Cách tạo biểu đồ hình tròn hoạt hình trong PowerPoint

Spread the love

Biểu đồ rất tốt để hiển thị dữ liệu. Thêm hoạt ảnh vào biểu đồ có thể làm cho hình ảnh hóa đó tốt hơn, cho phép bạn làm những việc như giới thiệu từng phần của biểu đồ tròn tại một thời điểm, để bạn có nhiều không gian thảo luận hơn. Đây là cách thực hiện điều đó trong Microsoft PowerPoint.

Tạo hoạt ảnh cho Biểu đồ hình tròn trong PowerPoint

Đầu tiên, hãy mở bản trình bày PowerPoint của bạn và chuyển đến trang chiếu mà bạn muốn có biểu đồ hình tròn động. Để chèn biểu đồ hình tròn, hãy chuyển sang tab “Chèn” và nhấp vào nút “Biểu đồ”.

Trong cửa sổ Chèn biểu đồ xuất hiện, chọn “Hình tròn” từ danh sách bên trái. Ở bên phải, chọn kiểu biểu đồ hình tròn bạn muốn sử dụng từ năm tùy chọn xuất hiện. Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào “OK” ở dưới cùng bên phải của cửa sổ.

  Cách khôi phục thủ công iPhone hoặc iPad của bạn bằng máy Mac của bạn

Bạn sẽ nhận thấy biểu đồ hình tròn hiện đã xuất hiện trên trang chiếu và cùng với nó là biểu đồ Excel. Thay đổi các nhãn của biểu đồ hình tròn bằng cách chỉnh sửa văn bản trong cột A và nhập dữ liệu tương ứng của nó vào cột B. Sau khi hoàn tất, hãy đóng bảng tính.

Tiếp theo, chọn biểu đồ hình tròn và chuyển đến tab “Hoạt ảnh”. Tại đây, chọn bất kỳ hoạt ảnh nào bạn muốn sử dụng từ các tùy chọn có sẵn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng “Wipe”.

  Cách chuyển đổi OpenSUSE Leap sang Tumbleweed

Tiếp theo, nhấp vào “Animation Pane” để mở nó lên.

Ngăn Hoạt hình xuất hiện ở bên phải trang trình bày của bạn. Tại đây, hãy bấm đúp vào hoạt ảnh bạn đã thêm vào biểu đồ hình tròn hoặc bấm vào mũi tên bên cạnh nó rồi chọn “Tùy chọn Hiệu ứng”.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện với các tùy chọn hoạt ảnh hiệu ứng, thời gian và biểu đồ. Đi tới tab “Hoạt ảnh biểu đồ”. Tại đây, bạn có thể chọn hoạt động biểu đồ hoạt động như thế nào — dưới dạng một đối tượng hoặc theo danh mục. Việc chọn “Như một đối tượng” làm cho toàn bộ biểu đồ xuất hiện cùng một lúc. Việc chọn “Theo danh mục” làm cho biểu đồ xuất hiện từng phần một và đó chính xác là những gì chúng tôi muốn ở đây.

  Ổ cứng “Giám sát” hoặc “NAS” là gì?

Bạn thậm chí có thể quyết định xem bạn có muốn bắt đầu hoạt ảnh hay không bằng cách vẽ nền biểu đồ.

Khi bạn nhấp vào “OK”, biểu đồ hình tròn của bạn sẽ trông giống như trong chế độ xem chỉnh sửa nhưng nhấn Shift + F5 để phát trang trình bày của bạn và sau đó nhấp vào nút chuột trái của bạn để xem biểu đồ hình tròn hoạt hình mới của bạn đang hoạt động.

x