “Globe” để duyệt qua Pixabay trực tuyến để tìm hình ảnh miễn phí.
 • Nhấp và kéo hình ảnh mong muốn vào mẫu và qua hình dạng mà bạn muốn đặt nó, sau đó thả nút chuột. Để vừa với hình dạng, hãy đợi nền xám xuất hiện, sau đó thả nút chuột.
 • Khi bạn đã hoàn thành ảnh ghép, hãy nhấp vào biểu tượng “Lưu” (đĩa đệm) ở trên cùng để lưu ảnh cắt dán của bạn.
 •   Thu thập tiền xu khi bạn điều động con tàu của mình xung quanh người vô tính [Game Review]

  Đối với các mẫu, lưới thường cho phép một vài hình ảnh có cùng kích thước, kiểu cổ điển có các kích thước hình ảnh khác nhau và 3D cung cấp các hình dạng có chiều như trong các hình ảnh ở trên. Nếu một hình ảnh không xuất hiện ở nơi nền xám xuất hiện, bạn có thể cần thử một hình ảnh khác. Chiếc ô tô thể thao màu vàng ở trên bị lỗi và chúng tôi phải thoát ứng dụng và khởi chạy lại nó để nó hoạt động. Lần khác, chúng tôi phải nhấp vào các hình ảnh hoặc hình dạng khác (nhấp một lần, nhấp đúp, v.v.) sau đó thử lại để trượt hình ảnh qua đó. Các bố cục khác có thể hoạt động bình thường, vì chúng tôi đã thử một bố cục hình nón mà không gặp sự cố.

  Một số mẫu có thể có một chút lỗi. Bạn luôn có thể thử nút hoàn tác ở dưới cùng để hoàn nguyên các hành động gần đây nhất và đừng quên rằng biểu tượng “Quay lại” ở trên cùng dành cho các bước menu (bước mẫu, bước bố cục, bước hình ảnh, v.v. và không phải mọi hành động của người dùng .

  Bước 2

  Chọn những hình ảnh bạn muốn và nhập chúng vào ứng dụng cắt dán. Hầu hết các ứng dụng đều cho phép thực hiện một phương pháp kéo và thả đơn giản, nhưng bạn có thể được yêu cầu cho phép truy cập vào Ảnh trên máy Mac của mình.

  Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách cho phép phần mềm điền ngẫu nhiên vào bố cục / mẫu. Tất nhiên, luôn có tùy chọn để sắp xếp lại các bức ảnh theo ý muốn của bạn.

  Bước 3

  Khi bạn đã đặt bố cục theo sở thích của mình, bạn có thể thêm văn bản, hình dán và nền hoa văn vào ảnh ghép. Các tùy chọn ở đây chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn và các ứng dụng cung cấp các công cụ đơn giản để tùy chỉnh phông chữ và hình nền.

    Cách thay đổi ngôn ngữ của bạn trong WeChat

  Bước 4

  Khi bạn hài lòng với thiết kế, đã đến lúc xuất hoặc chia sẻ tệp. Bạn có thể chọn các định dạng JPEG, PNG hoặc TIFF và chia sẻ ảnh ghép lên Flickr, Facebook, qua email, v.v.

  Đối với mục đích chia sẻ và trực tuyến, cả JPEG và PNG đều hoạt động tốt. Nếu bạn muốn in ảnh ghép, tốt nhất bạn nên sử dụng TIFF (nếu có) vì đó là tiêu chuẩn ngành cho hình ảnh bitmapped và raster.

  Mẹo chuyên gia về Instagram

  Những người muốn chia sẻ ảnh ghép lên Instagram cần phải cẩn thận về định dạng, tỷ lệ khung hình và độ phân giải. Hình ảnh phong cảnh hỗ trợ tỷ lệ khung hình tối đa là 1,91: 1 và tỷ lệ này là 4: 5 cho hình ảnh chân dung.

  Độ phân giải tối đa là 1920 x 1080 pixel và các định dạng được hỗ trợ bao gồm BMP, PNG, JPEG, cộng với GIF không động.

  Ứng dụng ghép ảnh hàng đầu cho Mac

  Các ứng dụng sau đây đến từ PearlMountain Technology vì một số lý do. Ứng dụng của họ miễn phí (có cả phiên bản chuyên nghiệp) và có xếp hạng người dùng trung bình trên 4 sao. Ngoài ra, giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng, giúp quá trình thiết kế trở nên đơn giản.

  Picture Collage Maker Lite

  Picture Collage Maker Lite là một ứng dụng miễn phí có hơn 40 mẫu và nhiều tài nguyên nghệ thuật khác. Ngoài ảnh ghép thú vị, bạn có thể tạo các trang sổ lưu niệm, áp phích, album ảnh, v.v.

  Giao diện đơn giản và dễ sử dụng là điều làm nên sự nổi bật của ứng dụng này. Ảnh đã nhập nằm trên menu bên trái và bạn có thể truy cập các công cụ nghệ thuật từ menu bên phải. Bạn cũng có thể thêm các bộ lọc và hiệu ứng ảnh để làm cho hình ảnh của bạn nổi bật hơn.

  FotoJet Collage Maker Lite

  Với xếp hạng xuất sắc và một loạt các mẫu có sẵn, FotoJet Collage Maker Lite là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất trên iTunes. Bất kể mẫu bạn chọn là gì, bạn có toàn quyền tự do tùy chỉnh nó theo sở thích của mình.

    Cách làm bê tông trong Minecraft

  Các công cụ tùy chỉnh nằm trong menu bên trái. Và bạn có thể chuyển đổi giữa các mẫu, ảnh, văn bản, clipart hoặc nền chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng cho phép bạn lưu ảnh ghép ở định dạng PNG hoặc JPEG, ngoài ra còn có tùy chọn chia sẻ cho Twitter, Pinterest và Facebook.

  Collagelt 3 miễn phí

  Tương tự với các ứng dụng khác, Collagelt 3 miễn phí cung cấp các công cụ, bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để tô điểm cho các thiết kế của bạn. Nhưng các tính năng làm cho nó nổi bật là gì?

  Ứng dụng này có 4 kiểu cắt dán khác nhau, với kiểu đống là điểm nhấn thực sự. Nó cho phép bạn xếp chồng ngẫu nhiên nhiều hình ảnh để tạo ra một ảnh ghép tự do thú vị. Ngoài ra, bạn nhận được tất cả các định dạng bao gồm TIFF, BMP, JPEG, PNG và GIF, ngoài ra bạn có thể lưu tệp dưới dạng PDF.

  Ngoài ra còn có các tùy chọn để chia sẻ ảnh ghép qua email, AirDrop hoặc iMessage và đặt nó làm hình nền máy tính của bạn.

  Photoscape X

  Photoscape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tải xuống có sẵn trong App Store dành cho máy Mac và Microsoft Store dành cho PC. Bạn không chỉ có tùy chọn tạo ảnh ghép mà còn có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa chi tiết.

  Mặc dù bạn có tùy chọn trả phí cho phiên bản chuyên nghiệp, nhưng phiên bản miễn phí của ứng dụng dành cho máy tính để bàn này rất ấn tượng vì nó không chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn tạo ảnh ghép và chỉnh sửa mà còn có thể tạo ảnh GIF!

  1, 2, 3 ảnh ghép đã sẵn sàng

  Thành thật mà nói, thật dễ dàng để sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để cắt dán ảnh và dành hàng giờ để hoàn thiện một bức ảnh ghép duy nhất. Nhưng đó là nơi tất cả những niềm vui.

  Và hãy nhớ rằng hầu hết các ứng dụng đi kèm với một số loại tính năng tự động cho phép bạn đẩy nhanh quá trình và sẵn sàng cắt dán ngay lập tức. Vì vậy, cái nào là yêu thích của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  x