Cách tạo máy ảo Windows 10 trong VMware trên Linux

Spread the love

Bạn có muốn thiết lập một máy ảo Windows 10 trong VMware Workstation 16 trên PC chạy hệ điều hành Linux của mình, nhưng thấy nó quá phức tạp và không tìm ra được? Nếu vậy, hướng dẫn này là dành cho bạn! Hãy làm theo khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách thiết lập máy ảo Windows 10 trong VMware!

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thiết lập Windows 10 làm máy ảo trong VMware Workstation 16. Vì lý do này, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt VMware Workstation 16 để làm theo hướng dẫn này.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản VMware mới hơn trên PC của mình, vui lòng nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu, chúng tôi đã viết một hướng dẫn tuyệt vời, dễ hiểu về cách cài đặt VMware Workstation 16 trên Ubuntu. Làm theo nó để tải VMware Workstation 16 trên Ubuntu.

Những người trên Linux nhưng không phải trên Ubuntu, hãy truy cập VMware.com và tải xuống trình cài đặt mới nhất để ứng dụng hoạt động.

Tải xuống Windows 10 cho Linux

Trước khi có thể tạo một máy ảo trong VMware Workstation 16 của Windows 10, bạn cần tải xuống Windows 10 ISO cho Linux. Rất may, Microsoft cung cấp hệ điều hành miễn phí, mặc dù bạn sẽ cần mua giấy phép để tận dụng tối đa hệ điều hành của mình.

  Cách xóa mã PIN của bạn và các tùy chọn đăng nhập khác khỏi Windows 10

Để sử dụng Windows 10 cho VMware, bạn cần phải truy cập vào Microsoft.com, trên trang ISO của Windows 10. Trên trang ISO, hãy tìm vùng “Chọn phiên bản”.

Trong khu vực “Chọn phiên bản”, hãy nhấp vào menu thả xuống. Khi bạn đã nhấp vào menu thả xuống, hãy chọn “Windows 10” trong phần “Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020”.

Sau khi chọn “Windows 10” trong menu thả xuống, hãy nhấp vào nút “Xác nhận” màu xanh lam để xác nhận lựa chọn bạn đã thực hiện. Ngay sau khi bạn chọn nút “Xác nhận”, phần “Chọn ngôn ngữ sản phẩm” sẽ xuất hiện.

Trong phần “Chọn ngôn ngữ sản phẩm”, hãy tìm menu thả xuống “Chọn một” và nhấp vào đó. Sau đó, chọn ngôn ngữ bạn nói và nhấp vào nút “Xác nhận” để xác nhận lựa chọn của bạn.

Sau khi chọn ngôn ngữ của bạn, hai tùy chọn tải xuống sẽ xuất hiện. Các tùy chọn tải xuống này là “Tải xuống 32 bit” và “Tải xuống 64 bit”. Đối với hầu hết người dùng VMware, tùy chọn 64-bit là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu 32-bit, hãy chọn nó.

Khi bạn nhấp vào nút tải xuống trên trang ISO Windows 10, trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu tải xuống tệp ISO Windows 10. Tệp ISO này có kích thước khoảng 5,8 GB, vì vậy có thể mất một chút thời gian để hoàn thành.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

  Cách cài đặt uTorrent trên Linux với Wine

Tạo máy ảo Windows 10 mới trên Linux

Để tạo máy ảo Windows 10 mới trên Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở VMware Workstation 16 trên máy tính để bàn Linux. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm “VMware Workstation” trong menu ứng dụng. Sau khi cửa sổ ứng dụng mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để thiết lập máy ảo Windows 10 của bạn.

Bước 1: Trong tab “Trang chủ”, tìm nút “Tạo máy ảo mới” và chọn nó bằng chuột. Bằng cách chọn tùy chọn này, bạn sẽ bắt đầu trình hướng dẫn tạo máy ảo.

Bên trong trình hướng dẫn tạo máy ảo, chọn “Điển hình (được khuyến nghị)” và nhấp vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục đến trang tiếp theo trong hướng dẫn.

Bước 2: Tìm tùy chọn “Sử dụng ảnh ISO” và chọn nó bằng chuột. Sau đó, nhấp vào “Duyệt qua” để mở cửa sổ trình duyệt tệp Linux. Sau đó, duyệt tìm tệp ISO Windows 10 mà bạn đã tải xuống trước đó.

Bước 3: Trên trang tiếp theo, nhập khóa sản phẩm Windows 10 (nếu bạn có.) Sau đó, trong “Phiên bản Windows để cài đặt”, hãy chọn phiên bản Windows 10 bạn muốn cài đặt.

Bước 4: Trong “Cá nhân hóa Windows”, hãy nhập tên đầy đủ của bạn (Họ và Tên), cũng như mật khẩu của bạn. Bạn cũng sẽ cần nhập mật khẩu của mình lần thứ hai vào hộp “Xác nhận”.

Khi bạn đã cá nhân hóa Windows, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo”.

  Tại sao Windows 10 cho biết mạng Wi-Fi của bạn “Không an toàn”

Bước 5: Bạn phải đặt tên cho máy ảo của mình. Theo mặc định, VMware Workstation 16 sẽ đề xuất một tên. Để trống hoặc nhập tên riêng của bạn cho máy ảo Windows 10. Khi hoàn tất, hãy chọn nút “Tiếp theo”.

Bước 6: Chọn “Lưu trữ đĩa ảo dưới dạng một tệp duy nhất”. Sau đó, nhấp vào nút “Tiếp theo” để xác nhận loại ổ đĩa của máy ảo Windows 10 của bạn. Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút “Hoàn tất” để hoàn tất quá trình tạo máy ảo.

Khi bạn nhấp vào nút “Hoàn tất”, VMware sẽ tạo đĩa của bạn và hoàn thiện máy ảo của bạn. Khi quá trình hoàn tất hoàn tất, nó sẽ tự động mở máy ảo Windows 10 trong VMware Workstation.

Cài đặt Windows 10 trong máy ảo

Sau khi máy ảo Windows 10 được tạo trong VMware Workstation 16, phần khó khăn sẽ kết thúc. Từ đây, bạn phải thực hiện cài đặt Windows 10. May mắn thay, vì mọi thứ đã được điền trước (người dùng, khóa sản phẩm, v.v.) nên bạn không phải làm bất cứ điều gì.

Chỉ cần ngồi lại và cho phép ứng dụng VMware Workstation thực hiện quá trình cài đặt Windows 10. Hãy kiên nhẫn, vì nó có thể mất một chút thời gian. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng máy ảo Windows 10 của mình trong VMware 16 trên Linux!

Cần chạy Ubuntu trong một máy ảo? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

x