Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​nhanh trong Microsoft Teams

Spread the love

Có lẽ bạn muốn biết ý kiến ​​của nhóm về điều gì đó. Hoặc, có thể bạn cần đồng nghiệp đưa ra quyết định theo đa số và giải quyết tranh chấp (hy vọng là thân thiện). Dù lý do là gì, một cuộc thăm dò ý kiến ​​trong Microsoft Teams thường là cách tốt nhất để có câu trả lời.

Có một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo một cuộc thăm dò một câu hỏi trong Microsoft Teams mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Tuyệt vời hơn nữa, bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​và tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể bỏ phiếu và xem kết quả. Điều này có nghĩa là nó vừa dân chủ vừa minh bạch, cũng như được ghi lại nếu bạn cần tham khảo lại kết quả cuộc thăm dò vào một ngày sau đó.

  Cách chuyển đổi và tùy chỉnh dạng xem hội thoại trong Outlook

Để tạo cuộc thăm dò ý kiến, hãy mở Microsoft Teams, sau đó bấm vào dấu ba chấm bên dưới tin nhắn trò chuyện hoặc trả lời mới.

Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn tùy chọn “Biểu mẫu”.

Một cửa sổ Biểu mẫu mới sẽ tải cho phép bạn đặt một câu hỏi duy nhất. Nhập câu hỏi của bạn, hai câu trả lời, sau đó nhấp vào nút “Thêm tùy chọn” nếu bạn cần thêm câu trả lời để lựa chọn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Các

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào các biểu tượng cảm xúc được thêm vào câu trả lời, bạn có thể nhấn Windows +. để mở cửa sổ biểu tượng cảm xúc. Tính năng này hầu như hoạt động ở mọi nơi trong Windows, nơi bạn có thể nhập văn bản và trong tất cả các ứng dụng Office 365.

  Microsoft Whiteboard là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Cửa sổ Biểu mẫu sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước về cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn sẽ như thế nào. Nhấp vào “Chỉnh sửa” để thực hiện các thay đổi và khi bạn đã sẵn sàng đăng cuộc thăm dò, hãy nhấp vào nút “Gửi”.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể bỏ phiếu bằng cách chọn một tùy chọn và sau đó nhấp vào “Gửi phiếu bầu”. Các câu trả lời đã thu thập được hiển thị bên dưới.

Mỗi người dùng có thể thay đổi phiếu bầu của họ bao nhiêu lần tùy thích, nhưng chỉ sự lựa chọn cuối cùng của họ mới được ghi lại.

  Cách thêm hình mờ vào bản trình bày PowerPoint

Nếu bạn muốn xem mỗi người dùng đã chọn lựa chọn nào, hãy mở ứng dụng Biểu mẫu trong Office 365 và bấm vào biểu mẫu thăm dò ý kiến.

Chỉ người đã tạo cuộc thăm dò mới có thể xem câu trả lời trong Biểu mẫu, nhưng câu trả lời có thể được xuất sang Excel và chia sẻ với nhóm, giống như bất kỳ tài liệu nào khác.

x