Cách tạo hình nền động đẹp cho iPhone của bạn

Spread the love

Hình nền động là một trong những tính năng gọn gàng của iOS nếu được sử dụng ít. Thật thú vị — và rất Harry Potteresque — có một chút chuyển động trên màn hình khóa của bạn. Nhưng việc đặt bất kỳ ảnh động cũ nào sẽ không mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời: đây là cách để đảm bảo bạn có một bức ảnh tốt để sử dụng làm hình nền.

Cách đặt Hình nền động

Để đặt ảnh động làm hình nền của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Hình nền> Chọn Hình nền mới, sau đó chọn album Ảnh động của bạn.

Chọn ảnh trực tiếp bạn muốn sử dụng, đảm bảo đã chọn “Ảnh trực tiếp”, sau đó nhấn Đặt> Đặt cả hai (hoặc “Đặt màn hình khóa” hoặc “Đặt màn hình chính” nếu bạn chỉ muốn đặt trên một ảnh).

Và chỉ như vậy, bạn sẽ có hình nền động. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét để có được một bức ảnh trực tiếp tốt để sử dụng.

Chụp Ảnh Hình Nền Động Tốt

Một bức ảnh trực tiếp, trước hết và quan trọng nhất, là một bức ảnh. Hầu hết thời gian nền của bạn sẽ vẫn còn. Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng phần ảnh tĩnh trông đẹp. Bạn cũng muốn chuyển đổi sang thời điểm hình nền chuyển động trông tự nhiên. Có một số điều quan trọng khác bạn cần ghi nhớ:

  Cách truy cập thư mục chia sẻ VMWare trên Ubuntu

Hình nền dọc trên iOS. Đây là một trong những lần đầu tiên tôi khuyên bạn nên chụp với iPhone của bạn được giữ thẳng đứng.
Live Photo ghi lại một vài giây trước và sau khi bạn chụp ảnh. Điều này có nghĩa là bạn cần thiết lập ảnh trước khi nhấn nút chụp.
Để quá trình chuyển đổi trông đẹp mắt giữa các phần tĩnh và chuyển động của ảnh trực tiếp, bạn cần giữ iPhone của mình càng tĩnh càng tốt trong khi chụp. Nếu bạn có chân máy, hãy sử dụng nó. Nếu không, hãy nẹp hoặc để iPhone của bạn nghỉ ngơi tốt nhất có thể.

Những bức ảnh trực tiếp đẹp dễ chụp nhất là phong cảnh, đặc biệt nếu có nước chuyển động. Bạn có nhiều thời gian để sắp xếp cảnh quay, đảm bảo máy ảnh của bạn ổn định, và vì chuyển động có tính chu kỳ nên chúng hầu như luôn trông đẹp.

  Cách sao lưu và tải xuống Vines yêu thích của bạn dưới dạng tệp MP4

Chân dung dàn dựng phức tạp hơn một chút nhưng vẫn có thể thực hiện được. Đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi đủ ánh sáng — bất kỳ nơi nào có cửa sổ lớn thường hoạt động tốt — bởi vì ảnh trực tiếp trông đặc biệt nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu và sau đó hãy đặt chủ thể của bạn. Tôi khuyên bạn nên để họ kéo một khuôn mặt ngớ ngẩn, thư giãn trở lại nụ cười bình thường, sau đó kéo một khuôn mặt ngớ ngẩn khác. Nếu bạn chụp ảnh khi họ đang cười bình thường, thì ảnh trực tiếp sẽ chụp được hai khuôn mặt ngớ ngẩn. Bằng cách đó, hình nền của bạn sẽ trông bình thường, nhưng khi chuyển động, nó sẽ rất cá tính.

Cho đến nay, thú cưng và chân dung tự nhiên là những thứ khó nhất để thực hiện đúng. Có rất nhiều chuyển động và hành động mà thông thường, ảnh tĩnh hoặc video sẽ bị tắt. Bạn cũng không thể cố định iPhone của mình để giữ cho mọi thứ cố định. Nếu bạn muốn sử dụng ảnh trực tiếp của thú cưng hoặc đứa trẻ đang chơi đùa của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp chụp ảnh thể thao đã thử và đúng: tiếp tục chụp cho đến khi bạn chụp được thứ gì đó tốt. Có thể mất một vài ngày, nhưng cuối cùng tôi đã nhận được bức ảnh trực tiếp tuyệt đẹp về con chó của tôi cho tôi một bên mắt.

  “IMO” và “IMHO” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Giống như bất kỳ ảnh nào, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp. Bạn cũng có thể thay đổi khung nào xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh, nhưng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó. Các khung hình video có độ phân giải thấp hơn so với hình ảnh tĩnh từ máy ảnh.

Chơi xung quanh với các bức ảnh trực tiếp khác nhau cho đến khi bạn nhận được một bức ảnh phù hợp với mình. Có thể khá khó khăn để có được một cái trông đẹp làm hình nền. Tôi đã mất một vài lần thử để có được những thứ tôi đã demo trong bài viết này.

x