Cách tạo kênh WhatsApp

Spread the love

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội, WhatsApp thân mật hơn vì bạn có thể tiếp cận những người theo dõi mình trên nền tảng mà họ tận dụng để liên lạc cá nhân.

Nhưng bạn có thể tạo Kênh WhatsApp nếu muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên ứng dụng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo Kênh trên WhatsApp và lý do bạn nên làm như vậy.

Cập nhật ứng dụng WhatsApp của bạn để truy cập các kênh

Kể từ tháng 8 năm 2023, tính năng Kênh của WhatsApp vẫn còn tương đối mới nên bạn có thể chưa có ngay tính năng này. Trước tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng để đảm bảo bạn có quyền truy cập vào tính năng này.

Kênh WhatsApp không khả dụng ở tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ có ứng dụng này. Kể từ tháng 8 năm 2023, tính năng Kênh của WhatsApp chỉ có ở Singapore, Colombia, Ukraine, Chile, Malaysia, Ai Cập, Peru, Kenya và Maroc.

Truy cập Play Store hoặc App Store và tìm kiếm WhatsApp. Nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh WhatsApp từ trang kết quả tìm kiếm nếu đó là một tùy chọn. Nếu không, bạn sẽ thấy nút Mở thay vì Cập nhật nếu bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất.

  Cách bảo mật tài khoản WhatsApp của bạn

Cách tạo kênh trên WhatsApp

Bạn có thể tạo Kênh WhatsApp trên cả ứng dụng Android và iOS. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trên cả hai, bắt đầu với Android.

Trên Android, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở WhatsApp và nhấn Cập nhật.
 • Nhấn vào nút Plus (+) bên cạnh Kênh và chọn Tạo kênh.
 • Trong màn hình bật lên, chọn Tiếp tục.
 • Tiếp theo, nhập tên Kênh của bạn và thêm mô tả. Hoàn tất bằng cách thêm ảnh hồ sơ Kênh.
 • Cuối cùng, nhấn Tạo kênh để hoàn tất quá trình.
 • Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy làm theo các bước sau:

 • Trong WhatsApp, nhấn vào Cập nhật ở phía dưới bên trái.
 • Nhấn vào nút Plus(+) ở trên cùng bên phải và chọn Tạo kênh từ cửa sổ bật lên.
 • Nhấn vào Tiếp tục.
 • Tiếp theo, điền thông tin chi tiết về Kênh của bạn. Thêm ảnh hồ sơ bằng cách chọn Chỉnh sửa, sau đó chọn một trong các tùy chọn có sẵn. Sau đó, thêm tên Kênh và mô tả.
 • Nhấn vào Tạo kênh để hoàn tất.
 •   15 Trình trả lời tự động tốt nhất cho WhatsApp

  WhatsApp sẽ tạo Kênh ngay lập tức. Giống như tạo Cộng đồng WhatsApp, WhatsApp không có quy trình phê duyệt để tạo Kênh. Và khi bạn đã tạo Kênh của mình, bạn có thể đăng tin ngay lập tức.

  Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng WhatsApp có quyền đối với Kênh và có thể thực hiện hành động nếu bạn vi phạm nguyên tắc của nó. Nguyên tắc chung không khuyến khích việc chia sẻ nội dung bất hợp pháp hoặc có thể gây hại cho mọi người. Nền tảng này cũng có thể thực hiện hành động chống lại các Kênh bị phát hiện tham gia gian lận và chia sẻ nội dung không phù hợp với lứa tuổi khán giả của WhatsApp.

  Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên tránh tất cả những điều có thể khiến bạn bị cấm trên WhatsApp nếu bạn muốn giữ an toàn.

  Tại sao bạn nên tạo kênh trên WhatsApp

  Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hoặc là một nhân vật nổi tiếng, bạn nên tạo Kênh trên WhatsApp. Một lý do là để cho phép bạn kết nối với những người theo dõi mình và cung cấp cho họ các bản cập nhật ngay trong WhatsApp. Cho dù đó là về đợt giảm giá đang diễn ra có giới hạn hay thông tin cập nhật quan trọng về dịch vụ hoặc cuộc sống của bạn thì Kênh WhatsApp đều không thể thiếu.

    Cách khôi phục chuỗi trò chuyện Whatsapp đã lưu trữ

  Bạn cũng có thể sử dụng Kênh của mình để thu hút phản hồi từ những người theo dõi hoặc khách hàng thông qua các cuộc thăm dò ý kiến. Tính năng Kênh của WhatsApp cũng có thể là một công cụ thiết yếu để hiển thị vì nền tảng này có thể giới thiệu bạn trên thư mục có thể tìm kiếm cho phép mọi người khám phá và theo dõi Kênh WhatsApp.

  Với tư cách là quản trị viên, trong tương lai, bạn cũng sẽ có quyền chặn mọi người chụp ảnh màn hình và chuyển tiếp tin nhắn từ Kênh của mình nếu quyền riêng tư của bạn là điều bạn cần.

  Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên WhatsApp bằng cách tạo kênh

  Bây giờ bạn đã biết cách tạo Kênh trên WhatsApp, hãy tiếp tục và tạo một kênh. Bạn có thể tạo một tài khoản ngay lập tức bằng cách làm theo các bước trên, mở ra cơ hội tiếp xúc nhiều hơn trên nền tảng.

  Các kênh được tích hợp sẵn quyền riêng tư nên bạn không cần phải tiết lộ số điện thoại của mình cho công chúng và có thể hạn chế chia sẻ thông tin.

  x