Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​khi phóng to

Spread the love

Trong suốt một năm, Zoom đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến. Nhiều lần, nó đã được chứng minh là vượt trội hơn hẳn so với các lựa chọn thay thế cho hội nghị ảo.

Zoom cho phép người dùng tạo các cuộc thăm dò giúp thu thập phản hồi từ những người tham gia cuộc họp. Nó cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò một câu trả lời hoặc nhiều lựa chọn và truy cập trực tiếp vào kết quả. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách tạo các cuộc thăm dò cho các cuộc họp Thu phóng của mình trên các thiết bị được hỗ trợ.

Yêu cầu

Trước khi đi sâu vào vấn đề thực tế, chúng ta hãy xem một số yêu cầu để tạo cuộc thăm dò trong Zoom. Trước hết, máy chủ lưu trữ phải là người dùng được cấp phép. Nói cách khác, bạn phải là người dùng trả phí. Vì vậy, một trong những tính năng bổ sung mà người dùng được cấp phép có, là tính năng thăm dò ý kiến.

Một yếu tố hạn chế khác là các cuộc thăm dò chỉ có thể được tạo cho các cuộc họp đã lên lịch và tức thì (trong đó người chủ trì sử dụng ID cuộc họp cá nhân).

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng phiên bản Thu phóng mà bạn đang chạy là phiên bản cập nhật.

 • Nếu bạn đang sử dụng máy khách dành cho máy tính để bàn cho Windows, phiên bản của bạn phải là 3.5.63382.0829 hoặc cao hơn.
 • Nếu bạn đang sử dụng máy khách Mac dành cho máy tính để bàn, nó phải là phiên bản 3.5.63439.0829 trở lên.
 • Đối với Linux, phiên bản máy khách phải là 2.0.70790.1031 trở lên.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố thăm dò ý kiến ​​trên ứng dụng khách trên máy tính để bàn của mình, bạn nên thử cập nhật phần mềm của mình.

Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động

Zoom được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động. Đương nhiên, có cả phiên bản Android và iOS của ứng dụng. Nhưng khi nói đến thăm dò, mọi thứ không hoàn toàn giống như trên phiên bản Zoom dành cho máy tính để bàn.

  Cách xác định nhạc bằng iPhone hoặc iPad của bạn

Tất cả những người tham gia cuộc họp đều có thể tham gia vào các cuộc thăm dò – họ không phải là thành viên được trả tiền.

Tuy nhiên, người dùng được cấp phép sẽ không thể quản lý và tạo cuộc thăm dò trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để làm điều đó, các máy chủ cần sử dụng máy khách trên máy tính để bàn.

Vì vậy, câu trả lời ở đây là bạn không thể tạo cuộc thăm dò ở chế độ Thu phóng từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Cách tạo cuộc thăm dò khi phóng to từ Windows, Mac hoặc Chromebook

Đối với bất kỳ thiết bị nào ở trên, cách tốt nhất để tạo cuộc thăm dò là sử dụng trình duyệt web.

Mở trình duyệt và chuyển đến trang chính trên Zoom. Khi đó, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Bây giờ bạn sẽ thấy trang hồ sơ của mình.

Kích hoạt cuộc thăm dò ý kiến

Trước khi có thể sử dụng các cuộc thăm dò trong Zoom, chúng ta cần kích hoạt chúng. Đây là cách thực hiện:

 • Mở Zoom và nhấp vào menu điều hướng ở bên trái. Sau đó, chọn Quản lý tài khoản.
 • Nhấp vào Cài đặt tài khoản.
 • Trong tab Cuộc họp, hãy chuyển đến tùy chọn Thăm dò ý kiến ​​và đảm bảo rằng nó đã được bật. Bạn có thể được yêu cầu xác minh thay đổi nếu bạn muốn bật nó lên.
 • Xác nhận bằng cách chọn Bật.
 • Nếu bạn muốn tùy chọn bỏ phiếu là bắt buộc đối với tất cả người dùng trong tài khoản của mình, hãy chọn biểu tượng khóa và xác nhận.

  Tạo cuộc thăm dò ý kiến

  Bây giờ bạn đã bật tùy chọn bỏ phiếu, đã đến lúc tạo cuộc thăm dò của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Từ màn hình tài khoản, nhấp lại vào Menu và nhấp vào Cuộc họp.
 • Bấm vào Siêu kết nối của Cuộc họp để truy cập trang quản lý.
 • Trên trang quản lý cuộc họp, cuộn cho đến khi bạn đến tùy chọn Thăm dò ý kiến. Để bắt đầu tạo một cuộc thăm dò, hãy chọn Thêm.
 • Nhập tiêu đề của cuộc thăm dò và thêm câu hỏi đầu tiên. Nếu bạn chọn hộp bên cạnh Ẩn danh? Người tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ được ẩn danh.
 • Bên dưới câu hỏi đầu tiên, hãy chọn giữa Lựa chọn đơn và Nhiều lựa chọn. Tất nhiên, điều này đề cập đến loại cuộc thăm dò ý kiến. Chọn một. Bây giờ, hãy bắt đầu thêm câu hỏi.
 • Để thêm các câu hỏi khác, hãy chọn Thêm Câu hỏi ở cuối trang. Để xóa một mục, hãy chọn Xóa tương ứng.
 • Để tạo cuộc thăm dò trong cuộc họp, hãy nhấp vào tùy chọn Thăm dò ý kiến. Thao tác này sẽ tự động mở trình duyệt ưa thích của bạn và cho phép bạn tạo cuộc thăm dò theo cách tương tự như trên. Lưu ý rằng có tối đa 25 cuộc thăm dò cho mỗi cuộc họp.

  Khởi động cuộc thăm dò ý kiến

  Khi bạn đã tạo một cuộc thăm dò, tất cả những gì còn lại là khởi chạy nó. Cuộc họp cần được tiếp tục để bạn thêm các cuộc thăm dò ý kiến.

    Cách kiểm tra dung lượng đĩa trống trên máy Mac
 • Điều hướng đến tab Cuộc họp và bấm Bắt đầu Cuộc họp.
 • Nhấp vào Thăm dò ý kiến ​​ở dưới cùng.
 • Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh Cuộc thăm dò ý kiến. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các cuộc thăm dò mà bạn đã tạo.
 • Chọn cuộc thăm dò mà bạn muốn khởi chạy.
 • Chọn Khởi chạy cuộc thăm dò ý kiến.
 • Sau khi cuộc thăm dò được khởi động, tất cả những người tham gia sẽ được tham gia vào cuộc thăm dò đó. Với tư cách là người dẫn chương trình, bạn sẽ có thể xem kết quả trực tiếp.

  Kết thúc cuộc thăm dò ý kiến

  Với tư cách là người dẫn chương trình, bạn là người có thể kết thúc cuộc bình chọn bất cứ lúc nào. Để kết thúc một cuộc thăm dò, hãy làm như sau:

 • Chọn Kết thúc cuộc thăm dò ở cuối trang thăm dò ý kiến.
 • Để chia sẻ kết quả với những người tham gia cuộc họp, hãy chọn Chia sẻ kết quả.
 • Để ngừng chia sẻ kết quả, hãy chọn tùy chọn Dừng Chia sẻ.

  Bật tính năng thăm dò ý kiến ​​cho một nhóm

  Nếu bạn muốn một nhóm cụ thể mà bạn đang lưu trữ có quyền truy cập vào tính năng Thăm dò ý kiến. Đây là cách để làm điều này.

 • Truy cập trang chủ Zoom với tư cách là quản trị viên (bạn phải có đặc quyền chỉnh sửa nhóm người dùng). Trong menu bên trái, chọn Quản lý người dùng.
 • Sau đó, chuyển đến Quản lý nhóm.
 • Bấm vào nhóm được đề cập và chọn tab Cuộc họp ở trên cùng.
 • Trong tab Cuộc họp, hãy chuyển đến Bỏ phiếu và bật tùy chọn bỏ phiếu.
 • Cho phép thăm dò ý kiến ​​cho chính bạn

  Bạn có thể muốn bật Bỏ phiếu cho các mục đích của riêng mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn ở trên nhưng chuyển đến Quản lý tài khoản, sau đó là Cài đặt tài khoản (thay vì Quản lý người dùng).

  Câu hỏi thường gặp bổ sung

  Dưới đây là câu trả lời cho nhiều câu hỏi của bạn về việc thăm dò ý kiến ​​người tham gia của bạn trên Zoom.

  Tôi xem kết quả của cuộc thăm dò ở đâu?

  Như đã đề cập ở trên, thời điểm bạn kết thúc một cuộc thăm dò, bạn sẽ có quyền truy cập vào kết quả của cuộc thăm dò đó. Bạn có thể chia sẻ kết quả thăm dò ý kiến ​​với những người khác trong nhóm và bạn có thể ngừng chia sẻ bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn những người tham gia khác có thể xem kết quả thăm dò theo tên người tham gia, bạn cần bỏ chọn tùy chọn Ẩn danh khi tạo cuộc thăm dò.

  Các cuộc thăm dò có cần được tạo trước hoặc sau khi cuộc họp bắt đầu không?

  Các cuộc thăm dò trong Thu phóng có thể được tạo trước và sau khi cuộc họp bắt đầu. Điều duy nhất bạn cần hiểu là bạn sẽ thực hiện các cuộc thăm dò trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng khách trên máy tính để bàn, khi bạn chọn tùy chọn để tạo cuộc thăm dò, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt mặc định của mình.

    5 mẹo MS Office phổ biến từ năm 2015

  Tuy nhiên, việc tạo một cuộc thăm dò không tự động chạy nó. Để thực hiện một cuộc thăm dò, bạn phải có một cuộc họp đang hoạt động. Một lần nữa, bạn sẽ không thể khởi động cuộc thăm dò trước khi phiên bắt đầu.

  Làm cách nào để bạn gửi tin nhắn cho mọi người trong Zoom?

  Khi đang họp, hãy nhấn vào màn hình của bạn hoặc di chuyển con trỏ chuột để hiển thị các điều khiển. Sau đó, chọn Thêm, tiếp theo là Trò chuyện. Nhập tin nhắn bạn muốn gửi cho người khác và chọn Gửi. Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho một người hoặc một nhóm người cụ thể, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Gửi và chọn những người bạn muốn gửi tin nhắn.

  Bao nhiêu người có thể tham gia cuộc họp Zoom?

  Bạn có thể tổ chức tối đa 100 người tham gia vào một cuộc họp Zoom. Tuy nhiên, có một tiện ích bổ sung được gọi là Cuộc họp lớn cho phép bạn tổ chức tối đa 1.000 người tham gia.

  Zoom có ​​tốt hơn Skype không?

  Skype là gã khổng lồ họp trực tuyến ban đầu. Nó phổ biến đến mức mọi người gọi cuộc gọi điện video trực tuyến là skyping. Đặt cạnh nhau, Skype và Zoom đều có lợi thế riêng. Như một quy luật chung, Skype là một công cụ kinh doanh toàn diện hơn. Mặt khác, Zoom là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm thường xuyên giao tiếp trực tuyến và có nhiều cuộc họp.

  Tôi có cần trở thành thành viên Zoom được cấp phép không?

  Nếu mục tiêu của bạn là có quyền truy cập vào những thứ như tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​và các tính năng nâng cao hơn, thì vâng, bạn cần phải là thành viên trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tổ chức các cuộc họp thông thường hơn với mục đích giao tiếp với người khác từ xa, sử dụng Zoom miễn phí là hoàn toàn ổn. Có, bạn có thể tổ chức các cuộc họp với tư cách là người dùng miễn phí.

  Tôi có thể chia sẻ một cuộc thăm dò mà không phải trả tiền cho một dịch vụ cao cấp không?

  Có các trang web của bên thứ ba cung cấp các tùy chọn bỏ phiếu miễn phí với các liên kết có thể nhấp được. Miễn là bạn đã bật chức năng trò chuyện trong cuộc họp của mình, bạn có thể đăng liên kết lên trang web bỏ phiếu bên ngoài và bỏ qua dịch vụ Zoom cao cấp.

  Phóng to thăm dò ý kiến

  Việc tạo và quản lý các cuộc thăm dò bị hạn chế đối với các thành viên Zoom được cấp phép. Điều này cũng bị giới hạn đối với các trình duyệt trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, bất kỳ thành viên nào cũng có thể tham gia bình chọn và có quyền truy cập vào kết quả bình chọn nếu người dẫn chương trình quyết định chia sẻ với nhóm.

  Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp việc tạo các cuộc thăm dò trong Zoom trở nên rõ ràng hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mẹo nào cần thêm liên quan đến các cuộc thăm dò trong Zoom, vui lòng nhấn vào phần nhận xét bên dưới và liên hệ với cộng đồng của chúng tôi.

  x