Cách tạo Instagram Reels và tăng cường tương tác để có sự hiện diện tốt hơn trên mạng xã hội

Spread the love

Không có gì bí mật khi Instagram Reels được tung ra để cạnh tranh với TikTok. Và rõ ràng, họ đã đánh cắp chương trình.

Sau khi ra mắt, Câu chuyện đã trở thành mục yêu thích của người sáng tạo và thương hiệu để phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Đến tên một vài:

 • Nike đạt trung bình 4,6 triệu lượt xem trên mỗi Reel
 • Louis Vuitton trung bình 7 Triệu
 • Trong khi Red Bull Pháp có một số Câu chuyện với hơn 2,4 triệu lượt xem

Ngày nay, hàng chục nghìn thương hiệu đang nuôi dưỡng sự hiện diện trên mạng xã hội của họ bằng cách sử dụng Instagram Reels.

Vậy Câu chuyện là gì và làm cách nào để khiến Câu chuyện trên Instagram trở nên lan truyền?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách tạo Câu chuyện trên Instagram và tăng mức độ tương tác để hiện diện tốt hơn trên mạng xã hội.

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Được giới thiệu vào tháng 8 năm 2020, Câu chuyện là tính năng phát triển nhanh nhất của Instagram trên toàn thế giới. Đó là video gồm nhiều clip của thập niên 90 mà người dùng có thể ghi và tải lên cùng với các bài hát thịnh hành, âm thanh đã ghi, bộ lọc, phụ đề, nhãn dán và hình nền tương tác.

Hiện tại, Instagram cho phép mọi người tải lên các Câu chuyện có kích thước tối đa 4GB. Xem xét độ dài 90 giây, 4GB là đủ thoải mái.

Nếu chúng ta nói về độ phân giải, Instagram cho biết độ phân giải 9:16, tức là 1080 x 1920 pixel (video HD ở định dạng dọc), sẽ phù hợp nhất với Reels.

Sự thật thú vị: Tài khoản sản xuất Reel được theo dõi rộng rãi nhất là Instagram, tiếp theo là Cristiano Ronaldo.

Kể từ khi thành lập, các thương hiệu đã sử dụng Câu chuyện để linh hoạt khả năng sáng tạo, tiếp thị sản phẩm và tăng mức độ tương tác.

Tầm quan trọng của Instagram Reels để tăng cường tương tác

Trên thực tế, nội dung video là cách ưa thích nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Nó mang đến sự linh hoạt và sáng tạo mà các thương hiệu có thể tận dụng để trở nên nổi bật.

Điều đó nói rằng, các tương tác trên Instagram Reels là chủ đề bàn tán của thị trấn. Và ở một mức độ nào đó, đó là sự thật!

Vì vậy, Reels có phải cầu thang của bạn để tăng cường tương tác không?

Hãy xem nào.

Vào năm 2022, Instagram Reels đã tăng cường mức độ tương tác cho người sáng tạo và thương hiệu. Kết quả rõ ràng đến mức người dùng cảm thấy rằng thuật toán thiên về video và do đó, Câu chuyện có phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cao hơn so với hình ảnh tĩnh.

Trên thực tế, một bản kiến ​​​​nghị đã được đệ trình với lý do rằng thuật toán nên tập trung vào ảnh nhiều hơn (và nó đã thu được hơn 300.000 chữ ký).

Phản ứng về điều này, Giám đốc điều hành của Instagram, Adam Mosseri, đã giải quyết vấn đề này vào đầu năm 2023. Mosseri cho biết:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá tập trung vào video vào năm 2022 và đẩy thứ hạng đi quá xa—và về cơ bản là chiếu quá nhiều video mà không đủ ảnh.”

Vì vậy, chắc chắn, Reels đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mức độ tương tác vào năm ngoái.

Nhưng không có nhiều thay đổi kể từ đó. Một báo cáo của Sprout Social Index cho thấy các video dạng ngắn là nội dung truyền thông xã hội được yêu cầu nhiều nhất.

  Cách thoát khỏi các bài đăng được đề xuất trên Instagram

Nguồn: Mầm xã hội

Trong danh mục video dạng ngắn, Instagram Reels đánh bại tất cả các ứng dụng video dạng ngắn khác về mức độ tương tác, có thời gian xem trung bình trên toàn cầu là 53 phút mỗi phiên.

Có nghĩa là gì 🥁

Nếu bạn muốn tăng cường tương tác, điều quan trọng là phải kết hợp Câu chuyện trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Điều đó đang được nói, hãy xem cách bạn tạo ra một cái.

Cách tạo cuộn phim trên Instagram – Hướng dẫn từng bước

Bước 1. Lên kế hoạch cho cuộn phim của bạn

Nếu bạn đang tạo Câu chuyện để thúc đẩy tương tác, thì điều cần thiết là phải lập kế hoạch xuyên suốt. Lập kế hoạch gì?

 • Chủ đề: Bắt đầu với một chủ đề thịnh hành có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn – mẹo thời trang, công thức nấu ăn hoặc nội dung thông tin.
 • Đối tượng: Xem đối tượng mục tiêu của bạn có ủng hộ chủ đề/nội dung hay không; sử dụng thông tin chi tiết trên Instagram để nghiên cứu nhân khẩu học đối tượng hiện có.
 • Kết quả: Bạn đang mong đợi điều gì từ Câu chuyện? Lượt thích, Nhận xét, Lưu hoặc DM. Đảm bảo tạo CTA phù hợp với mục tiêu cuối cùng của bạn.

Và sau đó dành thời gian lướt qua Instagram để tìm cảm hứng từ các thương hiệu hoặc người sáng tạo khác. Sau khi bạn có một bản phác thảo sơ bộ về sáng tạo của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2. Chuyển đến Câu chuyện

Nhấn vào biểu tượng Reels trên màn hình chính.

Từ tab Cuộn phim

Nhấn vào biểu tượng Reels và sau đó nhấp vào ký hiệu máy ảnh ở góc trên cùng bên phải.

Từ hồ sơ Instagram

Truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấp vào dấu (+) bên cạnh tên người dùng của bạn. Từ danh sách thả xuống, chọn Cuộn.

Từ máy ảnh Câu chuyện trên Instagram

Mở Instagram và nhấp vào dấu (+) ở giữa dưới cùng. Trượt qua các tùy chọn để đến phần Cuộn phim.

Bước 3. Quay một cuộn phim hoặc thêm video bên ngoài

Câu chuyện trên Instagram có thể được ghi lại trong một loạt clip, một lần chụp hoặc quay bên ngoài, chỉnh sửa thông qua ứng dụng chỉnh sửa câu chuyện của bên thứ ba và tải lên.

Để tải video ra bên ngoài, hãy nhấp vào dấu + ở góc dưới cùng bên trái.

Hoặc, giữ vòng tròn quay ở chính giữa dưới cùng của màn hình để quay một Cuộn phim. Nếu bạn muốn tạo nhiều clip, hãy nhả nút ghi từng khung hình để tạo các đoạn video nhỏ.

Giờ đây, bạn có thể thấy nhiều công cụ chỉnh sửa ở bên trái màn hình.

Những công cụ này rất hữu ích khi tạo Câu chuyện trên Instagram. Hãy xem cách sử dụng từng cái.

 • Âm nhạc: Tìm kiếm và thêm bài hát từ thư viện nhạc của Instagram hoặc tải lên và sử dụng âm thanh gốc của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn một phần cụ thể của bài hát mà bạn muốn đưa vào Cuộn.
 • Hiệu ứng AR: Tiếp theo, bạn có thể chọn từ một loạt các bộ lọc hoặc hiệu ứng để làm cho Câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn. Instagram cung cấp rất nhiều hiệu ứng này.
 • Thời gian quay: Sử dụng tính năng này, bạn có thể đặt thời lượng Câu chuyện của mình nằm trong khoảng tối đa từ 15 đến 90 giây.
 • Tốc độ khung hình: Bạn cũng có thể kiểm soát tốc độ của video (mặc định là 1x) từ 0,3x, 0,5x, 1x, 2x, 3x hoặc 4x.
 • Bộ hẹn giờ: Bộ hẹn giờ cho phép bạn quay bất kỳ clip nào của mình mà không cần dùng tay. Bạn có thể đặt đếm ngược giữa việc nhấn nút ghi và thời điểm bắt đầu ghi thực tế.

Tiếp theo, có một tính năng máy ảnh kép cho phép bạn tạo Câu chuyện bằng cách sử dụng đồng thời máy ảnh trước và sau.

Bước 4. Xem trước và thêm các hiệu ứng AR bổ sung

Sau khi bạn đã quay hoặc tải video bên ngoài lên, hãy nhấn Tiếp theo. Từ đây, bạn có thể dễ dàng cắt, sắp xếp lại hoặc thêm các clip bổ sung.

  Sửa lỗi đăng nhập yêu cầu phản hồi Instagram

Để chỉnh sửa Câu chuyện, nhấp vào Chỉnh sửa video ở góc dưới cùng bên trái.

Từ đây, bạn có thể thêm hoặc xóa các clip riêng lẻ khỏi video. Hơn nữa, bạn có thể thêm riêng tin nhắn văn bản vào nhãn dán cho từng clip. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời lượng của từng clip hoặc toàn bộ Câu chuyện.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa nào trước đó, bạn vẫn có thể sử dụng một vài trong số chúng từ thanh trên cùng.

Hơn nữa, bạn có thể tải xuống Câu chuyện và lưu vào thư viện của mình; trong trường hợp bạn muốn tải nó lên sau một thời gian.

Bước #5. Chia sẻ Câu chuyện trên Instagram của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Trong phần này, bạn có các tùy chọn sau để chia sẻ Câu chuyện của mình.

 • Chỉnh sửa ảnh bìa: Thêm ảnh bìa vào Câu chuyện của bạn; cái này hoạt động như một hình thu nhỏ cho Câu chuyện của bạn
 • Thêm chú thích: Bao gồm chú thích xây dựng nội dung trong Câu chuyện; thêm CTA và thẻ bắt đầu bằng # để tăng mức độ tương tác
 • Gắn thẻ mọi người: Nếu bạn muốn gắn thẻ một tay cầm Instagram cho các quảng cáo trả phí hoặc không trả phí
 • Chia sẻ trên FB chuyển đổi: Vì là một sản phẩm của Meta, Instagram cho phép bạn tải lên Instagram Reels trên Facebook chỉ bằng một cú nhấp chuột

Cách tăng cường tương tác bằng Instagram Reels

#1. Bám sát xu hướng

Bạn có biết rằng số lượng tương tác tỷ lệ thuận với số lần bạn có thể thu hút sự chú ý của người xem không?

Một cách tuyệt vời để làm điều đó là đi theo xu hướng. Tìm kiếm các chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và tạo Reel từ chúng. Nó có thể là bất cứ thứ gì – hậu trường, đóng gói sản phẩm, tạo sản phẩm, thử thách, khám phá văn phòng, v.v.

Tiếp theo, cuộn qua các Câu chuyện trong phần Khám phá và tìm các bài hát thịnh hành để kết hợp vào Câu chuyện của bạn.

❓Hỏi nhanh: Làm sao để biết một bản nhạc đang thịnh hành?

👉 Instagram có một bản hack dành cho nó! Khi bạn cuộn qua các Câu chuyện, hãy chú ý đến âm thanh hoặc bản nhạc có mũi tên bên cạnh tên của chúng. Mũi tên chỉ ra rằng chúng đang có xu hướng.

#2. Tạo nội dung gốc

Các thuật toán luôn ưu tiên sự độc đáo, vì vậy bạn càng sáng tạo, bài đăng của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Chúng tôi không làm điều này ra khỏi không khí mỏng.

Giám đốc điều hành Instagram đã chia sẻ một Câu chuyện trên Instagram trích dẫn tầm quan trọng của việc công nhận tính độc đáo cho người sáng tạo. Và tương tự, nội dung gốc giờ đây sẽ xếp hạng cao hơn trong thuật toán của Instagram.

“Nếu bạn tạo thứ gì đó từ đầu, bạn sẽ nhận được nhiều tín dụng hơn so với việc bạn chia sẻ lại thứ gì đó mà bạn tìm thấy từ người khác,” CEO cho biết trong một Câu chuyện trên Instagram.

Anh ấy cũng cho biết, “Chúng tôi sẽ làm nhiều hơn nữa để thử và coi trọng nội dung gốc hơn, đặc biệt là so với nội dung được đăng lại.”

#3. Giữ cho cuộn phim ngắn và rõ ràng

Lý tưởng nhất là thương hiệu và người sáng tạo có 8 giây trở xuống để thu hút sự chú ý của người xem. Nếu họ thu hút người xem trong giai đoạn này, họ có thể sẽ nhận được tương tác. Để làm như vậy, điều thực sự quan trọng là giữ cho Câu chuyện của bạn ngắn gọn và có thông điệp rõ ràng.

#4. Sử dụng Hashtag thích hợp

Sau tất cả những nỗ lực, bạn đã tạo được một Câu chuyện về một chủ đề thịnh hành với âm nhạc thịnh hành, cách biên tập ấn tượng và một thông điệp rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, Câu chuyện của bạn sẽ không tiếp cận được đối tượng mà nó phục vụ.

Như đã nói, Câu chuyện và bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu là anh em cùng một mẹ, nhưng không phải anh em sinh đôi. Và vì vậy, các thẻ bắt đầu bằng # chọn quả anh đào mà bạn đã sử dụng cho các bài đăng hình ảnh sẽ chỉ mang lại một chút lợi ích cho Reels.

  12 công cụ lập lịch Instagram tốt nhất để sử dụng [Free and Paid]

Điều gì khôn ngoan hơn? Sử dụng tab khám phá để tìm Câu chuyện có liên quan đến thị trường ngách của bạn và lướt qua các thẻ bắt đầu bằng # mà họ sử dụng để xếp hạng cao hơn trên trang khám phá.

Một cách khác ở đây là chọn các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với nội dung Câu chuyện và nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Câu chuyện liên quan đến du lịch có thể chứa các thẻ bắt đầu bằng # như – #traveling, #travelblogger, #traveldiary, #travelholic, v.v.

💡Mẹo: Một số người sáng tạo tin rằng việc kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # quảng cáo như – #trending #viral #Reelinsta #explorepage #videooftheday #Reelsforyou – có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của Câu chuyện của bạn

#5. Sử dụng chú thích và lớp phủ văn bản

Câu chuyện ngắn và thường thì việc truyền tải ba yếu tố chính của nội dung Câu chuyện là quá sức – thông tin, giải pháp và bước tiếp theo.

Đồng thời, điều quan trọng là giữ cho nội dung của bạn thân thiện với người dùng nhất có thể và điều này bao gồm cả việc thêm phụ đề dưới một số hình thức.

Đôi khi, người xem chọn tắt âm thanh khi cuộn trên IG. Điều này phù hợp với báo cáo cho biết 69% nội dung video được xem ở chế độ tắt tiếng theo mặc định.

Do đó, việc thêm văn bản và phụ đề trên màn hình vào Câu chuyện của bạn cho phép bạn truyền tải thông điệp và thu hút người dùng tốt hơn. Để đơn giản hóa mọi thứ, Instagram bao gồm tùy chọn Chú thích khi chỉnh sửa Câu chuyện của bạn.

Hơn nữa, việc thêm lớp phủ văn bản và chú thích tốt giúp bạn tạo Câu chuyện hoàn toàn không có âm thanh mà vẫn hiệu quả.

#6. Sử dụng CTA phù hợp

Instagram Reels được biết là hiệu quả hơn các bài đăng dựa trên văn bản. Một nghiên cứu cho thấy rằng Câu chuyện thu hút nhiều phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác hơn so với câu chuyện sau.

Do đó, có một CTA phù hợp, giống như các bài đăng trên băng chuyền của bạn, có thể tăng đột biến chuyển đổi. Bạn có thể thêm CTA để thích, chia sẻ, nhận xét hoặc chuyển hướng người dùng đến một liên kết.

Bạn có thể thực hiện việc này theo cả hai cách, bao gồm CTA dựa trên văn bản hoặc giọng nói ở khung cuối của Câu chuyện hoặc trong chú thích. Hoặc, chọn cách an toàn – đặt nó ở cả hai bên như techpoe.com đã làm với Cuộn phim của nó.

#7. Cộng tác với những người sáng tạo khác

Cuối năm 2021, Instagram ra mắt tính năng cộng tác cho các bài đăng tĩnh, video và Câu chuyện. Tính năng này cho phép người sáng tạo và thương hiệu cộng tác. Có nghĩa là Câu chuyện được cộng tác sẽ được hiển thị đồng thời trên cả tài khoản người sáng tạo và tài khoản đối tác.

Tương tự, hai tài khoản sẽ chia sẻ tất cả các bình luận, lượt thích và lượt chia sẻ. Bây giờ điều này có thể giúp bạn với ba điều:

 • Tiếp cận nhiều đối tượng
 • Tạo tương tác tốt hơn
 • Thu thập nhiều hơn trong bán hàng

Bên cạnh đó, thật dễ dàng để cộng tác trên Câu chuyện; làm theo các bước được đề cập ở trên để tạo Cuộn phim; ở bước cuối cùng, khi bạn thêm chú thích và ảnh bìa, hãy nhấn Gắn thẻ mọi người và chọn tùy chọn mời cộng tác.

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, nơi mà các Cuộn phim không có gì là bí mật, thì quảng cáo càng trở nên cần thiết.

Nếu đã quen thuộc với Quảng cáo trên Instagram Stories, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách Quảng cáo cuộn trên Instagram hoạt động. Nó tương tự như Quảng cáo Câu chuyện và sẽ hiển thị giữa các Câu chuyện riêng lẻ trong tab Câu chuyện và nguồn cấp dữ liệu Khám phá Câu chuyện.

Phần tốt nhất là bạn có thể quảng cáo một Câu chuyện cụ thể hoặc tạo một chiến dịch quảng cáo.

Với cả hai chương trình khuyến mãi, bạn có thể tiếp cận đối tượng tiềm năng là 675,3 triệu người dùng – sàn sẽ ngày càng lớn hơn.

Cuối cùng, việc quảng cáo Câu chuyện cho phép bạn được đúng đối tượng mục tiêu chú ý. Kết quả là, cho phép bạn nhận được tương tác từ đúng người và tăng cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

kết thúc

Trên hết, điều quan trọng là phải tạo Câu chuyện phù hợp với khán giả của bạn. Để làm được điều đó, bạn có thể tận dụng thông tin chi tiết về Câu chuyện trên Instagram để theo dõi những con số này nhằm xem phong cách Câu chuyện nào mà những người theo dõi hiện tại của bạn tương tác nhiều nhất. Sau đó, mô phỏng phong cách đó khi tạo quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của bạn.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này để phát triển Instagram.

x